Xót xa cháu bé sớm mồ côi mẹ, giờ lại mang bệnh ung thư

Theo Hà My - Bá Định (giadinh.net.vn) | 17:02 04/09/2019 | 0

Tuổi thơ của Thảo là chuỗi ngày thiếu vắng tình thương khi mẹ mất lúc em 3 tháng tuổi. Chưa đầy 3 tuổi, Thảo được phát hiện mang bệnh ung thư. Trong khi đó, bố của em cũng mang bệnh nặng nhiều năm nay nên không có điều kiện chạy chữa cho con.

Mồ côi mẹ từ lúc đỏ hỏn

Khác với những bệnh nhi khác tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), bé Nguyễn Thị Thanh Thảo, 3 tuổi, ở thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm, Bố Trạch, Quảng Bình đã sớm không còn bàn tay chăm sóc của mẹ ngay khi vừa sinh ra.

Tháng 11/2016, Thảo cất tiếng khóc chào đời thì mẹ bé bị suy kiệt sức đề kháng trầm trọng đến mức chẳng còn nổi sức cho con bú những dòng sữa đầu tiên. Ba tháng sau ngày sinh con, mẹ của Thảo phải nhập viện vì căn bệnh lao màng não, một dạng bệnh lao vô cùng nguy hiểm.

Bé Thảo sớm mồ côi mẹ, giờ lại mang bệnh ung thư. Ảnh TG

Chẳng thể ngờ, cái ôm con cuối cùng lúc Thảo mới chưa đầy 3 tháng tuổi trở thành tất cả những gì mẹ bé làm được bằng tình thương con vô bờ. Sau 5 tháng điều trị bệnh, mẹ của Thảo qua đời vì căn bệnh tiến triển quá nặng.

Mùa đông năm ấy lạnh giá, rét buốt, đứa trẻ còn đỏ hỏn vắng hơi ấm từ mẹ. Để rồi giờ đây, trên chiếc giường bệnh, khuôn mặt bé trở nên u sầu, đôi mắt thâm quầng dần lồi ra do bệnh ung thư như lột tả phần nào những thiệt thòi bé phải chịu so với bạn bè cùng trang lứa.

Gia đình kiệt quệ vì căn bệnh ung thư

Ngỡ tưởng số phận cũng sẽ xót thương cho đứa bé bất hạnh từ khi mới sinh ra. Nào ngờ, cách đây 2 tháng, Thảo bị những cơn sốt triền miên hành hạ. Gia đình đưa bé đi một số bệnh viện ở tỉnh Quảng Bình mà chẳng thể tìm ra được nguyên nhân.

Sau đó, bé được chuyển lên Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương rồi sang Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm người viết bài đưa thông tin về Thảo đến quý độc giả, các bác sĩ cũng chưa xác định được chính xác bé bị loại ung thư nào. Chỉ biết rằng, tế bào ung thư đã xâm lấn đến tủy xương khiến bé bị suy tủy trầm trọng.

Chính vì chưa tìm chính xác được bệnh ung thư của Thảo khởi phát ở đâu, các bác sĩ chưa thể lên phác đồ điều trị được. Hàng ngày, bé Thảo vẫn phải đi làm đủ mọi xét nghiệm rồi truyền thuốc nhằm khống chế căn bệnh ung thư ác tính.

Gia đình toàn người bị bệnh, ở tuổi cao, ông Hiền vẫn phải gánh vác mọi việc. Ảnh TG

Gia đình Thảo vốn đã rất nghèo. Thời điểm mẹ Thảo nằm viện điều trị bệnh, gia đình đã phải đi vay mượn khắp nơi để chữa trị bệnh cho mẹ Thảo. Số nợ đến giờ vẫn chưa trả hết. Bố của Thảo lại mắc bệnh đau xương khớp kinh niên nhiều năm nay khiến sức lao động suy giảm. Không làm được mấy, trong khi thuốc thang hàng tháng rồi chi phí sinh hoạt hàng tháng khiến kinh tế càng eo hẹp hơn. Giờ đây, mọi thứ đổ dồn lên ông nội bé năm nay đã 66 tuổi khi trong nhà toàn người bệnh.

Nhắc đến hoàn cảnh mình, ông Nguyễn Thanh Hiền – ông nội của bé Thảo - chia sẻ: "Gia đình tôi sa sút lắm chú ơi. Cô ruột cháu bị mắc bệnh ung thư vòm họng. Thu nhập gia đình đến ăn còn không nổi nói gì đến lo viện phí. Giờ chết nỗi chẳng tìm ra bệnh gì để mà chữa".

Nhìn cháu gái chìm sâu vào những cơn sốt triền miên, người đàn ông sắp bước vào tuổi xưa nay hiếm không khỏi rơi nước mắt. Ông lão cũng đã bị lãng tai nên mọi thủ tục trong viện đều phải nhờ một số người nhà bệnh nhi cùng phòng hướng dẫn.

Một mùa trung thu lại đến. Có lẽ, từ lúc sinh ra đến tận bây giờ, mùa trung thu nào của Thảo cũng buồn. Trung thu đầu tiên vắng mẹ, còn trung thu năm nay con sẽ phải đón tại bệnh viện trong những cơn sốt vì căn bệnh quái ác đang mắc phải.

Tin liên quan

Tin bài khác

Xót thương gia cảnh người đàn ông dân tộc Nùng nguy kịch vì u não

Xót thương gia cảnh người đàn ông dân tộc Nùng nguy kịch vì u não

25/05/2020| 0

Căn bệnh u não của người đàn ông trụ cột đang khép lại tương lai vốn mơ mịt của cả gia đình vì chi...


Bố mẹ mất, hai người con tật nguyền bơ vơ không nơi nương tựa

Bố mẹ mất, hai người con tật nguyền bơ vơ không nơi nương tựa

23/05/2020| 0

Tần tảo sớm hôm để chăm sóc hai con bại não nhưng ông trời đã sớm cướp đi...


Bố mẹ chết thảm sau một đêm, 3 chị em đau đớn đội khăn tang nương tựa vào bà nội 80 tuổi

Bố mẹ chết thảm sau một đêm, 3 chị em đau đớn đội khăn tang nương tựa vào bà nội 80 tuổi

19/05/2020| 0

Sau mấy tháng nghỉ tránh dịch COVID-19, học sinh cả nước hớn hở trở lại trường. Tuy nhiên, 3 chị em...


Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn

Nhói lòng trước cảnh bé gái dân tộc Tày xinh xắn mắc ung thư xương, khối u ở tay ngày một lớn

15/05/2020| 0

Nhìn Quỳnh Anh với khối u ở cánh tay ngày một lớn không nhấc nổi cùng cái đầu lơ thơ vài cọng tóc ai...


Bé Phương Trang đang được điều trị tích cực, chờ ngày thích hợp ghép tủy

Bé Phương Trang đang được điều trị tích cực, chờ ngày thích hợp ghép tủy

14/05/2020| 0

Bé Phương Trang, 7 tuổi bị mắc bệnh suy tủy là nhân vật VTNA mã số 538. Theo gia đình chia sẻ, sau...


Đã mất con gái đầu, đôi vợ chồng đau đớn nhìn con trai 8 tuổi nguy kịch tính mạng vì nghèo khó

Đã mất con gái đầu, đôi vợ chồng đau đớn nhìn con trai 8 tuổi nguy kịch tính mạng vì nghèo khó

08/05/2020| 0

“Ngày con nhập viện, nhìn con tím phồng cơ thể, ngất lịm, bác sĩ bảo khó qua khỏi mà tôi khuỵu...