Xét xử BS Hoàng Công Lương: Các nhân chứng nói gì về clip luật sư bất ngờ công bố?

(giadinh.net.vn) 09:09 25/05/2018 | 0

Một nội dung quan trọng được HĐXX vụ BS Hoàng Công Lương chiều 24/5 yêu cầu là làm rõ video clip do luật sư bào chữa cho BS Lương vừa giao nộp HĐXX.

Chiều 24/5, sau 2 phiên tranh tụng, HĐXX vụ án chạy thận nhân tạo khiến 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hoà Bình cho biết, chiều 23/5, HĐXX có tiếp nhận một video clip liên quan cuộc hội thoại giữa ông Khiếu và phòng kế toán là bà Bùi Thị Phương Thuý.  

Clip do LS Lê Văn Thiệp, bào chữa cho bị cáo Lương, giao nộp.

Chiều 24/5, Toà đã triệu tập những người làm chứng là Trần Văn Thắng (Nguyên Trưởng phòng Vật tư), bà Bùi Thị Thương Thuý (phó phòng Kế toán) và Vũ Thị Thục (đã nghỉ hưu, nguyên trưởng phòng Kế toán). Những người này đều có mặt tại phòng xử án.

xét xử bs hoàng công lương: các nhân chứng nói gì về clip luật sư bất ngờ công bố?
Ông Hoàng Đình Khiếu

Phiên xử chiều 24/5, HĐXX tiếp tục quay lại phần xét hỏi. Trước toà chiều 24/5, LS Thiệp cho biết, tài liệu này do BS Hoàng Công Tình giao vào đầu giờ chiều 23/5.

“Chúng tôi muốn chứng minh các giấy tờ có liên quan căn cứ chứng cứ buộc tội thân chủ của chúng tôi nên mới nộp cho toà án xem xét” – LS Thiệp nói.

Trước bàn khai báo, BS Hoàng Công Tình – người gửi tài liệu là USB chứa thông tin liên quan đến vụ án – cho biết: " Sau khi xảy ra sự cố 2 ngày, bệnh nhân thứ 8 lúc này chưa tử vong, ông Tình và một số điều dưỡng trong khoa có mặt tại phòng ông Hoàng Đình Khiếu. 

Tại đây, được biết và gặp chị Bùi Thị Phương Thuý, Phó phòng Tài chính kế toán cho anh Khiếu và chúng tôi xem một số hợp đồng từ trước đến nay với Thiên Sơn, có hợp đồng sữa chữa và thanh lý. Trong đó, chị Thuý có nói với mọi người có mặt, ngày 29/5/2017, Thiên Sơn và Bệnh viện có làm tất cả thủ tục thanh lý hợp đồng với Thiên Sơn. Sau khi thực hiện được khoảng 30 phút, công an thu giữ".

Tuy nhiên, theo ông Tình, mấy ngày sau lại có thông tin trong viện là chưa bàn giao.

“Lúc đó khoa tôi rất hoang mang, lo lắng vì thông tin này rất bất lợi. Chúng tôi hoang mang, mất niềm tin, Sơn và Quốc lại có thái độ khác so với mấy ngày đầu. Khoảng 12/6/2017, khi ngồi ở khoa HSTC, tôi, BS Khiếu và một số người trong khoa, mọi người băn khoăn một điểm là: Tại sao mấy hôm trước phòng Tài chính đã thông tin là thanh lý hợp đồng rồi, giờ lại có thông tin ngược lại?" - ông Tình khai.

Theo ông Tình, thời điểm đó, ông Khiếu có gọi điện bà Thuý đang ở Nha Trang, xác minh thông tin. Cuộc điện thoại đó có ông Tình, điều dưỡng Hằng và một số người khác chứng kiến.

“Để yên tâm cho câu trả lời và căn cứ phát tích sau này, chính anh Khiếu ra hiệu cho tôi ghi âm, ghi hình lại cuộc gọi này” – ông Tình nó trước toà.

Mục tiêu của cuộc ghi âm là chứng minh Công ty Thiên Sơn và Bệnh viện đã thanh lý hợp đồng 315 giữa BV và Thiên Sơn về sửa chữa hệ thống lọc nước RO số 2.

Trình bày ý kiến về thông tin mà ông Tình đưa ra trước toà, ông Khiếu cho biết, hôm qua đã xem lại video phát trên mạng.

Ông Khiếu nói, nguyên nhân có cuộc điện thoại với chị Thuý là do sau sự cố xảy ra, khoảng 4-5/6/2017, có cuộc họp hội đồng chuyên môn (HĐCM) của Viện để kiểm điểm những việc xảy ra. Có ý kiến là có bàn giao, có người lại cho rằng chưa có bàn giao giữa phòng Vật tư với Khoa. Trong khi ông Khiếu nói lúc đó chưa nhìn thấy biên bản bàn giao nào.

“Để xem chứng cứ cuối cùng xem hợp đồng thanh lý chưa (tức là bàn giao xong), tại phòng tôi, có một số anh em, muốn khi trao đổi cuộc điện thoại với chị Thuý, xác định xem nhân viên mình nói đúng hay có vấn đề gì. Để mọi người cùng nghe, xem ai đúng ai sai.

Tôi hoang mang không tin tưởng nhân viên tôi nữa nên bật loa ngoài để mọi người cùng nghe. Tôi bảo anh Tình ghi âm lại. Tôi khẳng định là ghi âm chứ không ghi hình cuộc trao đổi. Hôm qua xem lại có video clip thì tôi ngỡ ngàng lắm. Tôi không biết là clip này ghép hay không ghép” – ông Khiếu nói.

Còn khi trả lời toà, bà Bùi Thị Thương Thuý cho biết, hôm qua mới được xem clip trên mạng và rất bất ngờ vì không nhớ chi tiết này. Bà Thuý nói, ông Khiếu hỏi thanh lý hợp đồng.

“Tôi đươc trưởng phòng giao thu hộ để giao cho cơ quan điều tra, nhiều hợp đồng nhưng không có hợp đồng 315, trong đó có hợp đồng sửa chữa trước đó, đầy đủ các chứng từ, từ đầu đến cuối, từ đề nghị đến thanh lý” – bà Thuý nói.

Tại toà, bà Thuý đã “trình” HĐXX tài liệu này. Bà Thuý xác nhận người có giọng trong clip là bà, lời của bà. Nhưng khi toà hỏi nội dung trong clip có đúng không thì bà Thuý không xác nhận vì không nhớ.

Toà hỏi: Bà xác nhận có nói hay không? “Tôi có nói giao hợp đồng, nhưng không biết ông Khiếu hỏi hợp đồng nào vì tôi giao nộp rất nhiều hợp đồng” – bà Thuý nói.

Tôi hiểu sai ý ông Khiếu. Không biết nội dung câu hỏi nhưng vẫn trả lời” – bà Thuý nói.

Bà Thuý cũng cho biết, vì bà không phải người làm hợp đồng nên không biết đã thanh lý chưa. “Tôi cũng không có trách nhiệm giao cho phòng Vật tư hay người nào khác” – bà Thuý nói.

Bà Vũ Thị Thục trả lời Toà và khẳng định đến thời điểm nghỉ hưu, trước 31/12/2017, hợp đồng 315 chưa được thanh lý. Hợp đồng này được ký 25/5/2017.

Trả lời Toà với tư cách người cung cấp bằng chứng, LS Thiệp cho biết, ông không biết việc phát tán clip trên mạng ngày 23/5. Còn ông Tình cho biết, ông đưa tài liệu cho LS Thiệp và LS Ngô Thị Thu Hằng qua 2 USB khác nhau.

Theo Võ Thu - Thanh Phong/Báo Gia đình & Xã hội 

Tin liên quan

Tin bài khác

Lời khai quanh co của thanh niên đánh nữ chủ quán chấn thương sọ não vì mâu thuẫn nợ 500.000 đồng

Lời khai quanh co của thanh niên đánh nữ chủ quán chấn thương sọ não vì mâu thuẫn nợ 500.000 đồng

14/11/2021| 0

"Lúc đó tôi không nhớ gì, không biết gì về hành động của mình vì uống rượu quá say rồi, đến bây giờ...


Hải Phòng: Khởi tố Hiệu trưởng, kế toán trường THCS Ngô Quyền

Hải Phòng: Khởi tố Hiệu trưởng, kế toán trường THCS Ngô Quyền

14/11/2021| 0

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền cùng kế toán nhà trường đã bị khởi tố...


Hà Nội: Kẻ đánh nữ chủ quán hải sản dập não, vỡ gan có thể bị xử lý về tội "Giết người"

Hà Nội: Kẻ đánh nữ chủ quán hải sản dập não, vỡ gan có thể bị xử lý về tội "Giết người"

12/11/2021| 0

Mua hàng nợ tiền không trả, Phán còn tìm tới cửa hàng hành hung khiến chị T dập não xuất huyết, vỡ...


Làm rõ nhóm đối tượng tổ chức test nhanh COVID-19 trái phép cho khán giả vào xem bóng đá

Làm rõ nhóm đối tượng tổ chức test nhanh COVID-19 trái phép cho khán giả vào xem bóng đá

12/11/2021| 0

Tối 11/11, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng làm giả test xét nghiệm nhanh...


'Nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng

'Nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ đồng

10/11/2021| 0

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định từ đầu tháng 7/2021 đến ngày 2/11/2021 các đối tượng đã sử dụng...


Bất ngờ về trình độ học vấn của “trùm” đường dây đánh bạc 14.000 tỷ

Bất ngờ về trình độ học vấn của “trùm” đường dây đánh bạc 14.000 tỷ

09/11/2021| 0

Dù có học vấn khá thấp, nhưng Phạm Công Anh – “trùm” đường dây đánh bạc qua mạng 14.000 tỷ vẫn tự...