Vừa cấp cho dân, Công ty Nước sạch Hà Nội phải xin hỗ trợ từ đơn vị khác

Theo Phi Hùng (giadinh.net.vn) | 14:35 16/10/2019 | 0

Do nhu cầu gọi hỗ trợ quá tải, nên Công ty Nước sạch Hà Nội mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp nước sạch khác cùng tham gia.

Cụ thể, sáng 16/10, đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, ngay sau khi phát đi thông báo khẩn về việc hỗ trợ cấp nước cho người dân bị ảnh hưởng, công ty đã tiếp nhận trên 2000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ cấp nước trong khoảng thời gian từ 16h đến 21h ngày 15/10.

Đơn vị này đã huy động khẩn cấp 7 xe stec của Nước sạch Hà Nội và của Công ty Viwaco để trở cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm. Đồng thời vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và Trạm Quỳnh Mai để người dân có thể chủ động vào lấy nước tự do.

Bên cạnh đó, tuyến ống TD D800 Pháp Vân - Vành đai 3 cũng được mở thông để cấp nguồn nước từ Công ty nước sạch Hà Nội sang khu vực bán Đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình giáp đường Nguyễn Trãi. Biện pháp này đã giúp lượng nước cấp tăng trên 35.000 m3/ngày đêm.

Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước trong đêm.

Theo đại diện của công ty này, đơn vị hiện đang tiếp tục cử cán bộ trực điện thoại xuống hiện trường để hỗ trợ cấp nước. Tuy nhiên, do lượng xe công ty hạn chế, khoảng cách di chuyển xa, cộng với giao thông trên đường đông đúc, trong khi nhu cầu gọi hỗ trợ lớn quá tải nên công ty chỉ cấp nước theo thứ tự cuộc gọi. Vì vậy, Công ty Nước sạch Hà Nội rất mong nhận được sự thông cảm của người dân và sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp nước sạch khác cùng tham gia.

Trước đó, liên quan đến nguồn nước sinh hoạt của người dân tại một số khu vực Hà Nội có mùi khét nồng nặc, có váng dầu, UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo, khi Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp thì chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống.

Công ty Nước sạch Hà Nội sau đó đã có thông báo về việc hỗ trợ cấp nước sạch cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà. Trong đó, có 4 điểm cấp nước sạch mở cửa phục vụ người dân 24/24h.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Công ty Viwasupco) đã thông báo ngừng cấp nước để súc xả đường ống. Thời gian ngừng cấp nước từ 16/10, thời gian cấp nước trở lại Viwasupco sẽ có thông báo sau. Cụ thể, Công ty Viwasupco thông tin, theo ý kiến chỉ đạo của TP và kết luận cuộc họp ngày 15/10, công ty sẽ tiếp tục thay rửa bể chưa, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà.

Trong thời gian thau rửa bể chưa, súc xả toàn bộ tuyến ống, công ty buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác súc xả, công ty sẽ có thông báo về thời gian cấp nước trở lại. Bên cạnh đó, Viwasupco cũng đề nghị người dân tiết kiệm nước và mong khách hàng cảm thông. Về vấn đề nước sạch, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công ty CP Nước sạch Hà Nội hỗ trợ nước cho người dân miễn phí ở các khu vực ảnh hưởng.

Tin liên quan

Tin bài khác

TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/8

TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/8

23/07/2021| 0

Theo ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 đến...


Người cao tuổi mừng vì được tiêm vaccine phòng COVID-19

Người cao tuổi mừng vì được tiêm vaccine phòng COVID-19

23/07/2021| 0

Từ những kinh nghiệm thực tiễn trong các đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 trước đây, chiến...


Hà Nội: Chi tiết phân bổ vaccine COVID-19 cho 30 quận, huyện, thị xã

Hà Nội: Chi tiết phân bổ vaccine COVID-19 cho 30 quận, huyện, thị xã

23/07/2021| 0

Hà Nội vừa có quyết định phân bổ gần 627.000 liều vaccine Moderna, Pfizer và AstraZeneca cho 30...


Hà Nội khẩn tìm người tới cửa hàng hoa quả ở quận Bắc Từ Liêm

Hà Nội khẩn tìm người tới cửa hàng hoa quả ở quận Bắc Từ Liêm

23/07/2021| 0

Những ai đến cửa hàng hoa quả, số 39 ngõ 145 đường Cổ Nhuế, Tổ dân phố Trù 2, phường Cổ Nhuế 2, quận...


Thêm 17 ca, Hà Nội phát hiện 38 người dương tính chỉ trong nửa ngày

Thêm 17 ca, Hà Nội phát hiện 38 người dương tính chỉ trong nửa ngày

23/07/2021| 0

CDC Hà Nội cho biết, tính từ 9h đến 14h ngày 23/7, Hà Nội có thêm 17 trường hợp dương tính mới, nâng...


Đã có 1.252 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 2 được xuất viện

Đã có 1.252 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 2 được xuất viện

23/07/2021| 0

Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện có khoảng 50% điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị...