Vụ trường Gateway: Thu được gì từ 2 lần thực nghiệm?

Theo Huyền Trang (th) | 11:21 14/09/2019 | 0

Sáng 13/9, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy tiếp tục tổ chức thực nghiệm điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường tiểu học Gateway) tử vong nghi vì bị bỏ quên trong ô tô, xảy ra ngày 6/8.

Đây là buổi thực nghiệm thứ 2 để làm rõ nhiều tình tiết bất thường, mở rộng điều tra đối với các bị can và người liên quan. Có mặt tại buổi thực nghiệm có đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, luật sư bào chữa cho bị can Doãn Quý Phiến (SN 1966) và gia đình bị hại.

Sau khi thông báo buổi thực nghiệm điều tra, tài xế Doãn Quý Phiến lái xe tới trước cổng trường Gateway và di chuyển tới Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền để thực hiện các công tác theo quy định.

Nguồn tin của Tiền Phong sáng 13/9 cho biết, buổi thực nghiệm lần này tiếp tục làm rõ các tình tiết được cho là bất thường trong vụ án, đáng chú ý là lịch trình di chuyển của chiếc ô tô Ford Transit BKS 29B-069.56 trong quá trình từ Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, vào 15h30 chiều ngày 13/9, tài xế Doãn Quý Phiến đã lái chiếc xe ô tô 16 chỗ tiến thẳng vào cổng kí túc xá (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) để tiếp tục quá trình đến đón học sinh trường Gateway sau khi tan học. Sau đó, cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường cất xe của tài xế Phiến.

Tài xế Phiến cùng gia đình nạn nhân trong buổi thực nghiệm lần 2.

Sau khi cất xe xong tài xế Phiến vào phòng bảo vệ. Sau đó, ra ngoài cổng kí túc xá thực hiện lại cảnh đi xe máy vào trong kí túc để lấy xe ô tô đưa đón học sinh.

Khoảng 16h05, chiếc xe mà tài xế Phiến điều khiển đã rời kí túc xá di chuyển đến trường Gateway. Lúc này chiếc xe Ford Transit, biển số 29B-069.56 do tài xế Doãn Qúy Phiến cầm lái cũng đã có mặt trước cổng trường. Xe dừng một lúc, sau đó rời khỏi cổng trường, kết thúc buổi thực nghiệm hiện trường.

Cũng theo ghi nhận từ VietnamNet, tại buổi thực nghiệm hiện trường không có mặt bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh của trường Gateway, việc thực nghiệm hiện trường chỉ tập trung vào những hoạt động của tài xế Doãn Qúy Phiến trong quá trình điều khiển xe ô tô để đưa đón học sinh.

Trước đó, sáng 6/8, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón) được ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) lái ô tô chở đi đón 13 học sinh, trong đó có bé Lê Hoàng Long. Theo bà Quy, khi được đón, bé Long khỏe mạnh, mặc áo phông đỏ và ngồi ở ghế thứ 4 sau ghế lái. Phía cuối ô tô, có ba học sinh khác ngồi.

Tài xế Phiến ra ngoài cổng kí túc xá thực hiện lại cảnh đi xe máy vào trong kí túc để lấy xe ô tô đưa đón học sinh.

"Tới trường, học sinh tự xuống xe, tôi ngó vào trong xe và không phát hiện còn ai bên trong hay quên đồ đạc gì rồi một tay bế, một tay dắt hai cháu buổi đầu đi lớp cùng đưa tất cả học sinh vào trường”, bà Quy nói.

Bà Quy cũng chia sẻ với An ninh Thủ đô, khi vào trường, bà đưa các cháu vào căng-tin trên tầng 2 để các cháu ăn sáng. Bà trực tiếp lấy xôi và sữa cho hai cháu mình bế và dắt theo sau đó mới xuống tầng một để ký sổ bàn giao. Thời điểm ký sổ, không có bất cứ giáo viên, người phụ trách nào của trường tiếp nhận. Bà làm giống như những người đưa đón học sinh khác làm rồi kết thúc buổi làm việc sáng lúc gần 8h. Trong cả ngày, bà Quy không được ai thông báo việc gì xảy ra.

Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Quy trở lại đón 13 học sinh sau giờ tan lớp nhưng không thấy bé Long. Mở cửa ô tô, bà Quy phát hiện bé Long nằm bất động trong ô tô, sau ghế lái. Trong ô tô rèm được phủ kín, có quả bóng bay không giống với thời điểm buổi sáng đón.

Việc thực nghiệm hiện trường luôn có sự giám sát của lực lượng chức năng. (Ảnh: Phi Hùng)

Ngày 27/8, Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam  3 tháng đối với bà Quy. Ngày 30/8, Cơ quan CSĐT thực nghiệm điều tra lần 1 để làm rõ nhiều tình tiết liên quan tới tài xế Doãn Quý Phiến. Buổi thực nghiệm tái hiện quá trình xe di chuyển từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường Gateway. Trong buổi thực nghiệm, tài xế Phiến lái xe nhưng không có mặt bà Quy. Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin liên quan

Tin bài khác

Yên Bái cử đoàn công tác thứ 7 hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Yên Bái cử đoàn công tác thứ 7 hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

05/08/2021| 0

Ngày 4/8, tỉnh Yên Bái đã cử đoàn công tác hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch...


Bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở Hà Nội sẽ được chuyển tới đâu?

Bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở Hà Nội sẽ được chuyển tới đâu?

04/08/2021| 0

5 bệnh viện của Hà Nội sẽ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa, bệnh nhân cao tuổi, mắc bệnh nền,...


Hải Phòng chấp nhận chậm lại tốc độ phát triển kinh tế để ưu tiên chống dịch

Hải Phòng chấp nhận chậm lại tốc độ phát triển kinh tế để ưu tiên chống dịch

04/08/2021| 0

Nhằm đảm bảo an toàn cho thành phố và người dân trong dịch COVID-19, dồn sức và lực cho công tác...


Nhiều địa phương liên kết tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Nhiều địa phương liên kết tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

04/08/2021| 0

Dự kiến, có khoảng trên 10 nghìn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong hai ngày 6 và...


Những điều cần biết về vaccine COVID-19 của Sinopharm

Những điều cần biết về vaccine COVID-19 của Sinopharm

04/08/2021| 0

Những người có tiền sử sốc phản vệ với bất cứ thành phần nào của vaccine không nên được tiêm vaccine...


[Infographic] - Mắc bệnh tim có nên tiêm vaccine COVID-19?

[Infographic] - Mắc bệnh tim có nên tiêm vaccine COVID-19?

04/08/2021| 0

Mắc bệnh tim có nên tiêm vaccine COVID-19 không, cần phải lưu ý những gì? Dưới đây là giải đáp của...