Vụ giết người rồi đổ bê tông giấu xác: Tử hình kẻ chủ mưu

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 11:43 03/07/2020 | 0

TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo liên quan đến vụ án giết người đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương. HĐXX đánh giá, Phạm Thị Thiên Hà là chủ mưu vụ án, không còn có thể cải tạo nên cần thiết loại bỏ hoàn toàn ra khỏi xã hội.

Theo nguồn tin từ Zing, sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) liên quan đến vụ án giết người rồi đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương.

Sau một tuần nghị án, phiên tòa sáng nay HĐXX đã quyết định tuyên phạt các bị cáo với mức án từ 13 năm tù đến tử hình. Cụ thể, HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình về tội “Giết người”, bị cáo Ngọc Tâm Huyên bị tuyên 19 năm tù về hai tội "giết người" và "không tố giác tội phạm”, Lê Ngọc Phương Thảo 22 năm tù về tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”, Trịnh Thị Hồng Hoa nhận 13 năm tù cho tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”. Về trách nhiệm dân sự, buộc Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh hơn 262 triệu, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu/tháng. 4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình nạn nhân Trần Trí Thành hơn 180 triệu đồng.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà về tội “Giết người”. Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương xác định, bị cáo Hà có nhiều tình tiết tăng nặng, tại tòa bị cáo chỉ ăn năn một phần nhưng xét thấy không còn có thể cải tạo nên cần thiết loại bỏ hoàn toàn ra khỏi xã hội. 

Bên trong phòng xét xử 4 bị cáo sáng 3/7. Ảnh: Chí Hùng

Đóng vai trò thứ 2 trong vụ án là bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo. Bị cáo Thảo che giấu tội phạm và cùng Hà phi tang xác của nạn nhân Trần Trí Thành và Trần Đức Linh. VKS xét thấy bị cáo còn có thể cải tạo được nhưng cần thiết phải cách ly xã hội một thời gian dài nên đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo 22 - 23 năm tù về tội “Giết người” và “Che giấu tội phạm”. 

Có vai trò nguy hiểm thứ 3 là bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên. Huyên không tố giác tội phạm. Do đó, đại diện VKS đề nghị phạt Huyên 19 - 21 năm tù về tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”. 

Người lớn tuổi nhất trong vụ án này là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa. Bị cáo này có vai trò nguy hiểm ít hơn các bị cáo còn lại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo này cũng rất nguy hiểm cho xã hội. Xét các tình tiết tại tòa và quá trình điều tra, Viện KSND đề nghị mức án 13 - 15 năm tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm” với bị cáo Hoa.

Trên Dân Trí chia sẻ thông tin, sau khi được nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và xin nhận hết trách nhiệm, đồng thời mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là mẹ mình. Dù nhận tội giết người, nhưng bị cáo Hà cho rằng đại diện VKS nói mình không còn khả năng cải tạo, đề nghị toà tuyên án tử hình là không hợp lý.

“Bị cáo giết người là sai, bị cáo nhận tội, quá trình tiếp xúc những người ở đây trong 2 ngày xét xử vừa qua, ngoài 3 bị cáo, các luật sư và những người trong phiên toà cũng có cảm nhận riêng về bị cáo. Bị cáo không phải là một kẻ sát nhân máu lạnh, ít ra bị cáo cũng có một vài chỗ tốt”, bị cáo Hà trình bày.

Phạm Thị Thiên Hà - kẻ chủ mưu vụ án nhận mức án tử hình. Ảnh: Chí Hùng

Phạm Thị Thiên Hà khẳng định, các bị cáo còn lại đều nghe theo lời của Hà, vì vậy bị cáo xin nhận hết trách nhiệm, kính mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo còn lại, đặc biệt là bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà). 3 bị cáo còn lại cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo Hà.

Theo cáo trạng, Phạm Thị Thiên Hà cùng Phương Thảo, Tâm Huyên, Hồng Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập. Trong đó, Hà là trưởng nhóm. Họ tập luyện nhiều nơi như Khánh Hòa, TP.HCM nhưng bị chính quyền nơi đây cấm.

Tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà ở đường D2, KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tiếp tục tu luyện. Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã bỏ trốn. Tháng 10/2018, cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn biệt thự tại Khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để ở và tu luyện tịnh cốc (nhịn ăn, uống trong 14 ngày).

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể một trong hai nạn nhân trong thùng nhựa đổ đầy bê tông.

Được khoảng 10 ngày, Linh kiệt sức, không chịu nổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng trưởng nhóm không chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại, đánh chết. Ngày 23/1/2019, nhóm của Hà để thi thể Linh ở hàng ghế sau rồi trở về căn nhà ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) rồi phi tang xác.

Trong khoảng thời gian này, Hà và các thành viên trong nhóm cho rằng Thành đã bị “Quỷ sa tăng nhập”, nếu Thành ra ngoài sẽ làm hại mọi người nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa về việc giết Thành. 

Chiều ngày 15/3/2019, Hà và Huyên chích điện vào người, sau đó dùng dây siết cổ Thành đến chết rồi phi tang xác nạn nhân trong thùng nhựa đổ đầy bê tông. Sau đó nhóm của Hà đến thuê khách sạn ở TP Thủ Dầu Một ở và tu luyện.

Hai tháng sau, chủ nhà mới đến dọn dẹp căn nhà mà nhóm của Hà đã thuê thì phát hiện thùng nhựa đổ bê tông có chứa thi thể nạn nhân Thành và Linh. Ngày 18/5/2019, nhóm của Hà bỏ trốn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Diễn biến mới về vụ nam HLV thể hình tại Hà Nội bán dâm giá 18 triệu đồng

Diễn biến mới về vụ nam HLV thể hình tại Hà Nội bán dâm giá 18 triệu đồng

11/08/2020| 0

Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Phương Thảo để điều tra, làm rõ về...


Tình tiết mới tại tòa phúc thẩm vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Tình tiết mới tại tòa phúc thẩm vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

11/08/2020| 0

Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy đã giao nộp thêm chứng cứ mới...


Những tình huống có thể diễn ra tại phiên phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên 

Những tình huống có thể diễn ra tại phiên phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên 

11/08/2020| 0

Dự kiến hôm nay (11/8), TAND Hà Nội sẽ đưa 3 bị cáo liên quan đến vụ bé Lê Hoàng L (học sinh lớp 1,...


Bình luận sai sự thật về COVID-19, một phụ nữ bị xử phạt 15 triệu đồng

Bình luận sai sự thật về COVID-19, một phụ nữ bị xử phạt 15 triệu đồng

11/08/2020| 0

Tại cơ quan công an, Vui thừa nhận bình luận của mình không đúng và do nhận thức không đầy đủ về...


Diễn biến mới vụ "giang hồ mạng" Phú Lê bị bắt giữ

Diễn biến mới vụ "giang hồ mạng" Phú Lê bị bắt giữ

10/08/2020| 0

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra Lê Văn Phú (tức Phú Lê) cùng đàn...


Chuẩn bị xét xử vụ giang hồ Đường "Nhuệ" đánh người tại trụ sở công an phường

Chuẩn bị xét xử vụ giang hồ Đường "Nhuệ" đánh người tại trụ sở công an phường

09/08/2020| 0

Theo TAND tỉnh Thái Bình, vào ngày 18/8 tới đây sẽ đưa ra xét xử phiên sơ thẩm vụ án Cố ý gây thương...