Vì sao "Táo Kinh tế" Quang Thắng không thích Tết?

14:53 10/02/2018 | 0

Trong khi khán giả háo hức chờ đợi đến đêm giao thừa để được xem chương trình Táo quân thì “Táo Kinh tế” Quang Thắng “tuyên bố”: “Tôi không thích Tết. Chưa làm được gì cho đời thế mà đã… đến Tết rồi!”

Dịp cuối năm là “mùa của hài Tết”. Chính vì lẽ đó, các nghệ sĩ hài thường rất bận rộn để chạy show, quay phim. Và Quang Thắng cũng không nằm ngoài vòng quay bận rộn đó. Có khi nào anh bị bà xã cằn nhằn vì không có thời gian dành cho vợ con?

Vợ tôi cũng cằn nhằn nhiều chứ. Vì dịp cuối năm bận rộn tới mức tôi không có thời gian về thăm nhà. Nhưng tất cả cũng vì muốn lo cho gia đình thôi, nên rồi mọi hờn giận cũng qua.

Nhiều lúc, ở xa, tôi cũng nhớ vợ con lắm. Thế nên, bất cứ lúc nào rảnh, nhớ vợ, tôi bảo về, thì lúc đó kể cả là 2 giờ sáng không còn xe khách nữa tôi cũng ra quốc lộ bắt xe container để về.

Đợt trước khi tập Táo quân 2018, nhớ vợ nhớ con quá, tôi post ảnh vợ lên trang cá nhân. Không biết bao nhiêu người vào trêu, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng nhảy vào: “Anh ơi, anh có lỗi gì với vợ mà đăng lên thế này?” Phượng bên tổ chức sản xuất của hãng phim truyền hình Việt Nam thì nói: “Anh Thắng ơi, vợ anh biết chuyện ấy rồi à?”…. Trong khi vợ tôi chỉ… im lặng!

vì sao "táo kinh tế" quang thắng không thích tết?
Tạo hình của "Táo Kinh tế" Quang Thắng trong Táo quân 2018.

Còn với các con anh thì sao?

Có thời gian, tôi cũng đưa các cháu đi chơi. Hôm thi học kỳ xong, tôi cho lên Hà Nội 3 ngày để “giải ngố”, đi Bờ Hồ ăn kem, đi đến mỏi cả chân, toát cả mồ hôi, mệt quá các cháu lại đòi về.

Đêm giao thừa anh có nhận show không?

Không. Tết tôi nghỉ hoàn toàn, sau mùng 4 mới nhận show. Sau khi “đóng máy” chương trình Táo quân là tôi nghỉ hẳn. Làm cả năm rồi, chỉ có những ngày tết tôi dành cho gia đình. Trừ khi cơ quan biểu diễn ở quảng trưởng Nhà hát thành phố thì mình bắt buộc phải tham gia, còn các show ở ngoài tôi nghỉ hết.

Mỗi lần lên sóng truyền hình trong chương trình Táo quân, người thân đón nhận vai diễn của anh với sắc thái ra sao?

Bố mẹ tôi chê cũng nhiều, góp ý cũng nhiều khi xem các vở tôi diễn. Riêng Táo quân, các cụ chưa chê. Bố mẹ tôi chủ yếu xem Táo quân qua truyền hình vì nhà xa, không có điều kiện để đi xem trực tiếp.

Còn vợ tôi rất sát sao, không chỉ vai diễn trong Táo quân mà ngay các thông tin xuất hiện trên mặt báo cô ấy cũng góp ý. Vợ bảo, từ nay anh đừng nhắc chuyện tiền nong, nghèo khổ trên mặt báo nữa. Mình bảo ừ rồi.

vì sao "táo kinh tế" quang thắng không thích tết?
Quang Thắng: "Tết đến, tôi vất vả hơn!"

Tết, gia đình anh có giữ truyền thống đêm giao thừa đi hái lộc hay ngày mùng 1 đi lễ chùa?

Bao nhiêu năm nay, gia đình tôi đón Tết không có gì thay đổi. Ví dụ như đêm 30, tôi cùng con trai đi mua cây mía về sau đó đi xem bắn pháo hoa, rồi năm đó ai hợp tuổi thì xông nhà. Nhiệm vụ của tôi là phụ trách trông thằng nhỏ, đi mua cây mía... Còn mẹ và vợ tôi phụ trách mâm cúng đêm giao thừa. Sáng mùng 1, cả gia đình đi chúc Tết họ hàng thân thích, sau đó về nhà bố mẹ vợ ăn cơm.

Nhà tôi quan niệm, cả một năm, vợ đã ăn cơm và lo lắng cho nhà mình rồi nên sáng mùng 1 vợ chồng con cái và cả bố mẹ tôi sang nhà ông bà thông gia ăn bữa cơm đầu năm đầm ấm. Sau đó… giải tán, ai muốn đi đâu thì đi. (Cười)

Nghệ sĩ Xuân Hinh, Tự Long, Xuân Bắc… chia sẻ, Tết đến họ thích sắm đào, quất; còn anh, có cùng thú vui đó?

Tôi cũng thế thôi, Tết đến thì sắm sửa đào, quất. Không năm nào, nhà tôi thiếu cành đào, cây quất. Tôi quan tâm đến bài trí trong nhà, đến món ăn tinh thần. Cứ kết thúc Táo quân là tôi đóng màn về, không nhận show nữa và bắt đầu đi sắm sửa…

Bên cạnh không khí háo hức chờ đón Tết, vẫn còn những ý kiến cho rằng không thích Tết, Tết đến khiến họ bận rộn, lo toan và mệt mỏi hơn, ý kiến của anh thế nào?

Nói thật lòng là, tôi không thích Tết. Vì mỗi lần Tết đến, tôi vất vả hơn, lại già hơn. Cứ dịp cuối năm là tôi bận rộn tới mức không có thời gian ở bên vợ con. Mà công việc của tôi vất vả, vì kiếm sống mà nay đây mai đó, xa nhà thường xuyên. Đôi khi mệt mỏi, tôi đã nghĩ “hay không đi làm nữa” nhưng rồi lại nghiến răng cố chịu.

Năm nay, tôi cảm thấy Tết đến nhanh quá mà mình chưa làm được việc gì cho đời. Tôi vẫn nói vui là: “Chưa làm được việc gì cho đời thế mà đã đến Tết rồi!”.

vì sao "táo kinh tế" quang thắng không thích tết?
Gia đình hạnh phúc của diễn viên Quang Thắng.

Người lớn lo toan nhưng trẻ con lại thích Tết, các con anh thì sao?

Cũng giống như tôi ngày nhỏ, chỉ mong Tết đến được mừng tuổi, được mặc áo mới. Ngày xưa, tôi được mừng tuổi bao nhiêu đưa hết cho bố mẹ, còn giờ tiền mừng tuổi các bạn ấy …giữ lấy.

Trẻ con bây giờ được nhiều hơn, sung sướng hơn. Thời tôi còn nhỏ, cuộc sống khó khăn, cơm ăn không đủ no. Tết mà được ăn miếng giò là tôi hạnh phúc lắm rồi, vui rồi. Các bạn nhỏ giờ no đủ hơn nhiều. Quần áo năm nào cũng đồ mới, chứ ngày trước anh em tôi thường xuyên mặc lại quần áo của… bố mẹ!

Theo Nguyễn Hằng/Dân Trí

Tin liên quan

Tin bài khác

Cuộc sống hiện tại của BTV tài giỏi, xinh đẹp từng gây bất ngờ khi tuyên bố nghỉ việc ở VTV

Cuộc sống hiện tại của BTV tài giỏi, xinh đẹp từng gây bất ngờ khi tuyên bố nghỉ việc ở VTV

19/09/2020| 0

Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của...


Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76

19/09/2020| 0

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa xác nhận tác giả “Hồ trên núi" qua đời sau một thời gian chống...


Ngân Quỳnh - 'mẹ chồng quốc dân' trong 'Về nhà đi con' và bí mật cuộc hôn nhân 33 năm bền chặt

Ngân Quỳnh - 'mẹ chồng quốc dân' trong 'Về nhà đi con' và bí mật cuộc hôn nhân 33 năm bền chặt

19/09/2020| 0

"Chính những tác động của chị em trong nhà tôi và mẹ, rồi ra đường thấy nhiều người bất hạnh hơn...


Sự nghiệp "chậm rãi" của Uyên Linh sau 10 năm đăng quang Vietnam Idol

Sự nghiệp "chậm rãi" của Uyên Linh sau 10 năm đăng quang Vietnam Idol

18/09/2020| 0

Được những người có chuyên môn đánh giá cao nhưng sau Vietnam Idol, Uyên Linh chưa tạo được hits và...


Phương Mỹ Chi giờ ra sao sau 7 năm là á quân The Voice Kids?

Phương Mỹ Chi giờ ra sao sau 7 năm là á quân The Voice Kids?

18/09/2020| 0

Quang Lê - cha nuôi (đồng thời cũng là giúp đỡ con đường âm nhạc chuyên nghiệp của Phương Mỹ Chi...


Diễm Hương 10 năm đăng quang chưa hoàn thành 100% trách nhiệm hoa hậu

Diễm Hương 10 năm đăng quang chưa hoàn thành 100% trách nhiệm hoa hậu

16/09/2020| 0

“Tôi thấy mình đã làm được phần lớn nhưng chưa phải là 100% vai trò trách nhiệm của một hoa hậu. Tôi...