Vết đen tình thầy trò

Theo Hà Anh (giadinh.net.vn) | 08:55 07/11/2019 | 0

Câu chuyện thầy giáo và nữ sinh trung học ở Kiên Giang nảy sinh tình cảm, quan hệ vượt quá giới hạn đang là tâm điểm nóng của cộng đồng mạng xã hội.

Từ trước đến nay, chuyện trò có tình cảm với thầy không phải là hiếm. Đó là những rung cảm trong sáng đầu đời của những thiếu nữ từ sự ngưỡng mộ người thầy. Nó sẽ là những lay động rất nhỏ và trở thành kỷ niệm đẹp từ sự cảm mến từ phía học trò nếu câu chuyện dừng đứng lúc. Muốn vậy, người "cầm cương" trong những mối quan hệ dạng này luôn là người thầy, người đã trưởng thành, chín chắn. Khi có sự thổ lộ từ phía học trò, người thầy có sự bao dung, tinh tế để học trò nhận ra đó là những cảm xúc ngây thơ, bồng bột của tuổi mới lớn.

Tuy nhiên, trong câu chuyện này, người thầy đã không kiểm soát được bản thân, lợi dụng sự trưởng thành, già dặn để lợi dụng tình cảm của cô học trò mới lớn. Mức độ nghiêm trọng đã xảy ra, thầy trò quan hệ tình dục tới mức phá thai và vẫn tiếp tục duy trì quan hệ kể cả khi gia đình phát hiện và tố cáo. Đọc bức tâm thư của nữ sinh đó, điều đau lòng là em không ý thức được hậu quả của mối tình sai trái cả pháp luật lẫn đạo đức này. Vẫn quyết tâm yêu và theo người đàn ông đã có gia đình này, chấp nhận ở bên cạnh và "tự nguyện", quyết "yêu thầy đến cùng" dù đã có những chuyện không hay xảy ra(?).

Có người cho rằng nữ sinh này mù quáng, song cũng có người nghi vấn bức tâm thư là "kịch bản" được dựng lên để "chạy tội" cho người thầy đã quan hệ với nữ sinh khi em chưa đủ 16 tuổi. Nữ sinh đáng trách vì sự ngây thơ, dại dột. Người thầy đáng bị lên án bởi lợi dụng sự bồng bột của tuổi trẻ. Điều đáng trách nữa ở đây cũng cần phải được chỉ rõ: Đó là cả gia đình và nhà trường đã không kịp thời trang bị kiến thức về giới và nắm bắt được tâm sinh lý của con khi bước vào tuổi dậy thì.

Cơ quan chức năng đang làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật về dụ dỗ quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi. Người có tội sẽ bị pháp luật xử lý, nhưng câu chuyện buồn này cũng là lời cảnh tỉnh cho những người làm cha mẹ, những người làm công tác giáo dục và cả xã hội. Và bản thân những người thầy, họ phải luôn giữ được đạo đức. Họ không thể và không được phép làm hoen ố tình cảm cao đẹp trong mọi thời đại của thầy và trò. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...