Uber loan báo kế hoạch mới đầy tham vọng

(baotintuc.vn) 19:53 12/04/2018 | 0

Với tầm nhìn kinh doanh vận tải đô thị dựa trên việc phát triển dịch vụ cốt lõi đi chung xe, Uber vừa công bố các kế hoạch khai thác vận tải công cộng, dịch vụ dùng chung xe đạp và nhiều dịch vụ khác qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

uber loan báo kế hoạch mới đầy tham vọng
Một khách hàng sử dụng điện thoại di động để gọi dịch vụ xe của Uber. 

Phát biểu nhân dịp khai trương trung tâm lái xe Uber tại Washington (Mỹ) ngày 12/4, Giám đốc điều hành (CEO) Uber Dara Khosrowshahi nhấn mạnh hãng sẽ tìm kiếm một mô hình đa dạng hơn, mang tới nhiều lựa chọn vận tải phong phú. Trên tinh thần này, Uber sẽ hợp tác với Getaround cung cấp dịch vụ đi chung ô tô, theo đó cho phép khách hàng thuê xe tự lái của từng chủ sở hữu riêng. Dịch vụ mang tên Uber Rent này dự kiến sẽ được triển khai sau tháng 4/2018.

Về mảng kinh doanh đi chung xe đạp, Uber sẽ bắt đầu khai thác dịch vụ tại những địa điểm sẵn có cho xe đạp điện từ công ty khởi nghiệp đi chung xe đạp Jump mà hãng mới mua lại hồi đầu tuần này. Jump đang hoạt động tại Washington và San Francisco.

Về mảng kinh doanh vận tải công cộng, Uber sẽ bắt tay với đối tác Masabi để triển khai dịch vụ đặt vé điện tử, thay vì sử dụng các loại vé truyền thống như hiện nay. Masabi là đơn vị có nhiều mối quan hệ hợp tác cùng hệ thống vận tải rộng lớn tại Boston, Los Angeles, Las Vegas và New York. Công ty này còn có mối liên kết với nhiều nhà khai thác dịch vụ đường sắt và vận tải tại châu Âu.

Ngoài ra, theo kế hoạch mang tên "Uber Movement", Uber sẽ xây dựng một cơ sở dữ liệu giao thông tổng hợp nhằm hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách tại 12 thành phố mới trên toàn thế giới, gồm Amsterdam (Hà Lan), Bangalore, Mumbai, Hyderabad, New Delhi (Ấn Độ), Perth, Brisbane, Melbourne, Australia, Cairo (Ai Cập), Nairobi (Kenya), Pittsburgh (Mỹ) và Toronto (Canada).

CEO Khosrowshahi nhấn mạnh các kế hoạch mới nói trên sẽ giúp Uber nâng cao khả năng cung ứng đa dạng các dịch vụ cho ngày càng nhiều khách hàng ở các đô thị trên thế giới, đồng thời góp phần giảm thiểu nhu cầu sở hữu ô tô riêng. Cũng theo CEO này, chiến lược mới của Uber không xa rời mục tiêu vận tải tương lai của hãng, trong đó có việc cung cấp các phương tiện không người lái, hay còn gọi là xe tự hành.

Uber là công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và taxi dựa trên ứng dụng của điện thoại thông minh, có trụ sở tại San Francisco, bang California, với hoạt động rộng rãi tại hơn 600 thành phố trên thế giới. Tuy nhiên, chính sách kinh doanh của Uber đang có nhiều thay đổi trong bối cảnh hãng đối mặt với nhiều khó khăn khi vướng phải hàng loạt bê bối và làn sóng phản đối của các hãng taxi truyền thống ở cả châu Á và châu Âu. Mới đây nhất, ngày 26/3 vừa qua, Uber đã quyết định “rút lui” khỏi khu vực Đông Nam Á sau khi bàn giao mảng hoạt động kinh doanh tại khu vực này cho Grab để đổi lấy 27,5% cổ phần trong Grab.

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 18/6: Giá vàng tiếp tục giảm sâu, USD tăng giá không ngừng

Ngày 18/6: Giá vàng tiếp tục giảm sâu, USD tăng giá không ngừng

18/06/2021| 0

Sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của Fed, giá vàng tiếp tục giảm sâu do giới đầu tư tháo...


Ảnh hưởng của Fed, giá vàng và USD trái chiều nhau

Ảnh hưởng của Fed, giá vàng và USD trái chiều nhau

16/06/2021| 0

Thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ do lạm phát gia tăng khiến...


Ngày 15/6: Giá vàng tiếp tục biến động, USD treo cao chờ chính sách từ Fed

Ngày 15/6: Giá vàng tiếp tục biến động, USD treo cao chờ chính sách từ Fed

15/06/2021| 0

Giá kim loại quý biến động mạnh chủ yếu do sự phục hồi của đồng USD. Ngoài ra, sự tăng giá chóng mặt...


Vàng tiếp tục giảm do USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao

Vàng tiếp tục giảm do USD và lợi tức kho bạc Mỹ tăng cao

14/06/2021| 0

Đầu tuần, giá vàng thế giới tiếp tục giảm do tâm lý nóng lòng chốt lời của các nhà đầu tư khi USD và...


Giá vàng chốt mức thấp phiên cuối tuần

Giá vàng chốt mức thấp phiên cuối tuần

13/06/2021| 0

Do đồng USD hồi phục và nhiều nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa thay đổi...


Hà Nội: Hàng loạt cửa hàng thời trang ế ẩm, cửa đóng then cài

Hà Nội: Hàng loạt cửa hàng thời trang ế ẩm, cửa đóng then cài

11/06/2021| 0

Ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến những tuyến phố thời trang nổi tiếng sầm uất, tấp nập người mua, bán...