Tuấn Tú “lột xác" để khán giả quên hình ảnh một MC “Chiếc nón kỳ diệu"

Theo Ngọc Mai (giadinh.net.vn) | 15:56 29/06/2020 | 0

“Sau 8 năm không làm nghề, trở lại với vai “tử tế" trong “Về nhà đi con” là đủ rồi. Tôi cũng muốn thử sức với một chất vai đặc sắc hơn, phản diện để khán giả thấy Tuấn Tú ở một “màu sắc” khác”, Tuấn Tú chia sẻ về vai diễn mới.

Nghe đồn anh có "mối duyên" đặc biệt với đạo diễn Mai Hồng Phong nên mới được mời vào thẩm phán Quang trong "Lựa chọn số phận"?

Tôi vẫn hay nói vui rằng đạo diễn Mai Hồng Phong là người đưa tôi "vào đời". Vì tôi đến với điện ảnh bằng phim của anh Phong - cũng là một phim hình sự đấm đá.

Nhưng lý do tôi đến với "Lựa chọn số phận" là do cực kỳ ấn tượng với "Quỳnh búp bê" của anh. Thế nên trong một lần gặp gỡ, tôi có ngỏ lời là nếu anh làm phần 2 thì cho em đóng với. Tuy nhiên, anh Phong là người rất khó tính. Anh sợ làm hỏng hình ảnh Quỳnh búp bê phần 1 nên không triển khai phần 2. Đến khi "Lựa chọn số phận" anh Phong "gửi" thẩm phán Quang cho Tuấn Tú.

Tuấn Tú trong vai thẩm phán.

Vậy lý do gì mà lần "tái hợp tác" này anh lại được chọn cho một vai phản diện - khác hoàn toàn với sự tử tế trong "Về nhà đi con" hay "Những ngày không quên"?

Thực ra, ban đầu, anh Phong nhắm tôi vào vai nam chính - thẩm phán Cường. Nhưng sau đó anh ấy muốn tôi có sự "lột xác" nên đã giao vai Quang cho tôi.

Hơn nữa, sau 8 năm không làm nghề, trở lại với vai "tử tế" trong "Về nhà đi con" là đủ rồi. Tôi cũng muốn thử sức với một chất vai đặc sắc hơn, phản diện để khán giả thấy Tuấn Tú ở một "màu sắc" khác.

Đây thực sự là vai diễn đáng mong đợi vì hình ảnh thẩm phán Quang đầy mưu mô, nấp trong bóng tối của nghề "cầm cân công lý". Nhất là ánh mắt sẽ không ai thấy Quốc "Về nhà đi con" hay một anh chàng MC "Chiếc nón kỳ diệu" nữa.

Nhưng chắc chắn vai phản diện thì sẽ không dễ giành được thiện cảm của khán giả bằng vai tử tế đâu!

Thú thực, khi nhận vai diễn này tôi cũng đắn đo rất nhiều, nhất là khi trong 10 tập đầu "Lựa chọn số phận", nhân vật của tôi cứ xuất hiện là sẽ đem lại sự ức chế cho khán giả. Tôi cũng từng "nếm vị" bị ghét khi Quốc "Những ngày không quên" trót "lệch sóng" với cô Vy. Nhưng tôi vẫn quyết định một lần "chơi lớn", thử thách bản thân vì tin vào khả năng của mình và tài năng của đạo diễn Mai Hồng Phong.

Tôi tin tưởng những vai phản diện vào tay anh Phong sẽ thành vai hay, ấn tượng như các nhân vật trong "Quỳnh búp bê" phản diện đều được quan tâm, yêu mến.

 

Hợp tác với đạo diễn Mai Hồng Phong nhiều năm như thế thì đánh giá một cách công bằng anh thấy vị đạo diễn này có đúng như lời đồn là "rất đanh đá" không?

Anh ấy quát mắng, la hét trên phim trường là có thật nhưng nếu nói đanh đá thì là trêu đùa anh ấy thôi. Tôi nghĩ đó là chất riêng, rất duyên của anh Phong.

Bao nhiêu năm hợp tác, tôi thấy anh vẫn thế, không già đi nhiều, còn cách làm việc, sức sáng tạo vẫn nguyên xi như thế.

Mất một khoảng thời gian dài rời xa nghệ thuật nhưng khi quay trở lại anh lập tức tìm được chỗ đứng. Anh có xác định gắn bó lâu dài không hay vẫn nghĩ "dạo chơi" nghệ thuật, đến lúc nào đó sẽ lại bỏ nghề?

Tôi đã mất 7-8 năm suy nghĩ, thậm chí mất thời gian thuyết phục gia đình để được quay trở lại làm phim. Với những nỗ lực đó tôi đã được đón nhận, đã phần nào chứng minh được năng lực, sự cố gắng để không bị tụt hậu so với những diễn viên trẻ. Vì thế tôi thấy mình hợp với nghệ thuật nhất.

Với lần trở lại này, tôi không còn ý định bỏ nghệ thuật nữa, mà sẽ cố gắng làm thế nào để mình bước trên con đường nghệ thuật này với sự tự tin nhất có thể. Tôi rất ngưỡng mộ các nghệ sĩ gạo cội của Hồng Kông, dù lớn tuổi các anh vẫn đóng phim. Sau này khi tôi nhiều tuổi hơn, có trải nghiệm, hy vọng là vẫn tạo được sự thú vị trong lòng khán giả.

MC Tuấn Tú tại bối cảnh quay “Lựa chọn số phận”.

Hỏi một câu tế nhị, việc trở lại với nghệ thuật của anh chắc không liên quan đến kinh tế chứ? Vì được biết gia đình anh có mức sống khá cao!

Tất nhiên là không rồi! Ngoài việc đóng phim hiện nay tôi vẫn làm kinh doanh có thu nhập nhất định cho nên với nghệ thuật tôi cố gắng đầu tư hết mình và chưa bao giờ hỏi hãng sẽ trả cát-sê bao nhiêu. Không phải là mình không cần cát-sê mà là mình không đặt nặng vấn đề cơm áo gạo tiền quá để bắt buộc hàng ngày phải đi quay để lấy tiền sinh hoạt.

Bây giờ khác xưa rồi, không còn kiểu nghệ sĩ phải đợi rất lâu mới có cát-sê hay đóng một cái quảng cáo phải đợi lên sóng mới được nhận tiền. Bây giờ có mạng xã hội, Youtube… thì cách kiếm tiền của diễn viên đã đa dạng hơn. Tôi bây giờ là "chơi" nghệ thuật, làm thế nào để cống hiến hình ảnh cho khán giả thôi!

Cảm ơn chia sẻ của Tuấn Tú!

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Giai thoại về những đứa con của "Cậu bé vàng" Maradona

Giai thoại về những đứa con của "Cậu bé vàng" Maradona

26/11/2020| 0

Diego Maradona qua đời trong sự tiếc thương của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Người ta...


Phản ứng của khán giả thế nào về tạo hình Hoạn Thư của Cao Thái Hà?

Phản ứng của khán giả thế nào về tạo hình Hoạn Thư của Cao Thái Hà?

26/11/2020| 0

Cũng như trang phục của Thuý Kiều cách đây không lâu, ngay sau khi vừa công bố tạo hình Hoạn Thư của...


"Kỳ nữ" Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm

"Kỳ nữ" Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm

25/11/2020| 0

NSND Kim Cương cho biết từng nhận nuôi một cô con gái nhưng vô tình bị thất lạc đã 42 năm. Đó là...


Bị tố "đạo" ở Hoa hậu Việt Nam, áo dài La Sen Vũ phủ nhận

Bị tố "đạo" ở Hoa hậu Việt Nam, áo dài La Sen Vũ phủ nhận

25/11/2020| 0

Sau khi bị NTK Huệ Thi cáo buộc BST áo dài Tinh hoa đờn ca Việt giống tới 70% các mẫu trong Đờn ca...


Phó Giám đốc CDC Hà Nội: Phim “Lửa ấm” đang tuyên truyền vô cùng sai lệch về nhiễm HIV

Phó Giám đốc CDC Hà Nội: Phim “Lửa ấm” đang tuyên truyền vô cùng sai lệch về nhiễm HIV

24/11/2020| 0

Theo đại diện CDC Hà Nội, phim “Lửa ấm” phát sóng lúc 21h trên kênh VTV1 khiến dư luận hoang mang về...


Nhà thiết kế "tố" áo dài La Sen Vũ ở Hoa hậu Việt Nam giống 70% của mình: Đó là khăn Campuchia chứ 

Nhà thiết kế "tố" áo dài La Sen Vũ ở Hoa hậu Việt Nam giống 70% của mình: Đó là khăn Campuchia chứ 

24/11/2020| 0

NTK Huệ Thi khẳng định, áo dài La Sen Vũ giống tới 70% bộ sưu tập của chị. Sự khác nằm ở màu sắc của...