Trường THCS Lý Thái Tổ vinh danh học sinh đạt giải kỳ thi Olympic trẻ Quốc tế KIYO 4i 2020

Theo Dương Tú (giadinh.net.vn) | 12:37 17/10/2020 | 0

Hôm nay (17/10), Trường THCS Lý Thái Tổ (thuộc Tổng công ty Vinaconex) đã tổ chức lễ tuyên dương 7 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic trẻ Quốc tế KIYO 4i 2020, đây là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua nhiều đội tuyển đến từ các quốc gia khác để giành thành tích cao cho Việt Nam nói chung cũng như trường THCS Lý Thái Tổ nói riêng.

Cuộc thi Olympic trẻ KIYO 4i là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc với khoảng 2000 thi sinh dự thi tới từ hơn 30 nước. Năm 2020 do dịch COVID-19 bùng phát nên ban tổ chức đã quyết định thực hiện theo hình thức online. Năm nay, cuộc thi đón nhận hơn 1.000 thí sinh đăng ký tham gia tới từ 20 quốc gia khác nhau.

Tại cuộc thi năm nay, đoàn Việt Nam đã có thành tích tương đối tốt với 1 giải đặc biệt, 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Riêng với trường THCS Lý Thái Tổ có 2 nhóm đạt 2 huy chương bạc với các đề tài: Chế tạo hạt nano Tio2 ứng dụng làm pin mặt trời và tìm hiểu về tiềm năng ứng dụng pin mặt trời tại việt nam và tìm hiểu ảnh hưởng của việc chơi game đến tư duy của học sinh.

Trường THCS Lý Thái Tổ tuyên dương các học sinh đạt giải tại cuộc thi Olympic trẻ Quốc tế KIYO 4i 2020.

Trao đổi tại buổi lễ tuyên dương, PGS. TS Nguyễn Cao Khang, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, giáo viên trực tiếp kèm đội tuyển của trường THCS Lý Thái Tổ cho biết, mục đích tiến hành cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê cho học sinh. Kỳ thi olympic khoa học quốc tế là kỳ thi uy tín trên quốc tế. Năm nay do dịch bệnh Covid nên ban tổ chức tiến hành thi online, Việt Nam có 14 đội tham gia, trong đó có 12 đội được giải, Trường Lý Thái Tổ, có 2 đội và cả 2 đều được HCB, thành tích của trường rất tốt.

Thầy Trịnh Hùng Sơn - Hiệu trưởng trường THCS, THPH Lý Thái Tổ cho biết, thấy rất tự hào về các em học sinh và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trực tiếp đồng hành cùng đội tuyển của nhà trường; cảm ơn các thành viên trong đội tuyển và sự đồng hành của phụ huynh học sinh trong cuộc thi vừa qua.

Trao đổi với Thời đại Plus, em Nguyễn Việt Anh, học sinh lớp 8Q2 đạt huy chương Bạc kỳ thi cho biết: "Lúc đầu tham gia cuộc thi cả nhóm 4 bạn đều không đặt nặng thành tích, cả đội muốn tham gia sân chơi này với sự nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực, đó là những gì chúng em có.

Nhiều lúc ở phòng thí nghiệm từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, chỉ nghỉ ăn trưa một lúc nhưng cả nhóm cũng không thấy mệt vì khi có đam mê thì sẽ có thêm nguồn năng lượng để phấn đấu.

Thầy Nguyễn Cao Khang, giáo viên dạy đổi tuyển.

Và cũng không ngờ ban tổ chức cũng đánh giá rất cao đề tài ứng dụng hạt nano Tio2 của nhóm, đó là niềm vui rất lớn và là động lực đề cả nhóm tiếp tục triển khai nghiên cứu thêm. Hi vọng rằng năm sau nếu được tham gia kỳ thi, nhóm sẽ có những bước tiến đột phá mới để đem lại vinh dự cho trường".

Tham dự buổi tuyên dương của trường còn sự góp mặt của thầy Đoàn Công Thạo, Trợ lý của Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex phụ trách về giáo dục. Thầy Thạo cho biết, Trường THCS-THPT Lý Thái Tổ là một trường trong hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ gồm hệ thống các trường từ Mầm non tới THPT thuộc quản lý của Tổng công ty Vinaconex.

Sau khi cổ phần hoá, lãnh đạo Tổng công ty dành sự quan tâm rất lớn về phát triển giáo dục, trong đó chú trọng vấn đề hội nhập quốc tế, tạo điều kiện cho học sinh của hệ thống với thế mạnh vốn có là tiếng Anh được tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Quốc tế. Mong muốn của Tổng công ty là phấn đấu các trường trong hệ thống đều là những trường đứng trong tốp đầu của các trường tư thục của Thủ Đô.

 

 

 

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ đánh chấn thương sọ não đang nguy kịch

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ đẻ đánh chấn thương sọ não đang nguy kịch

25/11/2020| 0

Sau hơn 1 tuần điều trị, thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh, dịch truyền, thuốc vận mạch... bé...


5 ca mắc mới COVID-19, có người ở Hà Nội vừa về nước

5 ca mắc mới COVID-19, có người ở Hà Nội vừa về nước

25/11/2020| 0

3 người Việt Nam, 2 người nước ngoài nhập cảnh, xét nghiệm phát hiện mắc COVID-19, thông tin vừa...


Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

25/11/2020| 0

Bộ Y tế đề nghị lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm nhập khẩu từ các...


Hà Nội triển khai giai đoạn 1 hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3

Hà Nội triển khai giai đoạn 1 hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3

25/11/2020| 0

Cơ quan chức năng tiến hành xén bỏ dải phân cách giữa, thay thế bằng vỉa cứng, tách 2 hướng lưu...


6.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 11 tháng

6.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 11 tháng

25/11/2020| 0

Báo cáo của Bộ Công an cho biết, trong tháng 10, cả nước xảy ra 1.332 vụ tai nạn giao thông, làm...


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Truyền thông trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong công tác 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Truyền thông trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong công tác 

25/11/2020| 0

Sáng nay (25/11), tại Hà Giang, Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chương trình...