Tổng thống Putin: “Tôi không ngại gánh tránh nhiệm toàn cầu”

Theo Thành Đạt (dantri.com.vn) | 16:52 19/10/2018 | 0

Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông không e ngại việc gánh trách nhiệm lãnh đạo một trong những nước có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới như Nga.

tổng thống putin: “tôi không ngại gánh tránh nhiệm toàn cầu”
Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

“Nếu bạn nhận một nhiệm vụ, một công việc nào đó, trước tiên bạn cần phải hiểu công việc đó bao hàm những gì”, Tổng thống Putin phát biểu tại phiên họp của Câu lạc bộ Quốc tế Valdai tại Nga hôm qua 18/10. Nhà lãnh đạo nói rằng ông không e ngại việc phải gánh trách nhiệm với toàn thế giới trên cương vị tổng thống của một trong những nước có tầm ảnh hưởng lớn nhất như Nga.

“Bạn không thể chỉ nghĩ đến việc cứu giúp chính mình. Đây là điều rất quan trọng, đặc biệt với những ai gánh trách nhiệm với người dân của mình, với hàng triệu đồng bào của mình”, ông Putin nói về vai trò của một tổng thống.

Theo Tổng thống Putin, sợ hãi là phản ứng tự nhiên trong bản năng sinh tồn của con người, tuy nhiên người đứng đầu một quốc gia không được phép sợ hãi trước vận mệnh của chính mình. Ông Putin khẳng định ông đã lựa chọn trở thành lãnh đạo và ông sẽ đương đầu với lựa chọn đó.

“Sợ hãi là một khía cạnh khác trong bản năng sinh tồn, là phản ứng tự nhiên của con người cũng như mọi sinh vật sống khác. Tuy nhiên, ở thời điểm này đó là lựa chọn của tôi. Tôi nghĩ mọi người đều có nỗi sợ như vậy, các đồng nghiệp của tôi cũng thế, mọi người đều lo lắng. Nhưng khi bạn đã quyết định điều gì, khi bạn đã đưa ra lựa chọn, bạn phải hành động và không được nhìn vào những hệ quả tiêu cực mà bạn sẽ phải đối mặt. Thay vào đó bạn phải nhìn vào những kết quả tích cực mà bạn đang muốn hướng đến”, Tổng thống Putin giải thích.

Tổng thống Putin thừa nhận tình yêu của ông dành cho nước Nga ngày càng lớn dần lên trong những năm gần đây. Ông cũng nói rằng ông chưa hiểu hết về nước Nga cho tới khi bắt đầu làm việc cho chính quyền liên bang.

Mối quan hệ với Tổng thống Mỹ

Trong mối quan hệ với Mỹ, Tổng thống Putin tin rằng Tổng thống Donald Trump đã quyết tâm bình thường hóa quan hệ với Nga và Moscow cũng sẵn sàng phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Washington.

”Các cuộc gặp giữa chúng tôi với Tổng thống Trump có lợi hay có hại? Tôi tin rằng bất chấp những nỗ lực nhằm hạ thấp uy tín của những cuộc gặp này, chúng tôi đã có những kết quả tích cực hơn là tiêu cực. Việc liên lạc và đối thoại với nhau tốt hơn so với việc tranh cãi triền miên”, ông Putin nói.

“Theo quan điểm của tôi, tổng thống Mỹ hiện nay cũng mong muốn ổn định và dàn xếp ổn thỏa mối quan hệ Nga - Mỹ. Hãy cùng chờ xem tình hình sẽ tiến triển như thế nào. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi (Nga) vẫn luôn sẵn sàng cho việc cải thiện quan hệ với Mỹ vào bất kỳ thời điểm nào”, Tổng thống Putin nói thêm.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có phải là người không bao giờ lắng nghe người đối diện hay không, ông Putin khẳng định: “Điều đó không đúng”.

“Có thể đó là cách ông ấy cư xử với một số người, nhưng sau đó họ cũng nên tự xem lại chính bản thân mình”, ông Putin nói, đồng thời cho biết ông và người đồng cấp Mỹ có mối quan hệ “bình thường và thiết thực”.

“Ông Trump không chỉ lắng nghe, ông ấy còn phản hồi lập luận của người đối thoại với ông ấy. Ông ấy có thể không đồng tình với tôi và tôi đôi khi cũng không đồng nhất quan điểm với ông ấy. Chúng tôi không tìm thấy tiếng nói chung trong một số vấn đề nhất định và có cách tiếp cận khác nhau. Nhưng đó là chuyện trao đổi bình thường giữa hai đối tác”, Tổng thống Putin chia sẻ về người đồng cấp Mỹ.

Tin liên quan

Tin bài khác

Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh đậu mùa khỉ

Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh đậu mùa khỉ

08/06/2022| 0

Bệnh đậu mùa khỉ đã và đang gây xôn xao thế giới do bùng phát ở nhiều quốc gia. Các chuyên gia y tế...


Bệnh đậu mùa khỉ: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đã thay đổi

Bệnh đậu mùa khỉ: Biểu hiện lâm sàng của bệnh đã thay đổi

07/06/2022| 0

Theo WHO, qua các báo cáo tổ chức này đưa ra nhận định, triệu chứng của người mắc bệnh đậu mùa khỉ...


Bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục lây lan toàn cầu, phát hiện có 47 đột biến mới

Bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục lây lan toàn cầu, phát hiện có 47 đột biến mới

06/06/2022| 0

Theo Global Health, ít nhất 30 quốc gia đã báo cáo về 933 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, nhiều nước cũng...


Hoa Kỳ: Cảnh báo ngộ độc thuốc ngủ melatonin tăng vọt ở trẻ em

Hoa Kỳ: Cảnh báo ngộ độc thuốc ngủ melatonin tăng vọt ở trẻ em

05/06/2022| 0

Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ cho thấy, số trẻ em bị ngộ độc melatonin – loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ đã...


Anh xác nhận bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan từ người sang người

Anh xác nhận bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan từ người sang người

03/06/2022| 0

Trong một cuộc họp báo, cơ quan y tế Anh xác nhận bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan từ người sang người...


Mỹ xác định ca đầu tiên lây virus bệnh đậu mùa khỉ từ người sang người

Mỹ xác định ca đầu tiên lây virus bệnh đậu mùa khỉ từ người sang người

01/06/2022| 0

Theo thống kê của WHO, bệnh đậu mùa khỉ đã lan rộng tại 30 quốc gia trên thế giới. Trong khi đó, Mỹ...