Tổng Giám đốc Công ty nước sông Đà: “Dừng cấp nước thì tôi an toàn quá!”

Theo Quang Phong (dantri.com.vn) | 18:18 15/10/2019 | 0

“Bản thân tôi cũng là người đi làm thuê, nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn và quá hay! Tôi vì cái tâm duy nhất là phục vụ người dân chứ không vì cái gì khác”, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà nói về sự cố nước sạch có mùi lạ.

Sở Xây dựng đánh máy nhầm thời điểm phát hiện dầu thải?

Chiều ngày 15/10, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vẫn khăng khăng khẳng định hệ thống kiểm định nước sạch sông Đà “hoàn toàn là tốt”. Vì công ty này nội kiểm nước sạch sông Đà không có vấn đề gì. Dù trước đó, trong buổi họp báo, ông Hoàn Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, nước sạch sông Đà không đảm bảo chất lượng.

Khi xảy ra sự việc, vào ngày 10/10, ông Tốn cho biết, Công ty nước sạch sông Đà đã báo cáo sự việc đến Công an tỉnh Hòa Bình. Theo ông Tốn, vì công ty này nằm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nên Viwasupco báo cáo sự việc cho tỉnh.

“Tại sao công ty không báo cáo cơ quan chức năng Hà Nội? Thực sự báo cáo thì báo cáo cái gì? Vì chất lượng nước vẫn đảm bảo”, ông Tốn phân trần.

Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà.

Về thời điểm phát hiện ra dầu tràn ở Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà), ông Tốn cho rằng, Sở Xây dựng đã đánh máy nhầm thời điểm phát hiện dầu (ngày 8/10). Theo ông Tốn, ngày 9/10, đội vớt rong rêu mới phát hiện váng dầu tràn vào lúc 9h. Thời điểm đó công ty đã huy động toàn bộ cán bộ công nhân viên của công ty và người dân quây để dầu không lan ra ngoài hồ. Sau đó dùng thiết bị chuyên dụng hút dầu, tránh ô nhiễm nguồn nước.

Sau khi phát hiện váng dầu, ông Tốn cho biết đã cử công nhân đi “lòng vòng” tìm nguồn phát thải váng dầu. Ngày 10/10, lực lượng chức năng mới lập biên bản sự việc sau khi công ty này báo cáo. “Song song việc đó, công ty cũng phải dừng sản xuất để vớt dầu. Đến 12h cùng ngày, khi váng dầu được cô lập thì công ty mới đưa vào sản xuất lại”, ông Tốn nói.

Ông Tốn nhận lỗi vì không thông báo sự việc đến khách hàng

Nói về việc không dừng cấp nước sạch sông Đà cho người dân ở phía Tây Nam TP Hà Nội, ông Tốn xin chia sẻ thật: “Thâm tâm của tôi 80% là muốn dừng cấp nước, vì nghĩ nước có vấn đề. Trong tâm của tôi không bao giờ lấy tính mạng của người dân để kinh doanh”, ông Tốn nói.

Ông Tốn cho biết, công ty này đã tham khảo chuyên gia và cũng nhận được phản biện nếu tạm dừng sản xuất thì phải có lý do gì để cắt nước. “Nếu bảo nước ô nhiễm thì chứng cứ đâu, trong khi đó nội kiểm nước vẫn đảm bảo”, ông Tốn quanh co nói về chất lượng nước do công ty tự xét nghiệm.

Chưa hài lòng với cách trả lời của ông Tốn, nhiều phóng viên đứng lên truy vấn. Ông Tốn thay mặt công ty nhận lỗi vì không thông báo sự việc đến khách hàng một cách kịp thời. Sau sự việc, ông Tốn cho biết công ty sẽ họp rút kinh nghiệm, nếu phát hiện đơn vị nào sai thì sẽ xử lý.

“Bản thân tôi cũng là người đi làm thuê, nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn và quá hay. Tôi vì cái tâm duy nhất là phục vụ người dân, chứ không vì cái gì khác”, ông Tốn nói và cho rằng, “của đáng tội” ông không dám chắc là dây chuyền sản xuất của công ty có xử lý được triệt để dầu tràn hay không vì đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như vậy.

Tin liên quan

Tin bài khác

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...


Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

03/07/2022| 0

Tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau nhiều tháng liên tiếp không ghi nhận ca tử vong do COVID-19,...


Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

03/07/2022| 0

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương...