Tổng đài tự động, kênh 'hốt bạc" cả trăm tỉ của doanh nghiệp

Theo Dương Tú (giadinh.net.vn) | 16:08 30/07/2019 | 0

Khi có quá nhiều cuộc gọi đi hay đến cần thực hiện thì tổng đài tự động sẽ là phương án tối ưu và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dịch vụ khách hàng là vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, nhất là trong thời đại 4.0 thì điều này càng trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, đã qua rồi thời kỳ sắp xếp nhân viên trực tổng đài khi giờ đây các doanh nghiệp có tới hàng triệu cuộc gọi đi và đến mỗi ngày. Chính nhu cầu này đã mở ra một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp viễn thông.

Để giải quyết cho vấn đề quản lý chất lượng cuộc gọi chính là các tổng đài tự động. Không chỉ dừng lại ở mức độ tiếp nhận, trả lời cuộc gọi đến từ khách hàng mà tổng đài tự động còn giúp các doanh nghiệp giải quyết các bài toán khó như: gọi điện thoại cho khách hàng xác nhận thông tin, điện thoại thông báo lịch họp hay các nhu cầu cá nhân khác.

Ở thời kỳ bùng nổ công nghệ số, với hàng triệu cuộc gọi cần thiết lập mỗi ngày thì chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra rất lớn nếu phải thuê nhân viên trực tổng đài, trả lời ý kiến phản hồi của khách hàng, chứ chưa nói đến việc phục vụ các đơn hàng cho thương mại điện tử.

Tổng đài tự động có nhiều ưu điểm hỗ trợ doanh nghiệp thời kỳ công nghệ số.

Việc thực hiện quản lý mô hình tổng đài truyền thống được đánh giá sẽ làm cho doanh nghiệp tăng chi phí nhân công, phức tạp trong quản lý đồng thời làm giảm hiệu quả làm việc. Không những vậy, tổng đài thủ công thường bị giới hạn các cuộc gọi đến, làm cho các đường dây nối đến tổng đài viên bị quá tải, giảm mức độ hài lòng tới khách hàng.

Chính vì vậy, việc ra đời và phát triển tổng đài tự động đang được các doanh nghiệp đón nhận tích cực, nhất là các doanh nghiệp thương mại điện tử. Ví dụ, khi một khách hàng đặt mua hàng online, sau khi điền các thông tin cá nhân cơ bản và chọn món hàng yêu thích. Khách hàng này sẽ được tổng đài tự động thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại đăng ký và xác nhận đơn đặt hàng.

Theo số liệu của Statista, năm 2018 đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường thương mại điện tử Việt Nam khi tăng trưởng 30%, đạt giá trị hơn 2,26 triệu USD doanh thu đối với các doanh nghiệp ngành này và lọt vào top 6 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với sự phát triển này đã kéo theo nhu cầu vô cùng lớn của thị trường cung cấp dịch vụ tổng đài tự động.

Các doanh nghiệp viễn thông cũng đã nhận ra miếng bánh thị phần này và tham gia đầu tư để sớm có dịch vụ đưa vào cạnh tranh. Không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới đây Mobifone cũng đã hoàn thiện sản phẩm tổng đài tự động để đánh dấu sự tham gia thị trường của một ông lớn viễn thông vào thị trường đầy tiềm năng này.

Các doanh nghiệp viễn thông đang gấp rút đầu tư để tham gia miếng bánh thị phần béo bở này.

Theo các chuyên gia, nếu sử dụng nhân viên telesale doanh nghiệp sẽ tiêu tốn chi phí khoảng 10 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, với dịch vụ tổng đài tự động thì mức chi phí sẽ giảm đi rất nhiều, chưa kể mức chi phí quản lý. Chính vì vậy, các doanh nghiệp viễn thông kỳ vọng hàng năm mảng kinh doanh tổng đài tự động sẽ mang lại doanh thu hàng trăm tỷ đồng.

Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhân lực, phần mềm về tổng đài tự động còn giúp khách hàng có trải nghiệm đa kênh. Điều này cũng giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng khi tương tác với doanh nghiệp, góp phần kêu gọi sự quay trở lại các lần tiếp theo của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Trao đổi với cơ quan báo chí, ông Lê Trọng Tuấn, Giám đốc Kinh doanh Stringee cho biết: “Phần mềm này giúp nhân viên công ty biết khách hàng đã trao đổi như thế nào những lần trước, có lịch sử giao tiếp và nhân viên biết khách hàng muốn gì, cần gì. Điều này cũng sẽ làm cho trải nghiệm của khách hàng tốt hơn”.

Tin liên quan

Tin bài khác

Giá xăng tiếp tục tăng, lập đỉnh hơn 32.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục tăng, lập đỉnh hơn 32.000 đồng/lít

13/06/2022| 0

Theo chu kỳ điều chỉnh mới của liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h ngày 13/6, xăng E5 RON 92...


Giá vàng trong nước lao dốc, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lao dốc, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

13/06/2022| 0

Sáng nay 13/6, giá vàng trong nước đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng chỉ sau 2 giờ giao dịch.


Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả

11/06/2022| 0

Lực lượng QLTT Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ một cơ sở sản xuất mật ong Hoa Nhãn giả tại huyện Hoài...


Hơn 1.500 chiếc Chevrolet Colorado 2022 vừa ra mắt đã bị triệu hồi

Hơn 1.500 chiếc Chevrolet Colorado 2022 vừa ra mắt đã bị triệu hồi

09/06/2022| 0

Do mối hàn kém, hơn 1.500 chiếc bán tải hiệu Chevrolet Colorado và GMC Canyon vừa xuất xưởng đầu...


Thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm trị viêm nang lông, mụn lưng... nhập lậu

Thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm trị viêm nang lông, mụn lưng... nhập lậu

09/06/2022| 0

Gần 7.700 hộp mỹ phẩm Peel vi tảo nhãn hiệu Le'peau cùng hàng nghìn miếng mặt nạ Rwine beauty và 90...


Giá vàng hôm nay 9/6: Nỗi lo suy thoái, vàng biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 9/6: Nỗi lo suy thoái, vàng biến động mạnh

09/06/2022| 0

Giá vàng hôm nay 9/6 trên thị trường quốc tế biến động mạnh theo diễn biến của đồng USD, nhưng xu...