Tìm thấy thi thể ‘ông trùm’ cà phê Ấn Độ sau nhiều ngày mất tích

Theo TTXVN (baotintuc.vn) | 16:30 31/07/2019 | 0

Sau khi Ấn Độ mở cuộc tìm kiếm quy mô lớn ngày 30/7, thi thể của “ông trùm” cà phê Ấn Độ V.G. Siddhartha đã được tìm thấy trên một dòng sông ở ngoại ô Mangaluru.

Kênh BBC đưa tin ngày 31/7, cảnh sát Ấn Độ cho biết một ngư dân đã tìm thấy thi thể có vẻ ngoài giống với chủ sở hữu chuỗi cà phê lớn nhất nước này tại sông Nethravathi gần Mangaluru, bang Karnataka phía Nam Ấn Độ. Sau khi được đưa đến bệnh viện để nhận dạng, chính quyền Ấn Độ đã xác nhận thi thể được tìm thấy chính là của ông V.G. Siddhartha. 

“Dựa trên các báo cáo sơ bộ, cảnh sát đã xác định được thi thể trên là của ông V.G. Siddhartha”, một nhân viên cảnh sát cho hay. Cảnh sát đã thông báo cho gia đình ông.

Trước đó, khi đang đi đến Mangaluru, một thành phố cảng cách trung tâm Ấn Độ khoảng 350km thì ông Siddhartha yêu cầu tài xế đợi trên cầu vì ông muốn đi dạo. Chờ đợi nhiều giờ không thấy ông Siddhartha trở về, tài xế ngay lập tức đã báo cảnh sát.

Sự biến mất của “ông trùm” cà phê Ấn Độ làm cho các nhà đầu tư hoảng sợ, khiến cổ phiếu của doanh nghiệp Coffee Day giảm xuống 20% vào ngày 30/7.

Ông V.G. Siddhartha. Ảnh: AFP

Nhiều kênh truyền hình đã ghi lại cảnh các nhân viên cứu hộ trên những chiếc thuyền ráo riết lùng sục khắp dòng sông Nethravathi gần cây cầu nơi ông Siddhartha được nhìn thấy lần cuối.

Một số kênh truyền thông xã hội Ấn Độ suy đoán ông Siddhartha đã phải chịu áp lực nặng nề từ các khoản nợ tồn đọng và một đối tác cổ phần tư nhân giấu tên đã gây áp lực buộc ông phải mua lại cổ phần.

Trước đó, một lá thư chia sẻ rộng rãi được cho là của ông Siddhartha gửi lời xin lỗi đến các cổ đông nhưng chưa được xác minh. Bức thư có đoạn: “Tôi đã đấu tranh trong một thời gian dài, nhưng hôm nay tôi đã phải từ bỏ. Tôi đang mắc nợ và đã thất bại trong việc tạo ra mô hình kinh doanh sinh lời đúng đắn mặc dù đã nỗ lực hết sức. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm vì tất cả những sai lầm của mình. Mọi giao dịch tài chính cũng thuộc về trách nhiệm của tôi. Tôi không có ý định lừa đảo hay lừa dối bất kỳ ai, tôi là một doanh nhân thất bại”.

Trước đó, công ty Coffe Day đã tổ chức một cuộc họp hội đồng khẩn cấp vào để thảo luận về sự vắng mặt của ông. Trong đó, một biên bản đã kêu gọi sự hỗ trợ và sức mạnh của tất cả các cổ đông.

Chuỗi cà phê Coffee Day là chuỗi cửa hàng nhượng quyền cà phê lớn nhất Ấn Độ. Hiện nay, doanh nghiệp này sở hữu khoảng 1.750 quán cà phê trên khắp đất nước và một số cửa hàng được đặt tại nước ngoài như Malaysia, Nepal và Ai Cập.

Tuy nhiên, báo cáo từ truyền thông địa phương cho biết tốc độ tăng trưởng của đế chế cà phê hùng mạnh này đã chậm lại đáng kể trong vòng hai năm qua do bối cảnh cạnh tranh gia tăng. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Tuyên bố của WHO về vaccine COVID-19 với trẻ em và thanh thiếu niên

Tuyên bố của WHO về vaccine COVID-19 với trẻ em và thanh thiếu niên

18/01/2022| 0

Giảm thiểu sự gián đoạn giáo dục và duy trì sức khỏe tổng thể, sự an toàn của trẻ là những cân nhắc...


Hãng dược Moderna sản xuất loại vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm

Hãng dược Moderna sản xuất loại vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm

18/01/2022| 0

Lãnh đạo cấp cao của hãng dược Moderna cho biết, hãng này đang hướng tới việc sản xuất vaccine kết...


Cách phát hiện sớm người nhiễm biến chủng Omicron

Cách phát hiện sớm người nhiễm biến chủng Omicron

17/01/2022| 0

Giới khoa học Mỹ cho biết, so với các biến chủng khác Omicron có thể nhân bản trong các tế bào miệng...


WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới để điều trị COVID-19

WHO khuyến nghị 2 loại thuốc mới để điều trị COVID-19

16/01/2022| 0

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị hai loại thuốc mới là Baricitinib và Sotrovimab điều trị...


Tỷ lệ nhập viện do Omicron thấp hơn 50% so với Delta

Tỷ lệ nhập viện do Omicron thấp hơn 50% so với Delta

13/01/2022| 0

Nhiều nghiên mới đây cho thấy, so với các loại biến chủng khác của virus SARS-CoV-2, biến chủng...


COVID-19 mất 90% khả năng lây nhiễm trong vòng vài phút trong không khí

COVID-19 mất 90% khả năng lây nhiễm trong vòng vài phút trong không khí

13/01/2022| 0

Coronavirus gây COVID-19 mất 90% khả năng lây nhiễm cho con người trong vòng 20 phút sau khi bay vào...