Thu hồi nợ của VPBank đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay

(cafef.vn) 07:30 22/05/2018 | 0

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Ngân hàng VPBank – VPB với các nhà đầu tư trong buổi gặp mặt ngày 21/5.

thu hồi nợ của vpbank đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay

Cụ thể theo ông Vinh, trong hoạt động ngân hàng, kinh doanh có rủi ro cao là tín dụng tiêu dùng thì không thể tránh khỏi việc nợ xấu gia tăng. Tuy nhiên ngân hàng đang tích cực xử lý nợ xấu, bằng chứng là quý 1 và tháng 4 năm nay là thời gian mà VPBank thu hồi nợ đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay.

Liên quan đến những khiếu nại của khách hàng xung quanh việc xử lý nợ, ông Vinh cho biết, lượng khách hàng của cả Fe Credit lẫn VPBank là rất lớn, tới gần 8 triệu khoản vay, do đó việc có những khiếu nại phát sinh cũng là chuyện bình thường.

"Chúng tôi có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn khiếu nại, nhưng các khiếu nại này chỉ chiếm phần rất nhỏ trong tổng số các khoản vay. Việc chấm dứt các khiếu nại một cách hoàn toàn là rất khó, nhưng điều quan trọng là chúng tôi luôn ghi nhận, tiếp nhận, đánh giá, hiệu chỉnh để những đánh giá ấy, khiếu nại ấy có hiệu quả" – ông Vinh nói.

Tổng giám đốc VPBank cho biết thêm, các khoản khiếu nại gia tăng nhưng nội bộ VPBank không bao giờ nói khiếu nại khách hàng không quan trọng, mà là rất quan trọng. Thời gian qua ngân hàng đã ban hành, rà soát, cải tiến liên tục các quy trình liên quan đến việc thu hồi nợ để hiệu quả đạt cao nhất.

Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc Fe Credit bổ sung thêm, công ty tài chính tiêu dùng này hiện có khoảng 4 triệu khách hàng hiện hữu/hoạt động. Dù số lượng lớn như vậy nhưng công ty vẫn luôn lấy khách hàng làm trọng tâm và tôn trọng khách hàng.

"Với nền tảng khách hàng như vậy sẽ không tránh khỏi một số trường hợp nhất định không hài lòng với dịch vụ của Fe Credit. Nhưng nhìn vào tỷ lệ khách hàng không hài lòng thể hiện bằng phàn nàn khiếu nại thì đang giảm dần theo từng năm. Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, tìm nguyên nhân gốc rễ xem đâu là lý do dẫn đến phàn nàn khiếu nại. Chúng tôi hiểu rằng, chỉ có thể như vậy mới duy trì được sự ổn định cho hoạt động của công ty" – ông Kalidas nói.

Bên cạnh đó, Fe Credit cũng sử dụng công nghệ để tìm hiểu nguyên nhân về sự không hài lòng của khách hàng là đến từ đâu. Trên thực tế, công ty đã cố gắng đặt vị trí của mình vào việc cho vay, nhắc nợ… để đảm bảo sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên quan công tác nhắc nợ, lãnh đạo VPBank cho biết hiện có khoảng 30% việc nhắc nợ là do máy móc/công nghệ thực hiện tự động. Việc này được thực hiện bằng cách công ty dùng có băng mẫu để tập huấn cho nhân viên, cài đặt trên hệ thống để nhắc nợ tự động cho khách hàng. Có một số trường hợp nhắc nợ bị nhầm là do khách hàng dùng số này khi vay nhưng sau đó lại thay đổi số khác, hoặc là cho số của bên thứ ba, cũng có thể một số trường hợp do nhầm lẫn trong hệ thống và công ty đang nỗ lực đảm bảo chính xác hơn về thông tin khách hàng để tránh những sơ suất do con người gây nên.

Theo Cafef

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 14/4: Lạm phát tăng cao vàng bất ngờ tăng giá, USD giảm sâu

Ngày 14/4: Lạm phát tăng cao vàng bất ngờ tăng giá, USD giảm sâu

14/04/2021| 0

Báo cáo lạm phát tháng 3 của Mỹ được phát hành với chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 tăng “nóng” hơn dự...


Người dânThủ đô xếp hàng từ 5h sáng mua bánh trôi, bánh chay Tết Hàn Thực

Người dânThủ đô xếp hàng từ 5h sáng mua bánh trôi, bánh chay Tết Hàn Thực

14/04/2021| 0

Từ 5h sáng, đông đảo người dân Thủ đô đã kéo đến 2 quán chè góc phố Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng...


Ngày 13/4: Giá vàng và USD đồng loạt mất điểm

Ngày 13/4: Giá vàng và USD đồng loạt mất điểm

13/04/2021| 0

Nhiều yếu tố tác động khiến giá vàng và USD đồng loạt mất điểm phiên ngày 13/4.


Dồn hết tiền tích lũy đánh chứng khoán

Dồn hết tiền tích lũy đánh chứng khoán

12/04/2021| 0

Đi làm được gần chục năm, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hà ở quận Thanh Xuân tích lũy được vài tỷ đồng....


Khởi động tuần mới vàng giữ được mốc hỗ trợ quan trọng, USD vào đợt tăng giá mới

Khởi động tuần mới vàng giữ được mốc hỗ trợ quan trọng, USD vào đợt tăng giá mới

12/04/2021| 0

Thị trường vàng thế giới hiện khá lạc quan vẫn giữ được mốc hỗ trợ quan trọng và dường như đã sẵn...


Giá vàng hôm nay 11/4: Gặp nhiều lực cản tuy nhiên các chuyên gia dự đoán tuần tới sẽ tăng giá

Giá vàng hôm nay 11/4: Gặp nhiều lực cản tuy nhiên các chuyên gia dự đoán tuần tới sẽ tăng giá

11/04/2021| 0

Mặc dù giảm vào phiên cuối tuần nhưng nhìn chung cả tuần, giá vàng đã tăng 1%, khởi đầu thuận lợi...