Thu hồi nợ của VPBank đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay

(cafef.vn) 07:30 22/05/2018 | 0

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Ngân hàng VPBank – VPB với các nhà đầu tư trong buổi gặp mặt ngày 21/5.

thu hồi nợ của vpbank đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay

Cụ thể theo ông Vinh, trong hoạt động ngân hàng, kinh doanh có rủi ro cao là tín dụng tiêu dùng thì không thể tránh khỏi việc nợ xấu gia tăng. Tuy nhiên ngân hàng đang tích cực xử lý nợ xấu, bằng chứng là quý 1 và tháng 4 năm nay là thời gian mà VPBank thu hồi nợ đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay.

Liên quan đến những khiếu nại của khách hàng xung quanh việc xử lý nợ, ông Vinh cho biết, lượng khách hàng của cả Fe Credit lẫn VPBank là rất lớn, tới gần 8 triệu khoản vay, do đó việc có những khiếu nại phát sinh cũng là chuyện bình thường.

"Chúng tôi có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn khiếu nại, nhưng các khiếu nại này chỉ chiếm phần rất nhỏ trong tổng số các khoản vay. Việc chấm dứt các khiếu nại một cách hoàn toàn là rất khó, nhưng điều quan trọng là chúng tôi luôn ghi nhận, tiếp nhận, đánh giá, hiệu chỉnh để những đánh giá ấy, khiếu nại ấy có hiệu quả" – ông Vinh nói.

Tổng giám đốc VPBank cho biết thêm, các khoản khiếu nại gia tăng nhưng nội bộ VPBank không bao giờ nói khiếu nại khách hàng không quan trọng, mà là rất quan trọng. Thời gian qua ngân hàng đã ban hành, rà soát, cải tiến liên tục các quy trình liên quan đến việc thu hồi nợ để hiệu quả đạt cao nhất.

Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc Fe Credit bổ sung thêm, công ty tài chính tiêu dùng này hiện có khoảng 4 triệu khách hàng hiện hữu/hoạt động. Dù số lượng lớn như vậy nhưng công ty vẫn luôn lấy khách hàng làm trọng tâm và tôn trọng khách hàng.

"Với nền tảng khách hàng như vậy sẽ không tránh khỏi một số trường hợp nhất định không hài lòng với dịch vụ của Fe Credit. Nhưng nhìn vào tỷ lệ khách hàng không hài lòng thể hiện bằng phàn nàn khiếu nại thì đang giảm dần theo từng năm. Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, tìm nguyên nhân gốc rễ xem đâu là lý do dẫn đến phàn nàn khiếu nại. Chúng tôi hiểu rằng, chỉ có thể như vậy mới duy trì được sự ổn định cho hoạt động của công ty" – ông Kalidas nói.

Bên cạnh đó, Fe Credit cũng sử dụng công nghệ để tìm hiểu nguyên nhân về sự không hài lòng của khách hàng là đến từ đâu. Trên thực tế, công ty đã cố gắng đặt vị trí của mình vào việc cho vay, nhắc nợ… để đảm bảo sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên quan công tác nhắc nợ, lãnh đạo VPBank cho biết hiện có khoảng 30% việc nhắc nợ là do máy móc/công nghệ thực hiện tự động. Việc này được thực hiện bằng cách công ty dùng có băng mẫu để tập huấn cho nhân viên, cài đặt trên hệ thống để nhắc nợ tự động cho khách hàng. Có một số trường hợp nhắc nợ bị nhầm là do khách hàng dùng số này khi vay nhưng sau đó lại thay đổi số khác, hoặc là cho số của bên thứ ba, cũng có thể một số trường hợp do nhầm lẫn trong hệ thống và công ty đang nỗ lực đảm bảo chính xác hơn về thông tin khách hàng để tránh những sơ suất do con người gây nên.

Theo Cafef

Tin liên quan

Tin bài khác

Bộ Xây dựng thoái vốn 1.393 tỷ đồng tại 'con cưng' Hancorp

Bộ Xây dựng thoái vốn 1.393 tỷ đồng tại 'con cưng' Hancorp

03/12/2020| 0

Ngày 16/12 tới đây, tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), Bộ Xây dựng sẽ bán đấu giá để thoái vốn 139.399.608 cổ...


Top các quốc gia đầu tiên làm chủ công nghệ 5G trong đó có Việt Nam

Top các quốc gia đầu tiên làm chủ công nghệ 5G trong đó có Việt Nam

02/12/2020| 0

Trong đầu tháng 12 các nhà mạng lớn của Việt Nam đã lần lượt công bố triển khai công nghệ 5G vào...


Lamborghini triệu hồi hàng nghìn xe vì có khả năng bị cháy

Lamborghini triệu hồi hàng nghìn xe vì có khả năng bị cháy

02/12/2020| 0

Lamborghini vừa thông báo triệu hồi 2.831 chiếc SUV Urus vì nguy cơ cháy xe.


Chờ đợi chính sách từ Fed giá vàng bật tăng trở lại, USD tiếp tục lao dốc

Chờ đợi chính sách từ Fed giá vàng bật tăng trở lại, USD tiếp tục lao dốc

02/12/2020| 0

Thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cam kết sử dụng tất cả công cụ để hỗ trợ nền kinh...


Hà Nội: Bắt giữ lô điện thoại Iphone đời mới nhập lậu trị giá hơn 8 tỷ đồng

Hà Nội: Bắt giữ lô điện thoại Iphone đời mới nhập lậu trị giá hơn 8 tỷ đồng

02/12/2020| 0

Lực lượng chức năng vừa phát hiện lô hàng gồm 27 linh kiện nhập lậu, trong đó có gần 1.000 chiếc...


Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội cảnh báo giao dịch 162 công ty cho nhà đầu tư

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội cảnh báo giao dịch 162 công ty cho nhà đầu tư

01/12/2020| 0

Theo danh sách cảnh báo, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố 16 công ty có vốn chủ sở...