Thu hồi nợ của VPBank đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay

(cafef.vn) 07:30 22/05/2018 | 0

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Ngân hàng VPBank – VPB với các nhà đầu tư trong buổi gặp mặt ngày 21/5.

thu hồi nợ của vpbank đang đạt mức cao nhất từ trước tới nay

Cụ thể theo ông Vinh, trong hoạt động ngân hàng, kinh doanh có rủi ro cao là tín dụng tiêu dùng thì không thể tránh khỏi việc nợ xấu gia tăng. Tuy nhiên ngân hàng đang tích cực xử lý nợ xấu, bằng chứng là quý 1 và tháng 4 năm nay là thời gian mà VPBank thu hồi nợ đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay.

Liên quan đến những khiếu nại của khách hàng xung quanh việc xử lý nợ, ông Vinh cho biết, lượng khách hàng của cả Fe Credit lẫn VPBank là rất lớn, tới gần 8 triệu khoản vay, do đó việc có những khiếu nại phát sinh cũng là chuyện bình thường.

"Chúng tôi có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn khiếu nại, nhưng các khiếu nại này chỉ chiếm phần rất nhỏ trong tổng số các khoản vay. Việc chấm dứt các khiếu nại một cách hoàn toàn là rất khó, nhưng điều quan trọng là chúng tôi luôn ghi nhận, tiếp nhận, đánh giá, hiệu chỉnh để những đánh giá ấy, khiếu nại ấy có hiệu quả" – ông Vinh nói.

Tổng giám đốc VPBank cho biết thêm, các khoản khiếu nại gia tăng nhưng nội bộ VPBank không bao giờ nói khiếu nại khách hàng không quan trọng, mà là rất quan trọng. Thời gian qua ngân hàng đã ban hành, rà soát, cải tiến liên tục các quy trình liên quan đến việc thu hồi nợ để hiệu quả đạt cao nhất.

Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc Fe Credit bổ sung thêm, công ty tài chính tiêu dùng này hiện có khoảng 4 triệu khách hàng hiện hữu/hoạt động. Dù số lượng lớn như vậy nhưng công ty vẫn luôn lấy khách hàng làm trọng tâm và tôn trọng khách hàng.

"Với nền tảng khách hàng như vậy sẽ không tránh khỏi một số trường hợp nhất định không hài lòng với dịch vụ của Fe Credit. Nhưng nhìn vào tỷ lệ khách hàng không hài lòng thể hiện bằng phàn nàn khiếu nại thì đang giảm dần theo từng năm. Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, tìm nguyên nhân gốc rễ xem đâu là lý do dẫn đến phàn nàn khiếu nại. Chúng tôi hiểu rằng, chỉ có thể như vậy mới duy trì được sự ổn định cho hoạt động của công ty" – ông Kalidas nói.

Bên cạnh đó, Fe Credit cũng sử dụng công nghệ để tìm hiểu nguyên nhân về sự không hài lòng của khách hàng là đến từ đâu. Trên thực tế, công ty đã cố gắng đặt vị trí của mình vào việc cho vay, nhắc nợ… để đảm bảo sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên quan công tác nhắc nợ, lãnh đạo VPBank cho biết hiện có khoảng 30% việc nhắc nợ là do máy móc/công nghệ thực hiện tự động. Việc này được thực hiện bằng cách công ty dùng có băng mẫu để tập huấn cho nhân viên, cài đặt trên hệ thống để nhắc nợ tự động cho khách hàng. Có một số trường hợp nhắc nợ bị nhầm là do khách hàng dùng số này khi vay nhưng sau đó lại thay đổi số khác, hoặc là cho số của bên thứ ba, cũng có thể một số trường hợp do nhầm lẫn trong hệ thống và công ty đang nỗ lực đảm bảo chính xác hơn về thông tin khách hàng để tránh những sơ suất do con người gây nên.

Theo Cafef

Tin liên quan

Tin bài khác

Gia Lai: Phát hiện 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam

Gia Lai: Phát hiện 1.800 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm sử dụng tại Việt Nam

22/11/2021| 0

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai vừa phát hiện và thu giữ 1.800 lít thuốc bảo vệ thực phẩm chứa chất cấm...


Từ 21/11, áp dụng 5 mức thu vé cho người đi tàu Cát Linh – Hà Đông

Từ 21/11, áp dụng 5 mức thu vé cho người đi tàu Cát Linh – Hà Đông

19/11/2021| 0

Chiều 19/11, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã công bố 5 mức thu vé với người đi tàu Cát Linh –...


Ngày 19/11: Giá vàng trong nước chững lại do ảnh hưởng của giá vàng thế giới

Ngày 19/11: Giá vàng trong nước chững lại do ảnh hưởng của giá vàng thế giới

19/11/2021| 0

Thị trường vàng trong nước đã chững lại sau nhiều phiên tăng mạnh do ảnh hưởng sự sụt giảm của giá...


Ngày 18/11: Giá vàng bật tăng mạnh, SJC vượt 62 triệu đồng/lượng

Ngày 18/11: Giá vàng bật tăng mạnh, SJC vượt 62 triệu đồng/lượng

18/11/2021| 0

Giá vàng SJC liên tục tăng “chóng mặt”, chính thức vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC...


Cửa hàng thời trang thi nhau “đại hạ giá” nhưng vẫn ế ẩm

Cửa hàng thời trang thi nhau “đại hạ giá” nhưng vẫn ế ẩm

17/11/2021| 0

Dù đã áp dụng các chương trình ưu đã “sale sập sàn” để kích cầu tiêu dùng nhưng nhiều cửa hàng thời...


Bắc Ninh: Thu giữ hơn 4.000 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas

Bắc Ninh: Thu giữ hơn 4.000 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas

17/11/2021| 0

Lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh vừa thu giữ hơn 4000 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, kém chất...