Vụ bắn chết 5 người ở TPHM: Thanh niên giả danh tự xưng là Tuấn "khỉ" có giấy xác nhận bị tâm thần

Theo L.Vũ (th) (giadinh.net.vn) | 10:56 11/02/2020 | 0

Cơ quan chức năng đã mời đối tượng giả danh Tuấn “khỉ” nói muốn ra đầu thú lên làm việc. Theo giấy chứng nhận, thanh niên này có vấn đề về thần kinh.

Liên quan đến vụ việc một thanh niên 21 tuổi ở Cà Mau gọi điện thoại cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và mạo danh Tuấn “khỉ” – nghi phạm trong vụ án bắn chết 5 người tại sới bạc ở Củ Chi nói muốn ra đầu thú, theo nguồn tin từ Báo Thanh Niên, vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý.

"Công an Cà Mau chỉ phối hợp cùng Công an Bình Dương mời người có liên quan để xác minh làm rõ. Do Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý vụ việc nên hồ sơ được chuyển về Bình Dương để xử lý vụ việc tiếp theo", nguồn tin cho biết.

Người giả danh Tuấn “khỉ” được xác định là S.Q.K (21 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau). Trước đó, K được Công an huyện U Minh đưa đi giám định tâm thần, thì có kết quả khiếm khuyết tâm thần.

"K có vợ, 1 con, đang sống cùng cha làm nghề thu mua phế liệu. Mới đây, K mới thực hiện vụ trộm tài sản nhưng không thể xử lý được vì người này có giấy chứng nhận tâm thần và phải sử dụng thuốc thường xuyên", báo Thanh niên chia sẻ thông tin.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn đang bị Công an TPHCM truy nã. Ảnh: TTO

Khi được mời lên làm việc, K nói mình được một người ở "Cần Cuốc" hướng dẫn nội dung gọi điện cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải. Cơ quan chức năng xác minh xã ở huyện U Minh không có địa danh "Cần Cuốc” mà chỉ có địa danh “Đường Cuốc”. Nhưng ở “Đường Cuốc” cũng không có ai tên như K cung cấp.

Trên Zing, Đại tá Ngô Tấn Quốc - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau thông tinK còn cho biết mình đọc báo và xem trên mạng xã hội, biết vụ nghi phạm Tuấn "khỉ" dùng súng AK bắn chết người trên địa bàn Củ Chi, đồng thời lực lượng công an đang truy bắt và kêu gọi Tuấn "khỉ" ra đầu thú. Tìm hiểu, K biết được số điện thoại của "hiệp sĩ" Hải nên đã mạo danh mình là Tuấn "khỉ", gọi nhờ ông Hải đưa đi đầu thú. 

Sau khi gọi điện xong, do bị vợ rầy la nên K vứt bỏ sim điện thoại. K nói rằng, mục đích mạo danh Tuấn "khỉ" gọi cho ông Hải là để chọc phá chơi. Tuy nhiên, Cục Cảnh sát Hình sự đã truy ra địa chỉ của người sử dụng số điện thoại này. Trong quá trình làm việc với công an, K có trình một giấy chứng nhận tâm thần. 

Hiện trường vụ thảm án. Ảnh: TL

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Bình Dương đã mời “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lên làm việc và bác thông tin Tuấn “khỉ” muốn đầu thú, điều tra xác định người gọi cho “hiệp sĩ” Hải không phải là Tuấn “Khỉ”.

Mới đây, Công an TPHCM tiếp tục cung cấp thêm một số hình ảnh của đối tượng Lê Quốc Tuấn đang bị truy nã để người dân có thể nhận dạng, hỗ trợ cho cơ quan điều tra trong quá trình truy nã đối tượng, điều tra vụ án. Lê Quốc Tuấn là đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Củ Chi, TP.HCM vào các ngày 29 và 30/1/2020.

Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm. Nếu phát hiện hoặc có thông tin về Lê Quốc Tuấn đề nghị thông báo ngay đến cơ quan chức năng.

Tin bài khác

Khởi tố nam thanh niên tông xe vào công an ở chốt COVID-19

Khởi tố nam thanh niên tông xe vào công an ở chốt COVID-19

08/04/2020| 0

Khi thành viên của chốt kiểm dịch ra tín hiệu dừng xe kiểm tra thân nhiệt, đối tượng đã tăng ga bỏ...


Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn trang thiết bị y tế giả chống dịch COVID-19

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn trang thiết bị y tế giả chống dịch COVID-19

08/04/2020| 0

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.200 bộ trang phục bảo hộ cùng rất nhiều...


Hải Phòng: Xử phạt nhiều trường hợp trốn cách ly y tế

Hải Phòng: Xử phạt nhiều trường hợp trốn cách ly y tế

08/04/2020| 0

Thuộc diện phải cách ly y tế tập trung song nhiều trường hợp có hành vi rời khỏi vị trí cách ly,...


Nữ doanh nhân bất động sản nổi tiếng Thái Bình bị bắt

Nữ doanh nhân bất động sản nổi tiếng Thái Bình bị bắt

08/04/2020| 0

Theo Cơ quan CSĐT, qua công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo và tố giác tội phạm, các đối tượng nói...


Bị nhắc nhở không đeo khẩu trang, nam thanh niên tấn công thành viên chốt kiểm dịch

Bị nhắc nhở không đeo khẩu trang, nam thanh niên tấn công thành viên chốt kiểm dịch

07/04/2020| 0

Sau khi không chấp hành các quy định, đối tượng Anh có những lời lẽ lăng mạ, chửi bới, đe dọa và...


Bắc Giang: Nghi phạm trộm cắp khai báo y tế gian dối bị phạt 300.000 đồng

Bắc Giang: Nghi phạm trộm cắp khai báo y tế gian dối bị phạt 300.000 đồng

06/04/2020| 0

Bị tình nghi phạm tội trộm cắp, S. đã tự bịa đặt thông tin rằng mình có đến Bệnh viện Bạch Mai sau...