Thời tiết nắng nóng điện thoại, laptop ảnh hưởng ra sao?

Theo X,P (t/h) (giadinh.net.vn) | 08:17 29/06/2019 | 0

Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước đang trải qua chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ phổ biến từ 38 - 40 độ C. Nếu bạn sử dụng điện thoại hay laptop không đúng cách, có thể thiết bị của bạn sẽ bị hỏng và tệ hơn sẽ phát nổ. Hãy tham khảo những cách dưới đây để khắc phục những ảnh hưởng trên?

Cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của laptop, điện thoại

Bạn có thể dùng tay đặt trên thiết bị để cảm nhận nhiệt độ của laptop. Ảnh minh họa: Internet

Laptop được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau, vì thế nhiệt độ laptop bao nhiêu là ổn cần quan tâm cả tới nhiệt độ của các thành phần bên trong tổng hợp lại.

Do đó, là điện thoại hay laptop cũng có giới hạn về nhiệt độ nhất định, việc tiến hành kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop là để bạn biết được tình trạng thiết bị và sau đó đưa ra phương án xử lý với các thiết bị trong tình trạng nóng, quá nhiệt.

Theo như thông thường điện thoại chỉ rơi vào khoảng 35 độ trở xuống, còn với laptop con số này là vào khoảng 50 đến 60 độ,và với những ai chơi game có thể đạt mức 70 và thậm chí 80 độ. Việc sử dụng các thiết bị quá nhiệt trong thời gian dài sẽ làm hao mòn các linh kiện cũng như có tỉ lệ hỏng cao bao gồm hại pin, các thành phần có thể gây chập, cháy không lường trước được. Để kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop bạn có thể sử dụng các công cụ như Speedfans còn nếu trên điện thoại chúng ta có thể sử dụng các phần mềm như Clean Master để đo nhiệt độ cũng như làm mát CPU.

Hạn chế sử dụng điện thoại, laptop trực tiếp dưới nắng và trong xe hơi

Việc sử dụng dưới trời nắng hay trong xe hơi là rất nguy hiểm, nếu như bạn muốn sử dụng điện thoại chống nắng nóng tốt thì không được sử dụng trực tiếp dưới trời nắng, nguy cơ cháy nổ là rất cao ở cái nhiệt độ hiện tại, hãy tìm một bóng râm để sử dụng. Còn với laptop bạn nên hạn chế để trong xe hơi hay các khu vực chiếu nắng trực tiếp vì nó không tốt cho pin, ổ cứng.

Tắt các ứng dụng, kết nối không cần thiết

Tắt các ứng dụng, tính năng khi không sử dụng tránh vô tình làm tăng nhiệt.

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại hay laptop quá nhiệt chính là vì sử dụng quá nhiều các ứng dụng, tính năng không cần thiết, Ở điện thoại bạn dễ dàng có thể nhận ra và việc sử dụng bluetooth, 3G, WiFi và các ứng dụng chạy ngầm. Đặc biệt là chơi game trên điện thoại khiến thiết bị tăng nhiệt một cách nhanh chóng.

Còn với laptop đó chính và việc sử dụng để chơi game, ngay cả nhiệt động ngoài trời bình thường việc chơi game đã khiến nhiệt độ tăng lên quá cao rồi, nay thời tiết nóng rất dễ làm hỏng nhanh laptop của bạn. Cách tốt nhất là hạn chế tối đa việc sử dụng laptop để chơi game ở những nơi có nhiệt độ cao.

Tắt khi không sử dụng nữa

Với thời tiết nắng nóng như hiện này thì bạn chỉ nên sử dụng laptop nếu như cảm thấy cần thiết hoặc cũng có thể là điện thoại để đảm bảo cho các thiết bị được an toàn. Vì rất có thể thời tiết nắng nóng sẽ khiến thiết bị quá nhiệt và dẫn đến tình trạng tự tắt, ngoài ra nó có thể gây ra một số lỗi mà bạn không biết trước được.

Trên đây một số phương án chúng tôi đưa ra hỗ trợ bạn sử dụng điện thoại chống nắng nóng tốt, tránh trường hợp cháy nổ cũng như sử dụng laptop chống nắng nóng hiệu quả và chỉ sử dụng cho các mục đích công việc. Ngoài ra với các laptop lâu ngày chưa vệ sinh, bạn nên tiến hành vệ sinh và sau đó sử dụng keo tản nhiệt cho laptop đảm bảo máy luôn mát ở mức tối đa sẽ giúp thiết bị của bạn được làm mát trong thời gian dài.

Tin liên quan

Tin bài khác

Triệu hồi các dòng xe Chevrolet Spark, Volvo XC90

Triệu hồi các dòng xe Chevrolet Spark, Volvo XC90

20/10/2021| 0

Do lỗi chi tiết sản phẩm, các dòng xe Chevrolet Spark, Volvo XC90 bị triệu hồi để khắc phục sự cố.


Triệu hồi 2 dòng xe Mercedes tại Việt Nam

Triệu hồi 2 dòng xe Mercedes tại Việt Nam

11/10/2021| 0

Do trục trặc liên quan đến túi khí và bộ điều khiển động cơ, hãng xe Mercedes thông báo triệu hồi...


Tiềm ẩn tai nạn, Ford triệu hồi hơn 1 triệu xe ô tô đời mới

Tiềm ẩn tai nạn, Ford triệu hồi hơn 1 triệu xe ô tô đời mới

08/10/2021| 0

Do gặp nhiều vấn đề an toàn, Ford thông báo triệu hồi 12 mẫu xe phiên bản 2020.


Cảnh báo sản phẩm viên uống Hyeon White quảng cáo sai sự thật

Cảnh báo sản phẩm viên uống Hyeon White quảng cáo sai sự thật

04/10/2021| 0

Vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên cẩn...


Mercedes-Benz triệu hồi dòng xe GLA, CLA và A nhập khẩu

Mercedes-Benz triệu hồi dòng xe GLA, CLA và A nhập khẩu

03/10/2021| 0

Nhằm giải quyết tiếng ồn và cảm giác lái thiếu chính xác, Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triệu hồi...


315 xe EcoSport của Ford bị triệu hồi tại Việt Nam

315 xe EcoSport của Ford bị triệu hồi tại Việt Nam

24/09/2021| 0

Do lỗi hệ thống điện, 315 chiếc Ford EcoSport thuộc các phiên bản sản xuất năm 2020, phân phối tại...