Thị trường bất động sản: Nhu cầu người quan tâm tăng cao, chủ đầu tư tranh thủ bung hàng

Theo Dương Tú (giadinh.net.vn) | 14:44 08/06/2020 | 0

Sau COVID-19 thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực, sự quan tâm tới các sản phẩm đang dần tăng lên, trong khi đó lượng cung trong 5 tháng đầu năm cũng ghi nhận ở mức cao sau một thời gian dài khan hiếm.

COVID-19 đã ảnh hưởng tới gần như toàn diện nền kinh tế Việt Nam, trong đó các doanh nghiệp bất động sản cũng không nằm ngoài xu thế chung này. Tuy nhiên, lĩnh vực này dường như đang có sự phục hồi nhanh chóng với nhiều tín hiệu tích cực tới cả từ nguồn cung và cầu.

Theo ghi nhận của Thời đại plus, dù các doanh nghiệp ngành địa ốc mới chỉ có các động thái thăm dò thị trường sau COVID-19, tuy nhiên sự quan của khách hàng tới các sản phẩm bất động sản là khả quan hơn rất nhiều so với kỳ vọng. 

Sau khi dịch bệnh kiểm soát khá tốt ở Việt Nam, các đơn vị đã có những phương án chuẩn bị như tuyển dụng lại đội ngũ sale, tổ chức các buổi giới thiệu thông tin dự án, nhưng lượng khách quan tâm ở mức khá cao.

Nhu cầu bất động sản có xu hướng tăng lên hậu COVID-19.

Theo dự đoán của các doanh nghiệp bất động sản, vẫn cần có thời gian để khách hàng quay trở lại nhưng nhu cầu tìm mua sản phẩm ở một số phân khúc hiện ở mức khá cao khiến doanh nghiệp phải đẩy nhanh quá trình chuẩn bị cho sự phục hồi của thị trường.

Trao đổi với Thời đại plus, ông Phạm Quốc Việt - Giám đốc Invest Holding Group, đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm của Vingroup, Suungroup, FLC,... cho biết, thị trường bất động sản đang có sự phục hồi khá tốt so với sự kỳ vọng, nhưng hiện tại cả chủ đầu tư và khách hàng vẫn cần thận trọng hơn so với những năm trước.

"Ở một số phân khúc căn hộ đang ghi nhận sự quay trở lại của khách hàng khá tốt, những sản phẩm cao cấp chúng tôi cho rằng sẽ cần thêm thời gian để nhu cầu phục hồi trở lại. Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực như hiện nay, chúng tôi tin rằng thị trường bất động sản sẽ rất đáng chờ đợi ở giai đoạn nửa cuối năm", ông Việt cho biết.

Cả ở phân khúc đất nền và căn hộ, một số chủ đầu tư hiện đang gấp rút hoàn thiện thủ tục để bung hàng ra thị trường đón đầu làn sóng phục hồi của ngành bất động sản. Theo đại diện Phú Đông Group, đơn vị đang có khá nhiều dự án ở TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu tìm mua các sản phẩm bất động sản dưới 10 tỷ đồng hiện đang tăng khá cao. Khách tìm mua những sản phẩm này có cả mục đích phục vụ nhu cầu sử dụng và đầu tư lâu dài.

Các yếu tố được khách hàng quan tâm để ra quyết định đầu tư đối với sản phẩm ở thực là sản phẩm phải đáp ứng được điều kiện sinh sống như khả năng kết nối giao thông thuận lợi, môi trường sống, giá phù hợp với khả năng chi trả. Còn đối với nhu cầu đầu tư lâu dài thì khách quan thường tâm đến yếu tố định hướng không gian vùng, quy hoạch, các tuyến giao thông kết nối trong tương lai, nhu cầu ở thực trong tương lai.

Về nguồn cung, theo báo của của DKRA Vietnam vừa công bố khảo sát nhanh thị trường căn hộ TP HCM, sau một tháng dỡ bỏ giãn cách xã hội với sự tăng tốc mạnh mẽ của nguồn cung và sức tiêu thụ nhà ở cũng dần cải thiện. 

Nguồn cung bất động sản cũng tăng đáng kể trong 5 tháng đầu năm.

Trong tháng 5, TP HCM ghi nhận 8 dự án mở bán, trong đó có 2 dự án mới và 6 giai đoạn tiếp theo, cung cấp cho thị trường khoảng 1.168 căn hộ, gấp 5,8 lần so với tháng trước (200 căn). Lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt khoảng 851 căn (72,9%), gấp 15,4 lần so với tháng trước.

Theo đơn vị chuyên về nghiên cứ này này, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trong nước cùng với việc dỡ bỏ giãn cách xã hội, thị trường bắt đầu ghi nhận tín hiệu tái khởi động sau vài tháng bị kìm nén, bắt đầu từ việc bung hàng rầm rộ của các chủ đầu tư.

Tuy nhiên phần lớn là các nguồn hàng được đẩy ra thị trường đều tư các đợt bán hàng trước và số lượng mở bán cũng chỉ ở mức nhỏ giọt. Thậm chí một số dự án chỉ mở bán 30-50 căn tại sàn, điều này đã cho thấy tâm lý thận trọng của chủ đầu tư và các đơn vị phân phối trước bối cảnh thị trường vốn có nhiều biến động và tình hình COVID-19 trên thế giới vẫn đang diến biến phức tạp.

Điểm đáng mừng đối với thị trường bất động sản Việt Nam là việc Chính phủ đã đạt những thành công về việc ngăn chặn COVID-19 giúp các hoạt động xã hội và nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại.

Thêm vào đó là những chính sách vĩ mô và các biện pháp kích cầu đã giúp tổng cầu tăng khá nhanh trở lại, do đó nhu cầu về nhà ở và đầu tư cũng sớm quay trở lại với thị trường bất động sản. Nếu tình hình khống chế COVID-19 tiếp tục được duy trì các chuyên gia dự báo thị trường này sẽ đem lại nhiều điều bất ngờ cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Đèn led pháo hoa gây sốt thị trường Tết Nguyên đán 2021

Đèn led pháo hoa gây sốt thị trường Tết Nguyên đán 2021

27/01/2021| 0

Cận Tết Nguyên đán, nhiều gia đình đã bắt đầu sắm sửa đồ trang trí Tết, trang hoàng nhà cửa chào đón...


Thị trường bao lì xì Tết 2021 bắt đầu sôi động

Thị trường bao lì xì Tết 2021 bắt đầu sôi động

26/01/2021| 0

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thời điểm này thị trường bao lì xì Tết bắt đầu sôi...


Video: Đào cổ thụ giá cả trăm triệu vẫn hút “đại gia” chi không tiếc tay

Video: Đào cổ thụ giá cả trăm triệu vẫn hút “đại gia” chi không tiếc tay

26/01/2021| 0

Dù có giá khá đắt, thậm chí lên đến cả trăm triệu nhưng những gốc đào cổ, thân xù xì, nấm mốc mọc...


Bộ NN&PTNT đề nghị kiểm soát nhập khẩu cá tầm Trung Quốc

Bộ NN&PTNT đề nghị kiểm soát nhập khẩu cá tầm Trung Quốc

26/01/2021| 0

Theo Bộ NN&PTNT, qua kiểm tra thị trường cho thấy, nhiều loài cá tầm nhập khẩu chưa rõ nguồn gốc,...


Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp

Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp

26/01/2021| 0

Từ 15h chiều nay (26/1), giá xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp sau khi đã áp dụng quỹ bình ổn giá...


Choáng ngợp bộ bàn ghế ngọc Hoàng Long tiền tỷ chờ đại gia rước về

Choáng ngợp bộ bàn ghế ngọc Hoàng Long tiền tỷ chờ đại gia rước về

26/01/2021| 0

Những bộ bàn ghế được làm từ ngọc Hoàng Long nhập khẩu có giá lên đến vài tỷ đồng thu hút nhiều...