Thí sinh đánh giá đề Lý, Hóa có tính phân loại cao, đề Sinh dài

(dantri.com.vn) 11:23 26/06/2018 | 0

Các thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi Khoa học Tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Nhìn chung các thí sinh đánh giá đề thi Vật lý và Hóa học có tính phân loại cao; đề Sinh hơi dài, 30 câu cuối các em không thể làm kịp...

 

Ghi nhận tại Quảng Nam:

Sáng nay 26/6, nhiều thí sinh tại Quảng Nam nhận định đề thi Hóa học khó, có tính phân loại cao.

Em Lê Văn Huy (điểm thi trường THPT Nguyễn Duy Hiệu - thị xã Điện Bàn) chia sẻ, em thấy đề thi Hóa năm nay khó hơn năm 2017, vì em đã ôn đề của năm ngoái nên thấy năm nay khó hơn nhiều. Khoảng 20 câu đầu tiên bám sát theo kiến thức lớp 12 em đã học, nhưng bắt đầu từ câu 20 trở đi thì độ khó tăng dần lên.

Đặc biệt ở các câu cuối cùng là những bài tính toán phức tạp. Em dự tính làm được khoảng 80% số lượng câu hỏi, hy vọng sau khi giải đề có thể tăng lên thêm ít câu nữa vì em dự định thi khoa học tự nhiên nên không hài lòng lắm với kết quả của mình.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Các thí sinh ở Quảng Nam cho rằng, đề thi môn Hóa có tính phân loại cao. (Ảnh: Công Bính)

Tương tự, em Nguyễn Thảo Như (điểm thi trường Nguyễn Du – thị xã Điện Bàn) cũng chia sẻ: “Đề Hóa em thấy khá khó, mức độ khó tăng dần. Bài thi có tính phân loại cao, đối với học sinh trung bình thì khoảng 4-5 điểm, còn lại là dành cho học sinh khá giỏi. Theo em, năm nay khó mà có nhiều điểm cao như năm ngoái. Em chỉ làm được 60% bài thi nên khá buồn”.

Ghi nhận tại tỉnh Phú Yên:

Kết thúc 3 môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), nhiều thí sinh tại tỉnh Phú Yên đánh giá đề thi cả 3 môn là khó hơn năm ngoái và có tính phân loại cao.

Ngoài ra nhiều ý kiến học sinh cũng mong muốn kéo dài thời gian nghỉ giữa các môn thi, để các em lấy lại tinh thần và vệ sinh cá nhân.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Thí sinh tại Phú Yên sau buổi thi sáng nay. (Ảnh: Trung Thi)

Thí sinh Nguyễn Duy Thắng chia sẻ: Đối với đề thi 3 môn KHTN sáng nay, em thấy khoảng 50% là dễ, còn 50% là khó, riêng đề thi môn Sinh học em thấy khoảng 30 câu cuối rất là dài không thể làm kịp được. Đối với bản thân em thì làm được từ 60-65%.

Thí sinh Phú Yên nhận định về bài thi KHTN

Ghi nhận tại tỉnh Đắk Nông:

So với hai môn Ngữ văn và Toán của ngày hôm qua, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên khá khiêm tốn. Tại một số điểm thi, có phòng chỉ có 7-8 thí sinh dự thi môn này. Theo đánh giá, đề thi năm nay có độ khó cao hơn năm ngoái, kiến thức được phân bổ đồng đều, giúp phân loại thí sinh.

Thí sinh Lê Hải Phú Nguyên, điểm thi THPT Chu Văn An (TX. Gia nghĩa) cho biết: " Đối với môn Vật lý và Hóa học thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp thì khó có thể hoàn thành tốt 100% bài thi, mà chỉ khoảng 40-50% chắc chắn. Các câu hỏi mang tính phân loại, tạo cơ hội cho những thí sinh dự xét tuyển đại học thể hiện. Trong đề Vật lý, thí sinh dễ kiếm điểm nhất là phần lý thuyết trong khi đó những câu hỏi về dao động, sóng, dòng điện thì gây khó, thí sinh mất thời gian tính toán".

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Tại một số phòng thi chỉ có 8 thí sinh dự thi tổ hợp KHTN

Rời phòng thi sau khi kết thúc tổ hợp 3 môn KHTN, thí sinh Thị Nia, điểm thi PTDTNT Nơ Trang Lơng (TX. Gia Nghĩa) khá thất vọng vì hoàn thành bài thi không tốt. Theo đánh giá riêng của nữ sinh dân tộc Mạ, đề thi cả ba môn đều khá dài, trong khi thời gian làm bài chỉ có 50 phút. Mỗi môn thi chỉ cách nhau 10 phút nên thí sinh khó xoay sở, đề thi không đánh đố thí sinh song độ khó cao hơn những năm trước.

Theo ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Đắk Nông, tỉnh này có 2832 lượt thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp môn KHTN (chiếm hơn 1/3 tổng số thí sinh). Trong buổi sáng hôm nay, có 29 thí sinh vắng mặt, không có giám thị và thí sinh vào vi phạm quy chế thi.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Thí sinh đánh giá, đề thi năm nay có mức độ phân hóa cao, kiến thức phân bổ hợp lý

Ghi nhận tại cụm thi Nghệ An:

Sau buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh ở Nghệ An tỏ ra khá áp lực khi đề thi năm nay được đánh giá là khá khó và phức tạp.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Các thí sinh đang bàn luận về phần thi của mình.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay thời tiết tiếp tục mát mẻ, đây là một trong những thuận lợi nhất định để đồng hành cùng các thí sinh suốt cả kì thi. Sau khi hoàn thành các môn thi, Vật lí, Hoá học, Sinh học. nhiều thí sính tỏ ra khá lo lắng trước phần thi của mình, đa số các thhis sính chỉ hoàn thành được 50 -60%.

Em Nguyễn Văn Mão tại điểm thi Trường THPT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) chia sẻ: "Em đã hoàn thành bài thi của mình nhưng để được điểm cao là không có. Đề thi không khó nhưng cách trình bày của đề thi là quá dài khiến thí sinh phải đọc 2-3 lần mới hiểu được nội dung của đề bài".

Kết thúc phần thi buổi sáng, nhiều thí sính tỏ ra mệt mỏi và căng thẳng.

Thí sinh Nghệ An đánh giá đề thi tổ hợp KHTN

Ghi nhận tại Đồng Tháp:

Sau buổi thi sáng nay, nhiều học sinh khá giỏi ở Hội đồng thi Đồng Tháp nhận định đề thi tích hợp 3 môn Hóa, Sinh, Lý năm nay hay nhưng đề thi khá dài.

Em Nguyễn Hoàng Nhung - học sinh trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh), nhận định: Nhìn chung đề thi tích hợp 3 môn Hóa, Lý, Sinh năm nay cũng không quá khó đối với học sinh khá giỏi. Tuy nhiên, đề thi môn Sinh quá dài, tụi em mất nhiều thời gian cho môn thi này.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Nhiều học sinh khá giỏi ở Hội đồng thi Đồng Tháp nhận định đề thi tích hợp 3 môn Hóa, Lí, Sinh năm nay hay nhưng dài.

Riêng em Nguyễn Thanh Duy - HS trường THPT Thống Linh, chia sẻ: Theo em đề thi năm nay hay nhưng hơi dài. Các câu hỏi trong 3 môn thi có sự phân hóa rõ rệt theo hướng từ thấp đến cao. Đối với những học sinh giỏi dễ dàng lấy điểm 8-9. Riêng em thì em hoàn thành khoảng 70%.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại nhiều điểm thi thuộc Hội đồng thi Đồng Tháp, các học sinh khá giỏi đều nhận định đề thi tích hợp 3 môn Hóa, Lí, Sinh năm nay hay nhưng dài. Với các học sinh khá có thể chỉ đạt điểm từ 5,5-6 điểm.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Em Nguyễn Hoàng Nhung và các bạn xem lại bài thi. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Ghi nhận tại Quảng Ngãi:

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa) nhận định đề tổ hợp KHTN trong sáng nay có độ khó cao.

Thí sinh Nguyễn Thành Phong cho biết chỉ chú trọng môn Hóa và Sinh vì đăng ký xét tuyển khối B. Tuy nhiên Phong cho rằng đề thi 2 môn này có độ khó cao hơn nhiều so với đề thi minh họa đã thử sức nhiều lần.

"Thực sự em thấy đề thi khó, em rất tập trung nhưng không đủ thời gian để làm được hết yêu cầu của đề. Một số câu gần hết giờ buộc phải nhờ vào may mắn. Với đề này thì thật sự em chưa dám đoán chắc mình được khoảng bao nhiêu điểm", Phong cho biết.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Tư Nghĩa 1 đánh giá đề tổ hợp KHTN dài và khó

Cùng quan điểm đó, thí sinh Nguyễn Minh Trung cho rằng đề môn Sinh là khó nhất vì dài, câu hỏi khó hiểu và nhiều đáp án gây nhiễu. Riêng môn Lý thì các bạn có học lực trung bình chắc chỉ làm được khoảng 15 câu đầu.

"Nhìn chung đề tổ hợp khó đều. Thật sự vào nhìn đề đã cảm thấy căng thẳng nên em nghĩ kết quả bài thi của mình không được như ý muốn", Trung cho biết.

Thí sinh Quảng Ngãi đánh giá đề tổ hợp KHTN khó

- Tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế), kết thúc 3 môn thi tổ hợp sáng 26/6 các thí sinh ra phòng thi với tâm trạng vui vẻ.

Theo ghi nhận em Lê Thanh Nguyên cho biết :”Em theo khối A nên ôn rất kĩ môn Lý và Hoá,đề ra phần đầu khá dễ nhưng càng về sau càng khó. Mặc dù vậy em cũng làm được khoảng 80% đề ra nhưng cũng không đoán được mình được khoảng bao nhiêu điểm”.

Theo em Bùi Vũ Hạnh Nguyên, vì đã được phổ biến trước là đề năm nay có bổ sung thêm kiến thức của lớp 11 và đề sẽ rất khó nên khi nhận đề em cũng không ngỡ ngàng cho lắm mặc dù đề ra khó. Nguyên cho biết đã cố gắng làm hết sức mình và nhiều câu phải chọn theo may rủi.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Các thí sinh tại điểm thi THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) kết thúc 3 môn tổ hợp sáng 26/6 (ảnh: Ngọc Quý)

Ghi nhận tại Quảng Bình:

Ở tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, Quảng Bình có tất cả 3.005 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó tổng số thí sinh đăng ký dự thi cả 3 môn là 2.827 em.

Sau buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh tại các điểm thi ở Quảng Bình có chung nhận định rằng đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên năm nay không dễ ăn điểm. Bên cạnh đó việc phải thi 3 môn liên tiếp cũng khiến nhiều sĩ tử tỏ ra mệt mỏi.

Thí sinh Nguyễn Việt Anh, tại điểm thi Trường THPT Đồng Hới chia sẻ: “Việc phải thi liền 3 môn khiến em khá mệt. Em thấy rằng đề thi của cả 3 môn sáng nay tương đối khó. Như ở môn Sinh, vì gần hết thời gian nên em đành phải đánh xác suất gần 15 câu. Em thực sự không tự tin lắm vào các bài thi của mình và chỉ hy vọng đạt khoảng 6 đến 7 điểm mỗi môn”.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Nhiều thí sinh tại Quảng Bình than đề của các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên khó, có tính phân loại cao. (Ảnh Tiến Thành)

Em Trần Thị Thu Huyền, một thí sinh khác tại điểm thi Trường THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh cũng tỏ ra rất lo lắng sau khi rời khỏi phòng thi. “So với đề thi thử thì em thấy đề thi chính thức của cả 3 môn Lý, Hóa và Sinh khó hơn nhiều, trong đó đề Sinh khá dài. Đề cũng có tính phân loại thí sinh khi có khoảng 40% câu khó, đặc biệt là những câu cuối. Như bản thân em thì đề ra dạng này 50 phút là không đủ bởi có nhiều rất mất thời gian suy nghĩ”.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, buổi thi thứ 3 tại địa phương này diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có sự cố bất thường và không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế.

Ghi nhận tại Hà Nội:

Tại điểm thi trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), các thí sinh đa phần đều tỏ ra khá căng thẳng sau khi bước ra khỏi phòng thi với tổ hợp 3 môn thi Khoa học tự nhiên. Nhiều thí sinh có chung nhận định rằng đề thi có tính phân loại cao, môn Lý “dễ nhằn” hơn so với hai môn còn lại, còn môn Sinh đề hơi dài.

Em Nguyễn Văn Long (THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) nhận định: Đề Lý và Hóa tương đối vừa sức với học sinh, nếu bạn nào học được có thể đạt 8-9 điểm cũng có phần kiến thức phân loại cho các bạn học giỏi; trong khi đó đề Sinh hơi dài.

Em Phạm Hoàng Long (THPT Cầu Giấy) cho biết: Môn Lý vừa sức, trung bình các bạn có thể được ít nhất 6-7 điểm, còn lên đến điểm 8-9 thì cũng hơi khó. Hai môn còn lại thì em… khoanh bừa.

thí sinh đánh giá đề lý, hóa có tính phân loại cao, đề sinh dài
Thí sinh Hà Nội sau buổi thi sáng nay. (Ảnh: Lệ Thu)

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin bài khác

TP.HCM: Cận cảnh nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới được tiêm phòng vaccine COVID-19

TP.HCM: Cận cảnh nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới được tiêm phòng vaccine COVID-19

08/03/2021| 0

Sáng 8/3, những mũi tiêm phòng COVID-19 trong đợt đầu tiên được thực hiện với các nữ nhân viên y tế...


Vì sao chưa xử lý sai phạm trong công tác lãnh đạo, điều hành tại trường Đại học Điện lực?

Vì sao chưa xử lý sai phạm trong công tác lãnh đạo, điều hành tại trường Đại học Điện lực?

08/03/2021| 0

Sau gần một năm từ khi Thanh tra Bộ Công thương công bố Kết luận thanh tra những sai phạm trong công...


Hải Phòng: Thầy trò phấn khởi trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì dịch COVID-19

Hải Phòng: Thầy trò phấn khởi trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì dịch COVID-19

08/03/2021| 0

Sau thời gian dài nghỉ tết Nguyên Đán do ảnh hưởng của dịch COVID–19, sáng 08/3, học sinh toàn thành...


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch 

08/03/2021| 0

Chị Đỗ Thị Nhài - cán bộ Trạm Y tế phường Tân Hưng là người được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên...


Hình ảnh điểm nóng Kim Thành trong ngày đầu tiên triển khai “lá chắn” COVID-19

Hình ảnh điểm nóng Kim Thành trong ngày đầu tiên triển khai “lá chắn” COVID-19

08/03/2021| 0

Sáng 8/3, tại điểm nóng Kim Thành – Hải Dương, những người công tác trong tuyến đầu...


Thông tin mới về sức khỏe "người hùng" cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư

Thông tin mới về sức khỏe "người hùng" cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư

08/03/2021| 0

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư cho hay, sau khi đỡ cháu bé...