Tết ấm

Theo Mai Hạnh (giadinh.net.vn) | 09:36 25/01/2020 | 0

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô luôn chăm lo chu đáo Tết cho người có công. Từ sự quan tâm ân cần đó, hàng vạn gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn sẽ đón Tết Nguyên đán trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Từ lâu, sự quan tâm này đã trở thành nét đẹp truyền thống không chỉ của riêng Thủ đô mà ở cả khắp các tỉnh thành. Tất cả đều hòa chung tinh thần "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", các chương trình chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng đặc biệt khó khăn đang được triển khai trên khắp cả nước để mọi người dân được đón xuân đầm ấm hơn.

Tại Hà Nội, hơn 100 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống trên địa bàn thành phố đều đã đón nhận những món quà tri ân, lời thăm hỏi, chúc Tết từ nhiều tổ chức, cá nhân và nhân dân.

Những tình cảm ấm áp đó thể hiện qua nhiều hoạt động tình nghĩa, ấm áp, trách nhiệm yêu thương của các đoàn thể, tổ chức, cá nhân. Từ những ngày đầu tháng 1/2020, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã trực tiếp đi thăm, tặng quà một số tập thể, cá nhân người có công tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kênh 14)

Tại quận Ba Đình các tổ chức đoàn thể đã đến thăm, tặng quà Tết đến gia đình 3 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hơn 200 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, lão thành cách mạng cùng nhiều đối tượng người có công khác.

Tại quận Long Biên hơn 6.000 tổ chức, cá nhân thuộc diện chính sách, người có công cũng đã được các tổ chức thăm hỏi, tặng quà. Huyện Chương Mỹ, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã thăm hỏi, tặng quà thương binh, người có công tiêu biểu ở các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Thanh Bình…

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước, các phong trào chăm lo Tết cho người có công được triển khai rộng khắp, thu hút nhiều người tham gia. Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động đã mang đến hàng nghìn suất quà Tết cho những gia đình có thành viên là nạn nhân da cam. Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, giúp bệnh nhân vui khỏe đón Tết Nguyên đán…

Hiện toàn thành phố có gần 800.000 người có công, dịp Tết Nguyên đán này từ nguồn ngân sách và xã hội hóa, thành phố cùng các quận, huyện, thị xã tặng những món quà Tết ý nghĩa đến 100% người có công và thân nhân với kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết. Việc làm này đã duy trì suốt nhiều năm nay, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tỉnh, các gia đình chính sách, người nghèo có thêm điều kiện đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

Những việc làm tình nghĩa này, không chỉ giúp gia đình những người có công với đất nước có thêm niềm vui, nụ cười trong ngày Tết mà nó còn góp phần lan tỏa yêu thương, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Việc chúng ta giúp cho mọi người, mọi nhà đều có Tết và cũng giúp chính mình có thêm niềm vui, hạnh phúc khi làm được những điều có ý nghĩa trong những ngày đầu Xuân.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...