Tập đầu tiên NSND Trung Anh thay vai, khán giả vẫn lưu luyến cố nghệ sĩ Hoàng Dũng

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 13:12 25/02/2021 | 0

Tập 39 "Trở về giữa yêu thương" lên sóng tối 24/2, NSND Trung Anh chính thức xuất hiện thay NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương.

Bắt đầu từ phần 2 "Trở về giữa yêu thương", nhân vật ông Phương do cố NSND Hoàng Dũng đảm nhận sẽ được NSND Trung Anh nối tiếp vai. Tuy nhiên, phải đến tập 2 phần 2 (tập 39) nhân vật ông Phương do NSND Trung Anh đảm nhận mới xuất hiện.

Trong tập này, mâu thuẫn của vợ chồng Toàn (Anh Tuấn) - Yến (Việt Hoa) tiếp tục được đẩy lên cao hơn. Toàn cãi nhau với vợ, bỏ phòng trọ về nhà bố Phương những tưởng được an ủi, nhưng ông Phương (NSND Trung Anh) gay gắt mắng con trai không đáng mặt làm đàn ông. "Làm chồng phải thể hiện được bản lĩnh, lo lắng cho vợ con". Toàn thấy vậy dằn dỗi nói sẽ đi ra khỏi nhà nếu bố không thích. Ông Phương sẵng giọng: "Đi đi, đi luôn đi".

Trở về giữa yêu thương tập 39 là những cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh.

Với sự xuất hiện này, rất nhiều khán giả cho rằng thích cách mạnh mẽ, quyết liệt của bố Phương do NSND Trung Anh đóng. Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra ngạc nhiên về hai thái độ khác nhau của hai ông bố, mặc dù vẫn phải thừa nhận không ai thay thế NSNS Hoàng Dũng hợp lý, hoàn hảo hơn NSND Trung Anh.

"Người ra đi mà lòng luôn đau đáu bộ phim chưa hoàn thành. Người tiếp bước cũng vô cùng đáng quý. Lúc đầu cũng lo lắng phim chưa đóng máy thì phải biết làm sao. Nhưng khi biết được NSND Trung Anh sẽ tiếp tục công việc của chú Dũng còn dang dở thì một khán giả như tôi cũng cảm thấy vui vì phim không bị gãy gánh giữa đường. Trân trọng tình cảm giữa những người nghệ sĩ với nhau. Vẫn sẽ đón nhận bộ phim vì cả người đi xa và những người còn ở lại. Chắc chắn ở một nơi xa đó chú Dũng đang mỉm cười hạnh phúc. Hãy yên lòng chú ơi!", một ý kiến khán giả.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả vẫn bày tỏ sự tiếc thương, xót xa, chưa thể quên được hình ảnh ông Phương của NSND Hoàng Dũng trước đó: "Nghệ sĩ Trung Anh diễn rất hay nhưng người nhà NSND Hoàng Dũng và khán giả xem vẫn sẽ xót xa lắm"; "Mình theo dõi phim nào quen vai diễn từng người giờ thay đổi thấy chưa quen. Cái gì cũng cần thời gian!";...

 

Thậm chí, có khán giả "góp ý": "Chỉ có trong phim Việt mới có thể thay bố vi diệu như vậy. Thà thêm cảnh bố bệnh mất rồi còn hay hơn". Ý kiến này ngay lập tức nhận sự phản đối của số đông người xem: "Nói đơn giản thế? Thêm một tình tiết quan trọng như vậy mà cứ như không vậy. Nhân vật chủ chốt trong kịch bản chứ có phải nhân vật quần chúng đâu? Hơn nữa thêm tình tiết người bố mất vào phim rất dễ gây ra phản ứng gay gắt từ khán giả, đặc biệt là từ gia đình của nghệ sĩ. Tôi tin chú Trung Anh cũng rất khó khăn khi phải nhận vai một cách đột ngột như vậy. Nhưng vì tình cảm thân thiết với chú Hoàng Dũng và cũng muốn giúp đoàn phim nên mới nhận lời thôi. Ai chẳng mong diễn viên được xuyên suốt, nhưng đây là trường hợp bất khả kháng".

Về phía dàn diễn viên, chia sẻ về sự thay thế "bố Phương" trong phim, Phạm Anh Tuấn (vai Toàn) bày tỏ: "Hôm nay có cảnh quay Toàn bị chị Thu tát, vậy là đủ hết cả nhà tát Toàn rồi. Mỗi phân đoạn đó phải quay khoảng 5-6 góc máy, cũng có nghĩa là tôi sẽ phải bị tát khoảng 5-6 lần để lấy được 1 cảnh Toàn bị tát. Đau! Trong cái đau ấy, tôi và cả ê-kíp phim đều nhớ tới cái tát của bố Phương dành cho Toàn. Nhớ tới NSND Hoàng Dũng!".

Những cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh và dàn diễn viên "Trở về giữa yêu thương".
Diễn viên Anh Tuấn (Toàn) và Hoa Thuý (Thu).

Anh chia sẻ, mấy ngày qua, phim đã lên sóng, đã thay vai và sự mất mát, thiếu vắng NSND Hoàng Dũng là nỗi buồn mà anh và cả đoàn phim - những người luôn quý trọng cố nghệ sĩ phải cố gắng vượt qua, phải lấy đó làm động lực để tiếp tục hoàn thành bộ phim tốt nhất. 

"Và để hy vọng ở một nơi xa "bố Hoàng Dũng" vẫn có thể yên tâm như những gì mà bố đã hy vọng trong những ngày cuối đời. Ê-kíp làm phim, diễn viên cũ và đặc biệt là các diễn viên mới tham gia phần 2 là NSND Trung Anh và NSƯT Thanh Tú đang thực sự dành 300% tâm huyết, sức lực để tiếp tục thực hiện và hoàn thành bộ phim. Sáng 8h có mặt, lúc về nhà có thể đã là 2,3h sáng hôm sau. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và động viên từ khán giả. Đó là nguồn động lực tốt nhất để cả đoàn cố gắng", Anh Tuấn tâm sự.

Trước đó, "ông bố quốc dân" Trung Anh cho biết không đặt nặng những áp lực đó lên vai diễn ông Phương "Trở về giữa yêu thương" mà chỉ cần làm hết khả năng để hoàn thành vai diễn còn dang dở của người anh thân thiết.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Góc khuất hôn nhân giống hệt nhau của NSND Trần Nhượng và Việt Anh

Góc khuất hôn nhân giống hệt nhau của NSND Trần Nhượng và Việt Anh

03/04/2021| 0

NSND Trần Nhượng và diễn viên Việt Anh đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền sân khấu...


Tuổi hưu tĩnh lặng bên ngôi nhà kỳ lạ của "Em bé Hà Nội" - NSND Lan Hương

Tuổi hưu tĩnh lặng bên ngôi nhà kỳ lạ của "Em bé Hà Nội" - NSND Lan Hương

02/04/2021| 0

NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" của hiện tại sống bình lặng và chăm chút cho những thứ mà chị đang...


Hai "bóng hồng" quen mặt nổi tiếng trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn

Hai "bóng hồng" quen mặt nổi tiếng trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn

01/04/2021| 0

Những "người tình âm nhạc" và tri kỉ nhất đi qua cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có lẽ tiêu biểu...


Tiếp tục bị lợi dụng hình ảnh, Trấn Thành bức xúc khởi kiện

Tiếp tục bị lợi dụng hình ảnh, Trấn Thành bức xúc khởi kiện

01/04/2021| 0

Tối 31/3, Trấn Thành bày tỏ bức xúc khởi kiện một cơ sở bán máy massage vì đã lợi dụng hình ảnh của...


Ngoại ngữ hay màn hất váy "bắt chước" H'hen Niê khiến Á hậu Ngọc Thảo bị loại khỏi top cao, gây tiếc 

Ngoại ngữ hay màn hất váy "bắt chước" H'hen Niê khiến Á hậu Ngọc Thảo bị loại khỏi top cao, gây tiếc 

28/03/2021| 0

Miss Grand kết thúc với kết quả xứng đáng thuộc về Hoa hậu Mỹ và Á hậu Ngọc Thảo của Việt Nam chỉ...


NSND Hoàng Cúc - nàng dâu Thủy trong "Tướng về hưu"  sau 33 năm giờ ra sao?

NSND Hoàng Cúc - nàng dâu Thủy trong "Tướng về hưu" sau 33 năm giờ ra sao?

26/03/2021| 0

NSND Hoàng Cúc đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả qua vai nàng dâu của ông Thuấn trong...