Táo quân 2018 bị cho là miệt thị LGBT: Bức tâm thư của một người đồng giới

19:48 24/02/2018 | 0

Ca sĩ Lê Tiến được biết đến khi xuất hiện cùng Lê Linh trong "Tuyệt đỉnh song ca". Họ không ngần ngại công khai mình là người đồng giới, công khai tình yêu và sẵn sàng lên tiếng trước những ồn ào của dư luận như sự việc Táo quân 2018 bị cho là miệt thị cộng đồng LGBT. Báo Gia đình & Xã hội xin đăng tải bức tâm thư của ca sĩ Lê Tiến như một quan điểm riêng của ca sĩ này.

Táo quân chỉ là chương trình hài để vui cười. Thế thì hãy cứ vui cười. Nhưng vui vẫn cứ phải văn minh. Vui thì tất cả phải cùng vui, thế mới vui. Hãy mang những người có lỗi ra châm biếm để sang năm họ rút kinh nghiệm chứ đừng nên mang sự khác biệt hay nỗi đau của người khác ra mua vui như thế. Họ chẳng có tội tình gì. Và các bạn cũng chẳng vui nổi đâu.

Mọi sự sẽ êm đẹp nếu biết tôn trọng nhau và có điểm dừng. Bất cứ mối quan hệ nào giữa người với người cũng vậy. Năm nay thì rõ là chương trình Táo quân đã không cư xử văn minh với cộng đồng LGBT như mọi năm. Dường như họ đã đi quá giới hạn của sự tôn trọng nên chúng tôi xem và nghe, thấy phản cảm ngay.

Không ai có quyền mang sự khác biệt và là nỗi đau của người khác để xúc phạm, để tung hứng tập thể xong vỗ đùi đen đét sung sướng với nhau như thế. Bạn thử tưởng tượng thế này, khi đang yên đang lành, bạn chẳng làm gì ai cả, bỗng nhiên ai đó gọi bạn lên và chửi bạn là đồ con nọ con kia, hoặc bảo bạn ngu, hoặc cố tình biến sự khác biệt của bạn thành nỗi nhục, họ đùa cợt, dày xéo lên nó, bạn có vui không?...

Họ không bao giờ còn chỗ trong trái tim bạn. Họ không bao giờ đánh gục được bạn. Bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn thế.

táo quân 2018 bị cho là miệt thị lgbt: bức tâm thư của một người đồng giới
Cặp đôi Lê Tiến - Lê Linh

Các bạn LGBT thân mến! Chúng ta quen rồi nhỉ, ra đường đâu đó chúng ta vẫn nghe chỗ này chỗ kia, người này người kia, từ người thân đến kẻ lạ, làm chúng ta nhói lòng. Chúng ta đã làm gì sai? Chúng ta chỉ đơn giản như mọi người là sống thôi mà. Thế thôi mà thật khó khăn!

Thế thì chúng ta cần mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn, sống tích cực hơn, cống hiến hơn. Bạn cần phải mạnh mẽ như ngọn thác, không bao giờ ngừng tuôn chảy, không gì có thể cản bước bạn đi. Bạn cứ vui vẻ, cứ hạnh phúc và xây dựng lý tưởng theo cách của bạn.

Đừng bao giờ để bất cứ ai truất quyền sống để hạnh phúc của bạn. Nếu họ vì lý do nào đó cố tình không cho bạn được sống hạnh phúc là họ không hề yêu bạn, họ chỉ đang ích kỉ đòi hỏi bạn. Vậy bạn tiếc làm gì, hãy để họ sang bên cạnh cuộc đời mình và bước tiếp về phía hạnh phúc. Thế thì bạn sẽ không bao giờ phải nhói lòng vì những thứ vớ vẩn không đáng như thế. Bạn không cần có cả thế giới này phải hiểu, yêu thương, kính trọng bạn. Bạn vẫn cao quý và có giá trị phải không?

táo quân 2018 bị cho là miệt thị lgbt: bức tâm thư của một người đồng giới
Lê Tiến - Lê Linh đã bên nhau suốt một hành trình dài

Con người vốn có tính hiếu kì, lắm chuyện, thích tọc mạch soi mói mọi thứ xung quanh làm trò tiêu khiển để tìm niềm vui cho mình. Đó là lý do tại sao trên mạng có những video clip thảm họa, lố lăng, phản cảm nhưng vẫn hàng nhiều triệu views và được chia sẻ rầm rầm.

Con người vốn có tính vô lý và ích kỉ là tự cho mình quyền phán xét và quyết định cuộc sống cho người khác nên những gì không thuận mắt thuận tai hay không vừa lòng họ là họ chê bai dè bỉu, chửi rủa, thậm chí hành hung.

Ở đâu và ở xã hội nào, nền văn minh nào cũng có những người như vậy. Bởi vậy nên cho đến tận thế kỉ này, khi con người luôn tự nhận mình là loài văn minh, thông minh nhất nhưng trên thế giới vẫn không ngừng xảy ra chiến tranh, xung đột về chính trị, tôn giáo, màu da, giàu nghèo, giới tính.

Chưa bao giờ trên thế giới loài người ngừng sự kì thị. Xung đột chính là sự kì thị. Cũng tương tự, khi bạn là một người quá béo, hoặc quá gầy, hoặc quá xấu, hoặc quá nghèo, hoặc tàn tật, bạn sẽ nhận được nhẹ thì những ánh nhìn ái ngại, nặng hơn thì bị dè bỉu, nặng hơn nữa thì bạn sẽ bị chửi.v.v...

Thế thì bạn nghĩ xem, nếu bạn là một trong những người thuộc cộng đồng LGBT thì bạn sẽ bị gì, hẳn là bạn hình dung ra được. Đó là một phần của xã hội, một phần của thế giới, và bạn phải chấp nhận nó. Cách tốt nhất là bạn phải đối mặt với sự thật, và tìm cách giải quyết.

Đấu tranh ư điều đó rất tốt, nhưng đấu tranh như thế nào mới là điều quan trọng. Bạn có thể đấu tranh bằng cách đứng đó gào lên rằng tôi đồng tính kệ tôi, tôi thích làm gì kệ tôi, đừng quan tâm đến tôi. Hoặc bạn có thể ko cần phải gào lên với ai hết, bạn chỉ cần sống thật tốt, thật lành mạnh, thật đàng hoàng.

Theo Lê Tiến/Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...