Tạm giam nữ bác sỹ "dỏm" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

10:43 20/04/2018 | 0

Tự nhận mình là bác sỹ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, có người nhà bên Nhật Bản, Thủy có thể xin và đưa người sang Nhật Bản học và làm việc. Với thủ đoạn như trên, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân các huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1984), quê quán thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải phòng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 9/2017, Nguyễn Thị Thanh Thủy đến thuê trọ tại số nhà 08, ngõ 342, đường Trần Thánh Tông, tổ 02, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình và tạo mối quan hệ quen biết anh Trịnh Văn Biên (SN 1987), trú tại thôn Thanh Miếu, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình.

Thủy giới thiệu với anh Biên tên là Chu Trâm Anh làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình với mục đích lừa anh Biên và tạo lòng tin của anh Biên với vỏ bọc là bác sỹ Bệnh viện và với một cái tên khác.

tạm giam nữ bác sỹ "dỏm" lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bác sỹ "dỏm" Nguyễn Thị Thanh Thủy tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thái Bình)

Đến tháng 12/2017, Thủy về nhà anh Biên chơi và tự giới thiệu mình với gia đình anh Biên trong đó có bà Cao Thị Hà (SN 1970), ở cùng xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình là Chu Trâm Anh đang làm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và Đại học y Thái Bình, đồng thời làm việc cho tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản tại Việt Nam và đã học 17 năm tại Nhật Bản, bố mẹ anh chị em đều đang sinh sống tại Nhật Bản.

Bản thân mình có khả năng xin và đưa người sang Nhật Bản học và làm việc. Khi đã tạo lòng tin cho người nhà anh Biên, đặc biệt là bà Cao Thị Hà, Thủy cam đoan sẽ đưa được người sang Nhật học và làm việc. Tin lời Thủy, đến cuối tháng 12/2017, bà Hà đã đặt vấn đề với Thủy xin cho con gái là Trịnh Thị Thùy Linh sang Nhật Bản học và làm việc với chi phí là 60 triệu đồng. Bà Hà đã giao tiền cho Thủy tại nhà bà Hà, không có ai chứng kiến và không có giấy biên nhận.

Cùng thời gian cuối tháng 12/2017, Thủy lại tiếp tục nhận của Trịnh Văn Tú là con trai của bà Hà và Phạm Thị Tho con dâu bà Hà tổng số tiền là 105 triệu đồng để xin sang Nhật Bản làm việc.

Biết tin, gia đình nhà bà Hà được bác sỹ Chu Trâm Anh sắp xin sang Nhật Bản để học và làm việc, khoảng tháng 1/2018, anh Hoàng Văn Tiến (SN 1990), trú tại thôn Cự Phú, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình là bạn của Trịnh Văn Tú đến nhà bà Hà nhờ xin cho sang Nhật Bản làm việc may mặc tại Nhật Bản với chi phí là 55 triệu đồng.

Cũng như Hoàng Văn Tiến, tháng 2/2018, bà Đàm Thị Hương (SN 1977), trú tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư cũng đã đến nhà bà Hà để nhờ bà Hà đặt vấn đề xin cho con gái mình sang Nhật Bản học và làm việc. Tại nhà bà Hà, Thủy đã nhận của bà Hương tổng số tiền là 55 triệu đồng.

Mặc dù không có khả năng xin được cho bất cứ trường hợp nào sang Nhật Bản để học, làm việc nhưng Nguyễn Thị Thanh Thủy đều hứa và nhận tiền để sử dụng tiêu xài vào việc cá nhân. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi được, Nguyễn Thị Thanh Thủy đã nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 người trên địa bàn huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình với số tiền lên đến 200 triệu đồng.

Theo Dân trí

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Hà Nội: Phạt gần 40 triệu đồng chủ quán trà chanh mở cửa cho khách vào 'giải khát'

Hà Nội: Phạt gần 40 triệu đồng chủ quán trà chanh mở cửa cho khách vào 'giải khát'

06/10/2021| 0

Dù TP. Hà Nội đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới nhưng chủ quán trà...


“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang có thể đối diện mức án bao nhiêu năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”?

“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang có thể đối diện mức án bao nhiêu năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”?

05/10/2021| 0

Với hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" số tiền bước đầu lên tới 400 triệu đồng, “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang...


Bắt lập trình viên Nhâm Hoàng Khang để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản

Bắt lập trình viên Nhâm Hoàng Khang để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản

04/10/2021| 0

Ngày 4/10, Cơ quan điều tra của Bộ Công an phối hợp một số đơn vị chức năng đã tiến hành bắt giữ đối...


Chân dung “ông trùm” đường dây đánh bạc nghìn tỷ, chủ nhiều siêu xe ở Hà Nội

Chân dung “ông trùm” đường dây đánh bạc nghìn tỷ, chủ nhiều siêu xe ở Hà Nội

04/10/2021| 0

Chỉ là lao động tự do, không nghề nghiệp ổn định, lợi dụng nhiều người thích chơi các game bài qua...


18 tuổi lừa được gần... 8 tỷ đồng và mánh khóe cực kỳ tinh vi

18 tuổi lừa được gần... 8 tỷ đồng và mánh khóe cực kỳ tinh vi

03/10/2021| 0

Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phá chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng lừa đảo chiếm...


Bộ Công an đang rà soát, xác định các tài khoản huy động từ thiện

Bộ Công an đang rà soát, xác định các tài khoản huy động từ thiện

02/10/2021| 0

Thông tin tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng...