Xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong: "Gia đình chúng tôi chưa cảm nhận được điều gì sáng tỏ"

Theo Phi Hùng (giadinh.net.vn) | 14:08 14/01/2020 | 0

“Trong quá trình điều tra, gia đình chúng tôi chưa cảm nhận được điều gì sáng tỏ, đồng thời nói bản cáo trạng của VKSND quận Cầu Giấy là rất sơ sài, chưa chỉ rõ trách nhiệm của tất cả những người có liên quan, các tình tiết trong vụ án chưa logic và khớp với nhau…”, ông Sơn nói.

“Việc các cháu nghỉ học hay như thế nào thì bị cáo không biết.."

Tại phiên toàn xét xử sáng nay, HĐXX có triệu tập hai cháu học sinh là cháu Minh và cháu Như là người làm chứng hôm xảy ra sự việc. Tuy nhiên, các cháu đều có đơn xin vắng mặt, HĐXX sau đó đã đọc lời khai của hai cháu.  Cháu Minh khai, đi cùng xe đưa đón cháu Long, sau khi lên xe thấy L. nằm ngủ trên ghế. Long còn dậy với tay lấy quả bóng bay trong ô tô. Khi đến điểm dừng xe tại trường Gateway thì thấy cháu Long vẫn ngủ.

Cũng tại phiên tòa, tài xế Phiến khai có ký hợp đồng với công ty Ngân Hà, trước khi làm việc thì có trao đổi về việc lái xe sáng đón học sinh đến các điểm đến trường và chiều thì đưa từ trường về các điểm. Người giám sát xe buýt số 19 do tài xế Phiến lái là bà Nguyễn Bích Quy.

Tài xế Phiến trước phiên xét xử sáng nay (bên trái).

“Việc các cháu nghỉ học hay như thế nào thì bị cáo không biết, chỉ biết đến các cung đường, điểm đón. Khi học sinh lên xe, kể cả cháu Long tôi không hề biết các cháu ngồi ở vị trí nào. Đến trường, tôi ngồi ghế lái chị Quy mở cửa cho các cháu xuống, rồi bị cáo Quy đóng cửa xe, lúc đó tôi đánh xe về bãi. Trong xe có gương chiếu hậu, nhưng tôi ít khi nhìn gương đó. Khi xuống xe về bãi chốt cửa và đi về. Lúc đó khoảng hơn 7 hsáng. Qúa trình lái xe tôi không để ý việc rèm kéo hay không”, bị cáo Phiến khai trước tòa.

Cũng theo bị cáo này, buổi sáng về đón kín hết các cửa. Buổi chiều khi đánh xe đi đón học sinh về vào bãi xe có nổ máy 2,3 phút sau đó đến thẳng trường, không kiểm tra lại xe. Ra đến trường bị cáo Phiến chỉ biết có cháu Long ở trên xe khi học sinh lên xe và xảy ra tình trạng nhốn nháo. “Dù cháu bé nằm ngay sau ghế lái nhưng tôi không hề biết, cũng không thấy mùi hay biểu hiện lạ gì”, bị cáo Phiến nói.

Tại tòa, một nhân viên y tế của trường khai, chiều hôm xảy ra sự việc, nạn nhân được vào cấp cứu tại phòng y tế, được đặt tại giường, tiến hành hô hấp, ép tim lồng ngực cho học sinh Long, việc trên được luân phiên nhau. “Tôi thấy cháu toàn thân tím tái, người cứng, không có dấu hiệu của sự thở, ép tim có dịch chảy ra ở mũi và miệng. Sau đó cháu Long được chuyển đến bệnh viện cấp cứu”, nhân viên này nói.

"Con tôi chết còn nhiều uẩn khúc"

Sau phần xét hỏi các bị cáo và một số người có liên quan, HĐXX hỏi đến gia đình nạn nhân. Tại tòa, ông Lê Văn Sơn (cha ruột nạn nhân) cho rằng cái chết của con trai mình rất nhiều uẩn khúc và nhiều vấn đề chưa được rõ ràng, sáng tỏ. “Trong quá trình điều tra, gia đình chúng tôi chưa cảm nhận được điều gì sáng tỏ, đồng thời nói bản cáo trạng của VKSND quận Cầu Giấy là rất sơ sài, chưa chỉ rõ trách nhiệm của tất cả những người có liên quan, các tình tiết trong vụ án chưa logic và khớp với nhau…”, ông Sơn nói.

Theo gia đình nạn nhân, hôm xảy ra sự việc gia đình không hề được giáo viên chủ nhiệm thông báo về việc con trai mình vắng mặt. Gia đình ông Sơn chỉ nhận được tin báo cháu Long bị ngất vào khoảng 16h45 chiều 6/8.

Về mặt dân sự, ông Sơn cho biết đã có thỏa thuận với nhà trường và bị cáo Nguyễn Thị Thủy, nên không yêu cầu gì. Đối với các bị cáo và người liên quan nếu có, gia đình đề nghị theo quy định pháp luật. Cụ thể, ông đề nghị hai bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến bồi thường cho gia đình số tiền 1 tỉ đồng.

“Nếu so với chi phí gia đình đã bỏ ra thì đây chỉ là mức hạn chế. Chúng tôi đưa ra để các bị cáo thấy rằng đây là một sự việc nghiêm trọng, gây ra hậu quả rất lớn đối với gia đình” – cha bé trai cho hay.

Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng các bị cáo gây ra cái chết oan nghiệt, đầy uẩn khúc cho con trai, gây nỗi đau tột cùng cho gia đình, nên đề nghị xét xử nghiêm minh, rõ rang, đúng người, đúng tội, tương xứng với hậu quả mà hành vi gây ra.

Tin liên quan

Tin bài khác

Vụ bé trai 18 tháng tuổi tử vong nghi bị bạo hành: Bắt tạm giam cha dượng

Vụ bé trai 18 tháng tuổi tử vong nghi bị bạo hành: Bắt tạm giam cha dượng

14/06/2022| 0

Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam...


Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM và đồng phạm tiếp tục hầu toà phúc thẩm

Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM và đồng phạm tiếp tục hầu toà phúc thẩm

08/06/2022| 0

Sáng nay (8/6), sau gần một tháng tạm hoãn, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xử phúc thẩm đối...


Khởi tố tài xế vụ lật xe tải đè chết 3 người ở Hoà Bình

Khởi tố tài xế vụ lật xe tải đè chết 3 người ở Hoà Bình

08/06/2022| 0

Tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con bị khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định về tham...


Tạm giữ hình sự tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con

05/06/2022| 0

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự tài xế xe tải chở đất trong vụ lật đè lên xe con khiến 3 người tử...


Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Sở GTVT lái xe đâm chết 3 người

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Sở GTVT lái xe đâm chết 3 người

04/06/2022| 0

Tài xế lái xe Audi Nguyễn Đức Thịnh vừa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để làm rõ hành vi Vi phạm...


Bắt nghi phạm giết người trói tay bỏ bao tải trôi trên sông Mã

Bắt nghi phạm giết người trói tay bỏ bao tải trôi trên sông Mã

04/06/2022| 0

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được nghi phạm giết người rồi trói 2 tay nạn nhân quấn chặt...