Tái cấu trúc, Jetstar Pacific đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines

Theo Dương Tú (giadinh.net.vn) | 15:06 15/06/2020 | 0

Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, đẩy mạnh hợp tác phát triển cùng Vietnam Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines.

Thông tin mới được phát đi về việc tái cấu trúc Jestar Pacific, Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Australia) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với hãng hàng không này nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận, đồng thời thúc tăng quy mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Theo đó, hãng hàng không Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre-hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành để đồng bộ hoá mạng bay, tức là các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines. 

Theo ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Airlines, các hãng hàng không chi phí thấp đóng vai trò nhất định trong quá trình phục hồi ngành hàng không nói riêng và nền kinh tế nói chung. Việc đồng bộ hóa này sẽ giúp Pacific Airlines và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hiệu quả khai thác, năng lực cạnh tranh trong cả phân khúc hàng không truyền thống lẫn chi phí thấp, vững vàng tiến vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19.

Jetstar Pacific đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines và đồng bộ hóa với hệ thống của Vietnam Airlines.

“Chiến lược ‘thương hiệu kép’ sẽ giúp cả hai hãng mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn, đồng thời góp phần củng cố vị trí dẫn đầu của Vietnam Airlines Group tại thị trường hàng không Việt Nam,” ông Quang cho biết.

Đánh giá trước một thị trường cạnh tranh gay gắt như Việt Nam và sự ngưng trệ nghiêm trọng của ngành hàng không do dịch COVID-19, ông Gareth Evans, Tổng giám đốc Tập đoàn Jetstar nhìn nhận đã đến lúc tận dụng lợi thế và tiềm lực của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa. “Đồng bộ hoá hệ thống đặt chỗ sẽ giúp Pacific Airlines giảm chi phí và tạo nền tảng vững chắc để hãng tiếp tục vươn lên mạnh mẽ sau khi các quy định về hạn chế di chuyển quốc tế được gỡ bỏ,” ông Gareth Evans chia sẻ.

Đối mặt với những thách thức chung của ngành hàng không do dịch Covid-19 gây ra, hai cổ đông lớn của Pacific Airlines là Tập đoàn Qantas và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc kế hoạch và lộ trình tái cấu trúc hãng hàng không chi phí thấp này, đồng thời thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.

Thời gian qua, Vietnam Airlines, với vai trò cổ đông lớn, đã tham gia tái cơ cấu mạnh mẽ Jetstar Pacific trên định hướng “thương hiệu kép”. Sau khi đổi tên thương hiệu, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tiếp tục tạo ra chuỗi sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng từ phân khúc chi phí thấp đến cao cấp, mà còn tăng thêm giá trị, lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự kết hợp này cho phép hai bên tận dụng lợi thế của nhau để mang đến cho khách hàng những quyền lợi tốt nhất với mức giá hấp dẫn nhất

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Bonsai mini giá chỉ từ 100.000 đồng hút khách rinh về chơi Tết

Bonsai mini giá chỉ từ 100.000 đồng hút khách rinh về chơi Tết

26/01/2021| 0

Nhiều cây cảnh, hoa tươi bonsai mini được trồng, chăm sóc dưới bàn tay của các nông dân, nghệ nhân...


"Biến tấu" độc lạ bánh chưng ngày Tết

"Biến tấu" độc lạ bánh chưng ngày Tết

25/01/2021| 0

Thời điểm cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thị trường bánh chưng trở nên nhộn nhịp với nhiều "biến...


Vùng "cam tiến vua" hối hả vào dịp Tết

Vùng "cam tiến vua" hối hả vào dịp Tết

25/01/2021| 0

Gần đến Tết Nguyên Đán, vùng "cam tiến vua" ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hối hả người...


Cận cảnh bộ bàn ghế đồ sộ có giá cả tỷ đồng khách không dám ngồi

Cận cảnh bộ bàn ghế đồ sộ có giá cả tỷ đồng khách không dám ngồi

25/01/2021| 0

Bộ bàn ghế được làm từ gỗ Nu kháo quý hiếm, có tuổi đời lên đến cả trăm năm giá vài tỷ đồng khiến...


Đầu tuần giá vàng biến động, USD tăng nhẹ lấy đà chu kỳ mới

Đầu tuần giá vàng biến động, USD tăng nhẹ lấy đà chu kỳ mới

25/01/2021| 0

Thị trường vàng thế giới biến động thất thường nhưng vẫn giữ được đà tăng giá phiên đầu tuần. Trong...


Vàng đảo chiều giảm giá khi chứng khoán toàn cầu tăng mạnh phiên cuối tuần

Vàng đảo chiều giảm giá khi chứng khoán toàn cầu tăng mạnh phiên cuối tuần

24/01/2021| 0

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm khiến thị trường vàng thế giới đảo chiều giảm. Ngoài ra...