"Sóng ngầm" giữa 2 người phụ nữ thân cận nhất với ông Trump trong Nhà Trắng

Theo Đức Hoàng (dantri.com.vn) | 15:37 15/11/2018 | 0

Các trợ lý Nhà Trắng được cho là thường phải nỗ lực và cân nhắc nhiều yếu tố khi sắp xếp lịch hoạt động của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất Ái nữ Ivanka Trump, nhằm cân bằng mối quan hệ có phần “phức tạp” giữa cặp mẹ kế-con chồng trong Nhà Trắng.

"sóng ngầm" giữa 2 người phụ nữ thân cận nhất với ông trump trong nhà trắng
Cô Ivanka Trump và bà Melania Trump (Ảnh: Yahoo)

New York Times đưa tin, các trợ lý làm việc trong Nhà Trắng dường như thường gặp phải tình huống phức tạp trong việc quản lý lịch trình của bà Melania và cô Ivanka, nhằm cân bằng mối quan hệ giữa 2 phụ nữ thân cận nhất với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Nhà Trắng. Một ví dụ điển hình cho nhận định trên thể hiện qua hai chuyến đi riêng biệt của 2 người tới châu Phi.

Tháng trước, bà Melania thực hiện chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên tới châu Phi, thăm Ghana, Malawi, Kenya, Ai Cập trong 1 tuần và quảng bá cho chương trình “Be Best” do bà chủ trì.

Tháng 1 năm sau, cô Ivanka, trợ lý cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng lên kế hoạch công du tới châu Phi nhằm tập trung vào các mục tiêu hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế.

Sau chuyến thăm của bà Melania, văn phòng của bà yêu cầu các quan chức Cánh Tây để ra một khoảng không gian để bà trưng bày các hoạt động bà đang thực hiện tại các nước châu Phi, bao gồm 1 bức ảnh Đệ nhất Phu nhân bế 1 em bé.

Hai ngày sau đó, cô Ivanka đăng một đoạn video ghi lại chuyến công tác của cô tới bang North Carolina sau cơn bão Michael. Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh cô Ivanka ôm một em bé.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, người được New York Times cho rằng có vai trò trung hòa mối quan hệ giữa 2 người phụ nữ, dường như đã được cấp dưới thông báo về đoạn video của cô Ivanka và đã nhanh chóng thảo luận với các nhân viên của Đệ nhất Ái nữ sau đó.

New York Times nói rằng bà Melania và cô Ivanka dường như cho rằng họ có nhiệm vụ khác nhau và nếu họ cùng tham gia một sự kiện thì họ sẽ “lấn át” vai trò của người còn lại. Vì vậy, họ hiếm khi xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện và cũng không cùng nhau phát động bất cứ sáng kiến chung nào kể từ khi bà Melania chuyển về Washington DC.

New York Times dẫn nguồn tin từ bạn bè cô Ivanka cho biết cô dường như có xu hướng bỏ qua các câu hỏi mà cô cho rằng đang tập trung vào trách nhiệm của Đệ nhất Phu nhân. Thay vào đó, cô thể hiện rằng nhiệm vụ của cô trong Nhà Trắng làm nhằm giải quyết các vấn đề về chính sách, tách biệt so với bà Melania.

Trong khi đó, phát ngôn viên của bà Melania - Stephanie Grisham cho biết: “Văn phòng của đệ nhất phu nhân tập trung vào các sáng kiến và làm việc độc lập nhưng chúng tôi thường hợp tác trong các dự án với phía Cánh Tây và có mối quan hệ công việc khá tích cực”.

Trả lời CNN, một quan chức Nhà Trắng giấu tên nói rằng không có căng thẳng giữa cô Ivanka và bà Melania vì họ đã ngầm chia rõ ranh giới và nhiệm vụ trong công việc và họ luôn ủng hộ lẫn nhau.

Tin liên quan

Tin bài khác

Biến thể Omicron có thể tồn tại tới 8 ngày trên đồ nhựa và 21 giờ trên da người

Biến thể Omicron có thể tồn tại tới 8 ngày trên đồ nhựa và 21 giờ trên da người

26/01/2022| 0

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, biến thể Omicron có thể tồn tại trên da người và...


Triệu chứng nào nhận biết trẻ nhiễm biến chủng Omicron?

Triệu chứng nào nhận biết trẻ nhiễm biến chủng Omicron?

25/01/2022| 0

Dựa trên kết quả sơ bộ giới chuyên gia cho biết, dấu hiệu ở trẻ nhiễm biến chủng Omicron khá tương...


BA.2 - biến thể phụ của Omicron có nguy hiểm?

BA.2 - biến thể phụ của Omicron có nguy hiểm?

24/01/2022| 0

Biến thể phụ của Omicron có tên gọi BA.2 hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Giới khoa học...


FDA có thể cấp phép vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới

FDA có thể cấp phép vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng tới

21/01/2022| 0

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có thể sẽ phê duyệt vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em...


Omicron lan rộng nhiều nước, Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp

Omicron lan rộng nhiều nước, Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp

20/01/2022| 0

Sự xuất hiện và lây lan nhanh của biến thể Omicron khiến đồ thị dịch COVID-19 đảo chiều, số ca mắc...


Thuốc Paxlovid của Pfizer hiệu quả trị biến chủng Omicron

Thuốc Paxlovid của Pfizer hiệu quả trị biến chủng Omicron

19/01/2022| 0

Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh, thuốc Paxlovid của hãng dược Pfizer có hiệu quả trong việc...