Số phận “Quỳnh búp bê" phần 2 ra sao sau thời gian dài trì hoãn?

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 19:50 26/06/2020 | 0

Đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết, phần 2 “Quỳnh búp bê" thực tế biên kịch đã từng chắp bút nhưng kết quả chưa đáp ứng được kỳ vọng nên đang tạm dừng “vô thời hạn".

Sau thành công của "Quỳnh búp bê" năm 2018, mới đây đạo diễn Mai Hồng Phong trở lại truyền hình với dự án mới. Vị đạo diễn "đanh đá" cho biết ông khá áp lực trước thành công của "cô Quỳnh".

"Nhiều người cảnh báo tôi rằng "Quỳnh búp bê" đã làm được như thế, nếu phim mới không tạo tiếng vang có thể sẽ bị ném đá, chỉ trích. Tôi khá áp lực nhưng tôi nghĩ áp lực đó có hai mặt, một mặt sẽ tạo quyết tâm và tôi nghĩ nhiều hơn về mặt tích cực", Mai Hồng Phong chia sẻ.

Ông cho rằng, sở dĩ 2 năm trước "Quỳnh búp bê" được đón nhận là bởi yếu tố lạ trong đề tài. Và số phận của nhân vật Quỳnh dễ chiếm sự đồng cảm của khán giả vì ai cũng muốn che chở, muốn chứng kiến cô gái đó hoàn lương, thoát khỏi số phận nghiệt ngã.

Kết thúc phần 1 "Quỳnh búp bê" như truyện cổ tích: Quỳnh sống an nhiên, Lan hết điên, My sói bị bắt, Cảnh trở lại song khán giả vẫn háo hức phần 2

Chia sẻ về thông tin VFC từng khẳng định triển khai phần 2 bộ phim ăn khách này nhưng khá lâu rồi vẫn "im hơi lặng tiếng", đạo diễn "Quỳnh búp bê" cho biết sự thật rằng dự án này là có.

"Quỳnh búp bê phần 2 đã được đưa thành dự án nhưng chưa có kịch bản. Tôi mất cả năm trời nung nấu ý định đó. Tôi và anh Đỗ Thanh Hải đã bàn bạc và nhóm biên kịch đã từng chắp bút làm việc nhưng tất cả những phương án đưa ra khiến chúng tôi có cảm giác chưa thực sự đáp ứng được sự kỳ vọng, mong chờ của khán giả.

Nếu cố sản xuất, phần 2 bộ phim sẽ không được hấp dẫn được như phần một. Chính vì thế chúng tôi chưa làm Quỳnh búp bê phần 2. Tâm lý chung khi làm phần 2 đều có nhiều áp lực lớn. Nếu chưa thực sự yên tâm, hài lòng thì chúng tôi sẽ không làm", đạo diễn họ Mai chia sẻ.

Đạo diễn Mai Hồng Phong trong hậu trường "Quỳnh búp bê"

Vị đạo diễn nhấn mạnh: "Quay trở lại bài toán khiến các hãng phim đau đầu hiện nay là chất lượng kịch bản, tất cả những gì cần khai thác, có thể khai thác được họ khai thác hết rồi. Đôi khi biên kịch không có thời gian nạp thêm năng lượng, có thêm trải nghiệm hoặc có một chiến lược rõ ràng nhằm thu hút nhân tố để chất lượng kịch bản nâng lên.

Tôi nghĩ cần có điều gì đó để khích lệ nhiều người tham gia viết để có nhiều kịch bản và có sự lựa chọn cho đạo diễn. Như thế mới có những phim chất lượng hơn. Chúng tôi hiện giờ vừa viết vừa sửa vừa quay, đó thực sự là bài toán đau đầu".

Đạo diễn Mai Hồng Phong.

Đặt câu hỏi về việc phim remake hiện nay, đạo diễn Mai Hồng Phong cho rằng đây là một lựa chọn khá tốt giữa thời điểm "khan" kịch bản.

"Nếu có kịch bản tốt tôi sẵn sàng làm. Nhưng nói thì dễ chứ thực tế cũng gian nan lắm, vì để Việt hóa một kịch bản nước ngoài không hề đơn giản, sự sáng tạo phải rất nhiều và khó khăn nhất là điều chỉnh sao cho phù hợp văn hoá. Không phải phim Việt hóa nào cũng được đón nhận đâu, mặc dù mọi người đều rất cố gắng", đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Giai thoại về những đứa con của "Cậu bé vàng" Maradona

Giai thoại về những đứa con của "Cậu bé vàng" Maradona

26/11/2020| 0

Diego Maradona qua đời trong sự tiếc thương của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Người ta...


Phản ứng của khán giả thế nào về tạo hình Hoạn Thư của Cao Thái Hà?

Phản ứng của khán giả thế nào về tạo hình Hoạn Thư của Cao Thái Hà?

26/11/2020| 0

Cũng như trang phục của Thuý Kiều cách đây không lâu, ngay sau khi vừa công bố tạo hình Hoạn Thư của...


"Kỳ nữ" Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm

"Kỳ nữ" Kim Cương ngậm ngùi vì thất lạc con gái suốt 42 năm

25/11/2020| 0

NSND Kim Cương cho biết từng nhận nuôi một cô con gái nhưng vô tình bị thất lạc đã 42 năm. Đó là...


Bị tố "đạo" ở Hoa hậu Việt Nam, áo dài La Sen Vũ phủ nhận

Bị tố "đạo" ở Hoa hậu Việt Nam, áo dài La Sen Vũ phủ nhận

25/11/2020| 0

Sau khi bị NTK Huệ Thi cáo buộc BST áo dài Tinh hoa đờn ca Việt giống tới 70% các mẫu trong Đờn ca...


Phó Giám đốc CDC Hà Nội: Phim “Lửa ấm” đang tuyên truyền vô cùng sai lệch về nhiễm HIV

Phó Giám đốc CDC Hà Nội: Phim “Lửa ấm” đang tuyên truyền vô cùng sai lệch về nhiễm HIV

24/11/2020| 0

Theo đại diện CDC Hà Nội, phim “Lửa ấm” phát sóng lúc 21h trên kênh VTV1 khiến dư luận hoang mang về...


Nhà thiết kế "tố" áo dài La Sen Vũ ở Hoa hậu Việt Nam giống 70% của mình: Đó là khăn Campuchia chứ 

Nhà thiết kế "tố" áo dài La Sen Vũ ở Hoa hậu Việt Nam giống 70% của mình: Đó là khăn Campuchia chứ 

24/11/2020| 0

NTK Huệ Thi khẳng định, áo dài La Sen Vũ giống tới 70% bộ sưu tập của chị. Sự khác nằm ở màu sắc của...