Siêu thị MM Mega Market nói gì về nghi vấn nhập lậu thịt đông lạnh để bán cho khách hàng?

Theo Bảo Loan (giadinh.net.vn) | 07:36 01/01/2020 | 0

Siêu thị MM Mega Market cho biết, vì địa điểm phát hiện hai xe container chở hàng đông lạnh nằm trong sân siêu thị nên đã gây hiểu nhầm.

Ngày 31/12, phản hồi thông tin tới Báo Gia đình & Xã hội, siêu thị MM Mega Market Thăng Long (tên gọi cũ là siêu thị Metro) cho biết, địa điểm phát hiện hai xe container này tại khu vực bãi đậu xe thuộc quản lý của siêu thị MM Mega Market Thăng Long.

Số lưỡi vịt cấp đông nhập lậu may mắn được lực lượng chức năng chặn đứng kịp thời, trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vì địa điểm phát hiện hai xe container chở hàng đông lạnh nằm trong sân siêu thị MM Mega Market Thăng Long nên thông tin này đã gây hiểu nhầm rằng Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) có liên quan đến nguồn hàng trên.

Qua thông cáo, Công ty TNHH MM Mega Market cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng chuyên chở hàng hóa đông lạnh với Công ty TNHH Agility Việt Nam từ ngày 26/12/2009 và gia hạn hợp đồng theo từng năm. Agility là tập đoàn vận chuyển hàng đầu thế giới, có mặt tại 100 quốc gia.

Lườn ngỗng hun khói tại thời điểm bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Vào ngày 27/12/2019, Công ty TNHH Agility Việt Nam điều xe container lạnh biển số 52LD- 4133/số mooc 52R-1407 do tài xế Nguyễn Hoàng Việt và Nguyễn Trường Thi điều khiển và xe tải 14T lạnh 52LD-4058 do tài xế Hồ Ngọc Tuấn và Quách Thái Hậu chở đơn hàng đông lạnh cho siêu thị MM Mega Market, từ kho lạnh Bình Dương ra kho lạnh MM Mega Market ngoài Hà Nội (khu công nghiệp Quang Minh).

Lực lượng chức năng bắt 2 xe contanier tại sân siêu thị MM Mega Market.

Đêm ngày 29/12/2019, sau khi 2 xe trả hàng xong cho MM Mega Market, theo hợp đồng giữa hai công ty thì cả 2 xe tải sẽ lấy pallet/khay rỗng từ các kho MM Mega Market Thăng Long và MM Mega Market Hoàng Mai chở về MM Mega Market Bình Dương.

Sáng ngày 30/12/2019, sau khi hoàn tất việc lấy khay rỗng từ kho MM Mega Market Thăng Long, theo lịch trình 2 xe này sẽ xuất phát quay lại Bình Dương.

Tuy vậy sau đó, cả 2 xe tải đã bị Phòng Cảnh sát Môi trường và Đội QLTT số 11 phát hiện trên xe có nhiều thùng hàng đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc để chuẩn bị chở về miền Nam.

Tài xế container cho biết, số hàng này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP HCM để tiêu thụ.
Trên bao bì được thể hiện bằng chữ Trung Quốc.

Thông cáo khẳng định: "Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) và siêu thị MM Mega Market không liên quan đến số lượng thực phẩm đông lạnh được cơ quan chức năng phát hiện trên 2 xe container.

Theo hợp đồng với công ty vận chuyển, Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) thuê một chiều chở thực phẩm đông lạnh từ Bình Dương ra Hà Nội và chiều về Hà Nội - Bình Dương là chở các pallet/khay rỗng.

Tất cả thực phẩm đông lạnh được cơ quan chức năng phát hiện trên xe chuẩn bị chuyển từ Hà Nội quay về miền Nam do tài xế tự ý liên lạc và giao dịch với các đối tác bên ngoài và thực hiện việc vận chuyển".

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đăng tải, ngày 30/12, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 11 phát hiện và bắt giữ 2 xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu, tại siêu thị MM Mega Market, đường Phạm Văn Đồng (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Mặt hàng thu được tại hiện trường chủ yếu là lưỡi vịt, trứng non, nầm lợn đông lạnh. Tất cả đều mang tem nhãn Trung Quốc. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa này. Lái xe khai nhận, số hàng hóa này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Thông tin từ đại diện lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 11 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, qua ghi nhận ban đầu, lực lượng bảo vệ tại siêu thị MM Mega market cho hay là 2 xe này thường xuyên chở hàng thủy hải sản từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội cho siêu thị. Theo đại diện siêu thị này, hành trình từ Hà Nội về TP Hồ Chí Minh, xe chở gì thì siêu thị không thể kiểm soát, trong khí đó, hoạt động bốc xếp hàng lại được thực hiện ngay trong sân siêu thị và hai xe container này cũng của siêu thị.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Giá xăng tiếp tục tăng, lập đỉnh hơn 32.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục tăng, lập đỉnh hơn 32.000 đồng/lít

13/06/2022| 0

Theo chu kỳ điều chỉnh mới của liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h ngày 13/6, xăng E5 RON 92...


Giá vàng trong nước lao dốc, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lao dốc, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

13/06/2022| 0

Sáng nay 13/6, giá vàng trong nước đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng chỉ sau 2 giờ giao dịch.


Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả

Hà Nội: Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả

11/06/2022| 0

Lực lượng QLTT Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ một cơ sở sản xuất mật ong Hoa Nhãn giả tại huyện Hoài...


Hơn 1.500 chiếc Chevrolet Colorado 2022 vừa ra mắt đã bị triệu hồi

Hơn 1.500 chiếc Chevrolet Colorado 2022 vừa ra mắt đã bị triệu hồi

09/06/2022| 0

Do mối hàn kém, hơn 1.500 chiếc bán tải hiệu Chevrolet Colorado và GMC Canyon vừa xuất xưởng đầu...


Thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm trị viêm nang lông, mụn lưng... nhập lậu

Thu giữ hàng nghìn hộp mỹ phẩm trị viêm nang lông, mụn lưng... nhập lậu

09/06/2022| 0

Gần 7.700 hộp mỹ phẩm Peel vi tảo nhãn hiệu Le'peau cùng hàng nghìn miếng mặt nạ Rwine beauty và 90...


Giá vàng hôm nay 9/6: Nỗi lo suy thoái, vàng biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 9/6: Nỗi lo suy thoái, vàng biến động mạnh

09/06/2022| 0

Giá vàng hôm nay 9/6 trên thị trường quốc tế biến động mạnh theo diễn biến của đồng USD, nhưng xu...