Sau tết, điện nóng máy không gọi được xe về Hà Nội

(dantri.com.vn) 14:06 19/02/2018 | 0

Sau rất nhiều cuộc điện thoại mà không đặt được xe ô tô, gia đình anh Nguyễn Văn Dương, quê tại Kinh Môn, Hải Dương quyết định lùi lịch trình lên Hà Nội sang ngày mồng 4 hoặc có thể sẽ phải chấp nhận phương án cả gia đình gồm 2 đứa con nhỏ bắt xe khách lên Hà Nội bắt đầu hành trình làm việc đầu năm.  

Thời điểm hiện nay, do nhu cầu xe quá đông, nên những người không đặt lịch xe trước rất khó để có thể đón được xe ưng ý để đi lại, chúc Tết, vui xuân hoặc có thể chấp nhận phương án giá xe đặt sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với trước đây,

Điện nóng máy không được cuốc xe

Câu chuyện đi lại những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán luôn là đề tài của nhiều gia đình, bất kể họ là gia đình tại thành phố muốn thuê xe về quê chúc tết, vui xuân hay gia đình tại các vùng quê sau tết muốn lên Hà Nội làm việc sau tết.

sau tết, điện nóng máy không gọi được xe về hà nội
Dịch vụ cho thuê xe cháy hàng cả trước và sau Tết

Gia đình anh Dương là điển hình của thế hệ 8X rời quê hương để sinh sống và làm việc tại Hà Nội với đủ mọi lo toan từ việc đi lại và sắp xếp lịch trình trước và sau tết. Ngày mồng 3 tết Mậu Tuất, lịch trình gia đình anh sẽ quay trở lại Hà Nội nhưng thời điểm này các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng rất ít xe khách khai xuân.

Phương án thuê xe 4 chỗ, taxi được tính đến song sau khi liên hệ đủ đường vẫn không gọi được chuyến xe nào. Tất cả các lái xe con đều một là vì bận có lịch đặt sẵn của khách, một là muốn nghỉ thêm mấy ngày tết vì trong năm đã làm việc bận rộn.

Không thể gọi được xe sau khi đã điện nóng máy điện thoại, gia đình anh Dương quyết định thay đổi lịch trình đi lên Hà Nội vào ngày mồng 4 Tết, phương án có thể là xe khách, thay vì xe 4 chỗ bởi thời điểm này không thể gọi xe được.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, gia đình chị Phạm Thị Nhiên tại Tiên Lãng, Hải Phòng cũng không thể về quê ngoại đúng thời điểm do lái xe đặt trước có việc gia đình phải huỷ chuyến đi. Ngày mồng 3 tết gia đình chị Nhiên cũng không có cách nào để về quê ngoại khi con mới được 5 tháng, trong khi đó xe khách liên tỉnh vẫn không chạy.

Gia đình chị này cũng gọi điện, vật nài nhiều lái xe ô tô con song hầu hết lắc đầu vì kín lịch, có người nhận chở khách đến tận 9 giờ đêm nên không thể bẻ kèo được. Trong khi đó, tại các địa phương hiện nay đã có khá nhiều người sắm xe ô tô con để chạy dịch vụ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu do tăng cao đột biến trong những ngày tết.

Lái xe nhịn ăn, chạy xuyên trưa, bác mất cũng không thể ở nhà

Câu chuyện lái xe tết cũng thật lắm bi hài, anh Tuấn, quê ở Bình Giang, Hải Dương là lái xe con chạy dịch vụ hơn 1 năm nay. Anh chạy ân cần, chu đáo và giá cả mềm mại nên rất được lòng khách đi. Đa số khách “ruột” của anh mấy ngày tết là khách thân quen, hoặc khách chạy xa, có con nhỏ đã đặt trước cả tuần thậm chí cả tháng trước đó.

Vừa có khách chở từ Hải Dương về Thái Bình, anh Tuấn hoàn tất xong đã nhận ngay một cuốc gọi xe chiều về do bạn bè nhường lại từ Thái Bình về Hải Dương. Ngày mồng 3 đối với cánh lái xe như anh Tuấn gọi là đầy xe, nóng máy.

Anh tâm sự: “Từ sáng đến giờ (14 giờ chiều) chưa có gì lót bụng, ngoài mấy bánh ngọt, một hộp sữa và ít nước chè xanh pha sẵn cho tỉnh táo. Cứ đợt khách này đến đợt khách khác di chuyển, toàn khách không thể bỏ được nên tôi không có thời gian ngồi ăn bát phở hoặc uống nước nữa”.

Còn đối với anh Minh, một lái taxi cho hãng tại một huyện ở Hải Dương cho biết: "Việc lái xuyên từ sáng sớm, đến xuyên trưa không ăn gì là rất bình thường với lái xe. Những ngày này lái không chỉ vì tiền mà còn phục vụ khách chu đáo. Thậm chí ngày 30 tết, bác ruột mất, tôi cũng không được ở nhà niệm được vì đã nhận tiền của khách đi".

Theo anh Minh: Lái xe tại địa phương quan trọng nhất là đúng hẹn và chữ tín, nếu không sẽ không có khách hoặc mất khách. Thời điểm lễ tết, nhiều người lái xe đã phải bỏ lại những cuộc vui bên bạn bè, tận hưởng không khí tết để làm bạn với đường, mang niềm đoàn tụ đến cho gia đình khác.

Rất nhiều người lái xe thậm chí không có nhà ở thời điểm giao thừa, hoặc giao phó toàn bộ cái tết cho vợ, cho mẹ để mưu sinh. Công việc của những người này chỉ có bắt đầu, không có điểm kết thúc trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo An Linh/Báo Dân trí

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Ngày 9/4: Giá vàng ‘bốc đầu’ tăng vọt, USD giảm sâu

Ngày 9/4: Giá vàng ‘bốc đầu’ tăng vọt, USD giảm sâu

09/04/2021| 0

Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh của 3 tuần qua bất chấp chứng khoán toàn cầu vẫn đang trong xu...


Bán cá kho có giòi, thực phẩm sạch Clerverfood bị phạt 17 triệu đồng

Bán cá kho có giòi, thực phẩm sạch Clerverfood bị phạt 17 triệu đồng

08/04/2021| 0

Cửa hàng Cleverfood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, cũng...


Ngày 8/4: Chịu sức ép giá vàng quay đầu giảm, đồng USD không có dấu hiệu khả quan

Ngày 8/4: Chịu sức ép giá vàng quay đầu giảm, đồng USD không có dấu hiệu khả quan

08/04/2021| 0

Giá vàng trên thị trường thế giới quay đầu giảm sau một phiên tăng mạnh do chịu sức ép nặng nề khi...


Hà Nội: Lại phát hiện tiểu thương bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng

Hà Nội: Lại phát hiện tiểu thương bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng

08/04/2021| 0

Một cơ sở bán hàng thực phẩm tươi sống trên địa bàn phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) có hành vi bơm...


Những doanh nhân Việt Nam nào lọt danh sách tỷ phú thế giới 2021?

Những doanh nhân Việt Nam nào lọt danh sách tỷ phú thế giới 2021?

07/04/2021| 0

Trong danh sách tỷ phú thế giới 2021 được Forbes vừa công bố, nhiều doanh nhân Việt Nam cũng góp mặt...


Dịch viêm da nổi cục trên trâu bó, các tiểu thương ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình "kêu trời"

Dịch viêm da nổi cục trên trâu bó, các tiểu thương ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình "kêu trời"

07/04/2021| 0

Trước tình hình dịch viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò diễn biến phức tạp tại Nghệ An, Hà Tĩnh,...