Sau 8 năm, Đường lên đỉnh Olympia đã có một cô gái giành vé vào chơi Chung kết năm

Theo Mai Châm (dantri.com.vn) | 08:27 16/12/2019 | 0

Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã thi đấu hết sức xuất sắc ở cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 20. Với chiến thuật thông mình, cô đánh bại 3 chàng trai khác để giành tấm vé vào chơi Chung kết năm, đồng thời mang cầu truyền hình trực tiếp về với Ninh Bình.

Cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 20 gồm 4 thí sinh: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Trần Minh Triết (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Bùi Toàn Thắng (THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

4 thí sinh đấu trí trong cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Mở màn cuộc thi với phần Khởi động, Minh Triết được 60 điểm, Thu Hằng 50 điểm, Xuân Huy và Toàn Thắng cùng được 40 điểm. Các thí sinh có thực lực tương đương nhau nên sự cạnh tranh là rất gắt gao.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, 4 thí sinh đã qua cả 4 hàng ngang gợi ý song không mở được ô chữ từ khóa của chương trình, trong đó có một ô chữ gợi ý không ai giải mã được. Phải tới khi câu hỏi số 5 được đọc lên, Xuân Huy và Minh Triết mới có đáp án về từ khóa Vượt chướng ngại vật.

Hai thí sinh cùng bấm chuông trả lời, Xuân Huy là người nhanh tay hơn chỉ trong vài tích tắc. Huy đưa ra đáp án “Sát Thát". Đây là đáp án chính xác mang về cho Xuân Huy chiến thắng ở phần thi này.

Tuy nhiên, Xuân Huy không phải là người dẫn đầu đoàn leo núi vào lúc này. Minh Triết mới là người có số điểm cao nhất sau hai phần thi, với điểm số là 90, Xuân Huy và Thu Hằng cùng có 80 điểm, Toàn Thắng có 40 điểm.

Bước sang phần thi Tăng tốc, vị trí của các thành viên trong đoàn leo núi không thay đổi nhiều. Người dẫn đầu vẫn là Minh Triết 190 điểm, Xuân Huy thứ hai với 150 điểm, Thu Hằng 130 điểm và Toàn Thắng 100 điểm.

Theo thứ tự sắp xếp của chương trình, Xuân Huy là thí sinh đầu tiên dự thi Về đích, cậu chọn gói câu hỏi gồm 1 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm. Huy không trả lời được hai câu hỏi 10 và 20 điểm nhưng xuất sắc trả lời được câu hỏi 30 điểm về chủ đề bảo vệ môi trường.

Minh Triết là thí sinh thứ hai thi Về đích. Triết cho thấy cậu thi đấu rất thận trọng, cậu không sử dụng Ngôi sao hi vọng. Tuy vậy, Triết vẫn để rơi 20 điểm về tay Thu Hằng.

Ngay sau Minh Triết, Thu Hằng dự thi hết sức tự tin. Cô chọn gói câu hỏi gồm 2 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm. Hằng đã dễ dàng vượt qua hai câu 10 điểm rất nhanh chóng.

Sau phần thi của Thu Hằng, có tới 3 thí sinh cùng có 170 điểm, đó là cô gái đến từ Ninh Bình, Minh Triết, Xuân Huy. Và người cuối cùng thi đấu là Toàn Thắng.

Trước phần thi Về đích của thí sinh cuối cùng Toàn Thắng, 3 thí sinh Xuân Huy, Minh Triết và Thu Hằng cùng có 170 điểm.

Toàn Thắng chọn gói câu hỏi gồm 1 câu 20 điểm, 2 câu 30 điểm. Ngay ở câu đầu tiên, Toàn Thắng không trả lời được và rơi 20 điểm về tay Thu Hằng. Do vậy, Thu Hằng vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 190 điểm.

Rất xuất sắc ngay sau đó, Toàn Thắng đã giành được 30 điểm. Cậu tự tin chọn Ngôi sao hi vọng cho câu hỏi quyết định cuối cùng. Đây là lúc mà tất cả khán giả trong trường quay và theo dõi cuộc thi qua truyền hình đều cảm thấy hồi hộp.

Toàn Thắng đã không trả lời đúng câu hỏi về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Để rồi sau đó, cô gái thông minh Thu Hằng giành lấy quyền trả lời.

Với đáp án “Liên đoàn Lao động Việt Nam" Hằng không thể được điểm, ngược lại còn bị trừ 15 điểm. Thế nhưng, với điểm số này, Thu Hằng vẫn vượt trên hai thí sinh cùng có 170 điểm là Xuân Huy và Minh Triết đúng 5 điểm.

Và như vậy, cô gái duy nhất của cuộc chơi này đã giành chiến thắng chung cuộc cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 20. Thu Hằng cũng là cô gái đầu tiên giành được vé vào chơi Chung kết Olympia sau 8 năm sân chơi Chung kết này chỉ toàn nam.

Sau 8 năm, ĐLĐ Olympia đã có một cô gái giành vé vào chơi Chung kết năm, đó là Nguyễn Thị Thu Hằng.

Cô gái đến từ Ninh Bình tỏ ra hết sức vui mừng về kết quả cuộc thi và cô sẽ còn phải chuẩn bị rất nhiều khi mang cầu truyền hình trực tiếp về với mảnh đất quê hương.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Phẫn nộ trước việc tin giả lấy hình ảnh bé trai "câu like rẻ tiền" trên facebook

Phẫn nộ trước việc tin giả lấy hình ảnh bé trai "câu like rẻ tiền" trên facebook

20/01/2020| 0

Lãnh đạo ngành Y tế huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết họ không hề tiếp nhận và chăm sóc cháu bé nào...


Chuyện tình đặc biệt của cặp vợ chồng gần 100 tuổi muốn lên xe hoa bây giờ ra sao?

Chuyện tình đặc biệt của cặp vợ chồng gần 100 tuổi muốn lên xe hoa bây giờ ra sao?

20/01/2020| 0

Gần 20 năm trước, họ là hàng xóm, cùng sinh sống trong một con hẻm nhỏ ở Hà Nội. Sau này vì nhiều lý...


Nghệ An bắn pháo hoa ở 3 địa điểm trong đêm giao thừa

Nghệ An bắn pháo hoa ở 3 địa điểm trong đêm giao thừa

20/01/2020| 0

Ba địa điểm tại Nghệ An được tổ chức bắn pháo hoa là Quảng trường Hồ Chí Minh, Quảng trường Bình...


"Phố ông Đồ" đìu hiu sau ngày khai mạc

"Phố ông Đồ" đìu hiu sau ngày khai mạc

20/01/2020| 0

Khác hẳn với không khí nhộn nhịp trong ngày khai mạc, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 trở nên vắng vẻ, lác...


Chủ động nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện trong dịp tết Nguyên đán

Chủ động nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện trong dịp tết Nguyên đán

20/01/2020| 0

Ngày 19/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) phối hợp cùng...


Chạy xe loạng choạng còn cố “đào tẩu”, tài xế bị phạt 35 triệu đồng

Chạy xe loạng choạng còn cố “đào tẩu”, tài xế bị phạt 35 triệu đồng

19/01/2020| 0

Phát hiện một chiếc xe bán tải lưu thông loạng choạng trên đường, lực lượng CSGT ra tín hiệu tài xế...