Sao Việt đã có những động thái đầu tiên với diễn biến mới của COVID-19

Theo PV (giadinh.net.vn) | 15:20 29/07/2020 | 0

Trước diễn biến mới của COVID-19, nhiều sao Việt đã có động thái tự giác cách ly khi về từ vùng dịch, hoặc chủ động hủy show và góp khẩu trang tiếp ứng Đà Nẵng.

Cụ thể, mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Thái Thuỳ Linh cho biết giai đoạn 1 của đại dịch COVID-19 (những ngày bão tố tháng 3- 4) cô đã đi tìm và gom mua khẩu trang N95-P3, đồng thời đã gửi tặng cho Trung tâm Y tế Dự phòng, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Bạch Mai. May mắn sau đó dịch bệnh đã được kiểm soát, chặn đứng.

"Thế rồi may mắn đến bất ngờ: Dịch được chặn đứng và nghĩa là nhà tôi đến giờ vẫn ngồn ngộn hàng, cả hàng được góp, cả hàng đã được mua bằng tiền mọi người quyên, bằng tiền lãi nàng bán khẩu trang vải trong 2 đợt kêu gọi mọi người nhường khẩu trang y tế cho các y bác sỹ, bằng cả tiền túi tạm ứng", Thái Thuỳ Linh chia sẻ.

Thái Thuỳ Linh đã trao khẩu trang cho Bệnh viện Bạch Mai trong đợt dịch hồi tháng 3.

Chính vì thế, trước tình hình Đà Nẵng hiện nay nữ ca sĩ bày tỏ: "Qua nhiều kênh cả riêng tư cả công khai, Linh biết Đà Nẵng đang cần lắm những thiết bị bảo vệ phòng chống COVID-19 như khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ,... Hơn bao giờ hết, bây giờ là lúc vừa nâng cao cảnh giác trong nhân dân, vừa phải bảo vệ tốt nhất đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế, những người phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhất".

Giọng ca "Rêu phong" khẳng định sẽ chuyển tất cả số hàng hoá được ủng hộ từ đợt 1 tới Đà Nẵng. Đặc biệt trong đó sẽ có khẩu trang N95-P3 - khẩu trang giúp các y bác sỹ phòng chống COVID-19 tốt nhất. "Đà Nẵng không cô đơn, vì cả nước sẽ cùng Đà Nẵng vượt dịch", Thái Thùy Linh chia sẻ.

Cũng trong tình hình này, mới đây ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức tuyên bố hủy buổi gặp gỡ fan miền Trung vì COVI-19 phức tạp. Trên trang cá nhân, anh viết: "Xin thông báo lại! Tình hình COVID-19 tại Đà Nẵng đang là vấn đề của xã hội! Vì vậy chúng ta phải làm gương trước! Hưng và các fans đồng lòng cancel buổi họp fan Miền trung vào ngày 29/7 này nhá! Hẹn một dịp khác hỉ! Hưng cũng tự xin huỷ 2 cái event ngoài đó luôn!".

Ca sĩ Nam Cường cũng là một trong số nhiều nghệ sĩ bị hủy show vì tình hình dịch phức tạp. Anh viết: "Bị hủy show thực sự rất buồn. Nhưng điều lo lắng hơn cả là sức khỏe và sự an nguy của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung lúc này. Khó khăn chúng ta đã nếm trải nửa năm nay. Có khó khăn nữa cũng phải vượt qua cả nhà nhé! Quan trọng là tinh thần và niềm tin".

Nam Cường và Thái Trinh cũng đồng loạt huỷ show vì tình hình dịch

Cũng như hai đàn anh, trên trang cá nhân Thái Trinh thông báo: "Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn và tuân thủ theo chỉ đạo của nhà nước, Trinh rất tiếc phải thông báo hoãn lại buổi minishow thuộc chuỗi show quảng bá album Trinh Acoustic tại phòng trà Đà Nẵng vào ngày 8/8/2020. Mặc dù rất tiếc nhưng Trinh mong sẽ có dịp được đến Đà Nẵng hát cho mọi người nghe vào một ngày gần nhất. Mong Đà Nẵng hãy cố lên nhé, các bạn Đà Nẵng hãy bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân. Thương yêu nhiều!".

Không chỉ bị hủy show, tạm dừng hoạt động nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ tự giác cách ly khi làm việc tại thành phố Đà Nẵng để làm gương cho khán giả và người hâm hộ. Điển hình, diễn viên Kaity Nguyễn là một trong số nghệ sĩ đầu tiên tự giác cách ly, tuân theo quy định nhà nước. Theo chia sẻ của nữ diễn viên, ngày 23-25/7 cô đã tới Lăng Cô và bay đến Đà Nẵng. Chính vì thế, ngay sau khi biết tin, cô đã thực hiện cách thủ tục kiểm tra và tự cách ly để không ảnh hưởng tới cộng đồng và người thân.

Người mẫu Cao Thiên Trang cũng cho biết do có lịch trình làm việc tại Lăng Cô sau đó di chuyển và ở tại Đà Nẵng từ 22-24/7 nên cô đã tự cách ly sau khi đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ trên app nCOVI. Đồng thời, nữ người mẫu cũng huỷ công việc những ngày đầu tháng 8.

Bảo Thanh cho biết đã khai báo y tế và tự cách ly 14 ngày sau khi về từ Đà Nẵng.

Diễn viên Bảo Thanh cũng có những trải lòng: "Thế là COVID quay lại sau 99 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thế là đất nước lại phải căng mình "chống bão" - cơn bão thứ 2. Thế là Đà Nẵng xinh đẹp lại là cái tên được nhắc đến rất nhiều cùng với muôn vàn thể loại cảm xúc, những dòng tin tức, báo đài, mạng xã hội...

Và đương nhiên, thế là mình cũng phải khai báo y tế - tự cách ly 14 ngày. Huỷ tất cả lịch trình công việc và quay về trạng thái sẵn sàng "chống giặc" của hơn 3 tháng trước. Rất nhiều, rất nhiều điều sẽ được Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhắc lại, làm lại, nhưng lần này phải quyết tâm hơn vì khó khăn hơn, mạnh mẽ hơn, đồng lòng hơn, tự giác hơn, cố gắng hơn, sáng suốt và bình tĩnh hơn trước rất rất nhiều lần! Đà Nẵng cố lên! Việt Nam cố lên!".

Bên cạnh loạt chia sẻ về việc hủy show và tự cách ly, đông đảo nghệ sĩ trong showbiz đồng loạt lên tiếng chia sẻ nhiều hành động tích cực để phòng chống trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Trấn Thành nhắn nhủ: "Cùng nhau chung tay quý vị ơi! Đất nước cần chúng ta ý thức ngay lúc này!"

MC Trấn Thành nhắn nhủ: "Hiện nay ai đang cảm cúm, hay có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ (ho, rát họng, sốt cao, khó thở) làm ơn đi kiểm tra ngay. Hoặc nếu không kiểm tra sức khoẻ kịp thì làm ơn tự cách ly, hoặc ở yên 1 chỗ, bớt đi lại và tiếp xúc nhiều người. Nhà nước cùng toàn dân đang cố gắng cùng nhau chặn dịch, mà quý vị cứ đi lung tung như thế không ổn chút nào. Sẽ liên lụy rất nhiều người".

Ông xã Hari Won cũng nhấn mạnh: "Thêm 1 người có ý thức là đỡ thêm 1 gánh nặng cho Tổ quốc. Mong mọi người bảo ban nhau đeo khẩu trang khi ra đường. Có dấu hiệu bệnh thì đừng tiếp xúc nhiều người, bớt đi lại hoặc đi kiểm tra sức khoẻ ngay. Nếu chúng ta bị bệnh thật thì việc lẫn trốn không giúp quý vị hết bệnh mà sẽ còn hại thêm nhiều người nữa. Mọi người cũng nhớ rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn nhé!".

Diễn viên Minh Tiệp kêu gọi: "Bà con ơi, những ai đã đến Đà Nẵng làm việc hoặc du lịch từ 14 ngày trở lại đây thì có lẽ cũng nên tự cách ly ở nhà 2 tuần cho chắc nhỉ! Ý thức cho cộng đồng và cho con cháu mình ạ. Một số nước đã và đang bùng phát lại dịch nên chúng ta càng không nên chủ quan".
Trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh thường xuyên cập nhật các diễn biến, thông tin nhanh nhất, chính xác nhất từ đài VTV để phục vụ độc giả có cái nhìn khách quan, xác thực trong tình hình dịch COVID đang diễn ra căng thẳng.
>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Nhan sắc người đẹp Cao Bằng vừa đăng quang Hoa hậu đã làm giám đốc dự án bất động sản

Nhan sắc người đẹp Cao Bằng vừa đăng quang Hoa hậu đã làm giám đốc dự án bất động sản

24/07/2020| 0

Lương Thùy Linh tròn 20 tuổi vừa đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đã bất ngờ ngồi ghế giám...


Cuộc sống khi về già của các nghệ sỹ nổi tiếng ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM

Cuộc sống khi về già của các nghệ sỹ nổi tiếng ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM

24/07/2020| 0

Bên cạnh niềm vui được chăm sóc và sinh hoạt cùng nhau, các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM...


Ở tuổi U70, NSND Như Quỳnh trở lại "Đừng bắt em phải quên" vẫn mặn mà nét đẹp con gái Hà thành

Ở tuổi U70, NSND Như Quỳnh trở lại "Đừng bắt em phải quên" vẫn mặn mà nét đẹp con gái Hà thành

23/07/2020| 0

NSND Như Quỳnh khiến khán giả ngỡ ngàng khi vào vai bà Dịu - bác của thầy giáo Duy trong "Đừng bắt...


Tuấn Hưng chính thức lên tiếng đính chính thông tin giải nghệ

Tuấn Hưng chính thức lên tiếng đính chính thông tin giải nghệ

22/07/2020| 0

Mới đây, Tuấn Hưng lên tiếng đính chính cho biết anh không giải nghệ mà chỉ tạm nghỉ một thời gian...


22 năm ca hát thăng trầm của Tuấn Hưng: Cãi bố mẹ, đi theo tiếng gọi trái tim

22 năm ca hát thăng trầm của Tuấn Hưng: Cãi bố mẹ, đi theo tiếng gọi trái tim

22/07/2020| 0

Tuấn Hưng được fan gọi là "ngựa hoang" bởi sự sung mãn, hoang dã trên sân khấu. Anh là đứa con cứng...


Vợ chồng Tuấn Hưng - Hương Baby giàu có như thế nào trước khi tuyên bố sẽ giải nghệ?

Vợ chồng Tuấn Hưng - Hương Baby giàu có như thế nào trước khi tuyên bố sẽ giải nghệ?

22/07/2020| 0

Tuyên bố sẽ giải nghệ ở tuổi 42, nhiều người hâm mộ tò mò Tuấn Hưng giàu như thế nào mà về "hưu non"...