Thời điểm dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng ra trong cộng đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và Bộ Y tế toàn dân chung tay chống dịch. Thể hiện tình tương thân tương ái, nhiều doanh nghiệp trong nước đã có đóng góp tích cực trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bỏ qua lợi nhuận sụt giảm, khó khăn chồng chất khó khăn, Công ty cổ phần Sao Thái Dương là một trong số doanh nghiệp tập trung vào việc nghiên cứu phát triển, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu. Bên cạnh đó, Sao Thái Dương còn là doanh nghiệp khoa học công nghệ từ năm 2016.

Hiện nay, Công ty cổ phần Sao Thái Dương đang sở hữu 10 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích, hơn 130 sản phẩm được hình thành từ các nghiên cứu khoa học công nghệ. Đặc biệt, 2 bộ kit chẩn đoán COVID-19 đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành là: One-step RT-PCR COVID-19 kit THAI DUONG và RT-LAMP COVID-19 Kit THAI DUONG. Hai bộ test Kit Thai Duong cũng đã được cấp phép lưu hành tự do tại Châu Âu.

Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã tặng 50.000 test thử xét nghiệm virus SARS-COV-2 trị giá 20 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương chia sẻ: “Chung tay cùng cả nước chống dịch, toàn bộ kỹ thuật, người lao động của Sao Thái Dương đã phải làm việc ngày đêm, tăng 2-3 ca làm việc mỗi ngày để cho ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu của thị trường”.

Theo đó, 50.000 test thử xét nghiệm virus SARS-COV-2 của Sao Thái Dương được Bộ Y tế phân bổ đến các đơn vị: Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế.

Bà Liên cho biết thêm: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ “chống dịch như chống giặc”, Sao Thái Dương đã thực hiện nhiều chương trình ủng hộ, hỗ trợ các bệnh viện, đơn vị ở tuyến đầu chống dịch. Sao Thái Dương đã đồng hành với các nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng, phát triển và sản xuất hai bộ kit test COVID-19: One-step RT-PCR COVID-19 kit THAI DUONG và RT-LAMP COVID-19 Kit THAI DUONG với tinh thần đồng hành cùng Việt Nam và thế giới chống dịch. Hiện nay, mỗi ngày, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương có thể cung cấp 1 triệu liều test phục vụ cho công tác xét nghiệm sàng lọc virus SARS-COV-2 cho thị trường”.

Không chỉ chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, Sao Thái Dương còn giúp trẻ em vùng cao xây dựng nhiều trường học, tiếp thêm động lực để các em được học chữ. Chương trình “Hơi ấm từ trái tim” đến với các em học sinh tại điểm trường chính của Trường Tiểu học Đồng Ruộng, thuộc Xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Vào năm 2019 đoàn từ thiện của Công Ty Sao Thái Dương đồng hành cùng đoàn từ thiện BNI Việt Nam mang những phần quà đến cho các em nhỏ và Sao Thái Dương trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ xây dựng trường mầm non tiểu học Đồng Ruộng.

Nằm cách Hà Nội khoảng 200km, xã Đồng Ruộng được biết là nơi nghèo nhất, xa nhất của tỉnh Hòa Bình, người dân nơi đây vẫn bị cái đói, cái nghèo vẫn bủa vây triền miên. Dù cuộc sống khó khăn thiếu thốn, đường đi học gian nan nhưng gần 100% trẻ em Đồng Ruộng vẫn chăm chỉ đến trường để biết cái chữ. Mầm học ở miền đất nghèo ấy vẫn được giữ gìn một cách bền bỉ qua bao thăng trầm.

Cơn lũ năm 2019 đã quét sạch ngôi trường cùng bàn ghế sách vở của học sinh. Do chỉ có một lớp học nên phải ghép cả học sinh lớp mầm non, tiểu học và trung học ngồi chung. Lớp học chật chội, cơ sở vật chất dạy học thiếu thốn vì vậy chỉ cần có vài cuốn sách, một chiếc trống, một bức chân dung Bác Hồ… đối với thầy cô và các em cũng là điều hạnh phúc. 

Bên cạnh việc hỗ trợ xây trường học, Công ty Cổ Phần Sao Thái Dương còn tặng 50 phần quà bao gồm: Kem đánh răng dược liệu thái dương, nước súc miệng thái dương, dầu gội dược liệu thái dương, dầu gừng thái dương... cho các em nhỏ, các hộ gia đình nghèo tại địa phương. 

Với mong muốn tạo ra những tác động tích cực giúp cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng cho học sinh lứa tuổi từ 6-15 tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang tổ chức chương trình “Nụ cười trẻ thơ”, trao tặng hơn 300.000 tuýp Kem đánh răng dược liệu Thái Dương đến các em học sinh với giá trị lên tới 4,5 tỷ đồng.

Chương trình giúp tư vấn, hướng dẫn học sinh chăm sóc răng miệng đúng cách và dành tặng các em học sinh, đặc biệt là những nơi có hoàn cảnh khó khăn những tuýp Kem đánh răng dược liệu Thái Dương do chính Công ty sản xuất.

Theo bà Lê Thị Thu Yến, đại diện Công ty Sao Thái Dương cho biết: “Hưởng ứng chương trình “Nha học đường” do hai ngành Y tế và Giáo dục phối hợp triển khai nhiều năm qua, cũng như mong muốn tạo ra những tác động tích cực giúp cải thiện tỉnh trạng sức khỏe răng miệng cho các em học sinh từ 6-15 tuổi tại các trường tiểu học và trung học cơ sở, nhằm từng bước hạ thấp tỷ lệ bệnh răng miệng, Công ty chúng tôi đã quyết định thực hiện chương trình “Nụ cười trẻ thơ” để tuyên truyền nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh. Đồng thời, chúng tôi cũng dành tặng các em những tuýp kem đánh răng dược liệu Thái Dương do chính Công ty sản xuất. Hiện, chương trình đã thực hiện xong tại 3 tỉnh Nam Định, Lào Cai và Bắc Giang. Dự kiến, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện trên toàn quốc, xuyên suốt năm học 2020-2021”.

Tiếp tục câu chuyện thiện nguyện, vào năm 2018, trong chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ VI do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại tổ chức, Sao Thái Dương đã cùng đồng hành, tham gia bán hàng, giới thiệu sản phẩm với thông điệp: " Đồng hành  thiện nguyện - Gắn  kết yêu thương".

Với phương trâm bán hàng không lợi nhuận, toàn bộ số tiền bán được tại lễ hội Công ty Sao Thái Dương đều dùng để ủng hộ cho Quỹ từ thiện của Liên hoan ẩm thực nhằm hỗ trợ cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… của gần 10 tỉnh, thành ở cả ba miền Bắc-Trung-Nam trong cả nước.

Cũng trong năm 2018, chương trình Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân của Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội đã được diễn ra tại xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, Nam Định.

Tham gia chương trình này, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương tài trợ tiền mặt và 300 suất quà cho các bệnh nhân gồm dầu gừng và hoạt huyết dưỡng não.

Bà Nguyễn Hương Liên - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương chia sẻ: “Lần này chúng tôi thực hiện theo mô hình mới là đóng góp giữa con em của địa phương kết hợp với sự đóng góp của hội thầy thuốc. Qua chương trình chúng tôi tổng kết rút kinh nghiệm để làm sao mỗi lần xây dựng cách làm tốt hơn. Càng thiện nguyện càng mong muốn đem điều tốt đẹp, công tác khám chữa bệnh được chuẩn bị chu đáo tặng cho bà con những loại thuốc tốt nhất, giảm gánh nặng cho bà con, tăng cường gắn kết giữa con người với con người”.

Sau khi chương trình kết thúc, đã có gần 300 người cao tuổi hộ nghèo và cận nghèo được thăm khám miễn phí. Dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Thực hiện: Diễm Hằng

Tin liên quan