Quốc Nghiệp không bao giờ hoán đổi vị trí biểu diễn?

(m.dantri.com.vn) 12:33 07/06/2018 | 0

Trong tất cả các tiết mục, Quốc Cơ luôn là người đứng dưới làm bệ đỡ cho Quốc Nghiệp phía trên. Vì sao anh em họ không bao giờ hoán đổi vị trí cho nhau?

Từ tiết mục “Sức mạnh đôi tay” cho đến “Chồng đầu giữ thăng bằng”, hai tiết mục nổi tiếng đã mang đến nhiều vinh quang cho anh họ Giang, người xem vẫn luôn thấy Quốc Cơ đứng ở dưới, Quốc Nghiệp ở trên. Vì sao hai anh em lại không bao giờ hoán đổi vị trí cho nhau?

Gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có tất cả 3 chị em. Chị gái của cặp đôi “hoàng tử xiếc” này không phải là nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp nhưng từ bé cũng được cha cho học võ. Lớn lên, chị lấy chồng rồi sang Pháp định cư. Sau thời gian nghỉ sinh, chị gái của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng đi diễn xiếc trong các chương trình nhỏ ở địa phương.

quốc nghiệp không bao giờ hoán đổi vị trí biểu diễn?

Tiết mục "Sức mạnh đôi tay" không chỉ thể hiện tài nghệ của anh em họ Giang mà còn là minh chứng cho sức mạnh của tình anh em.

Ông nội của cả 3 chị em họ Giang là một võ sư nổi tiếng trong giới võ lâm. Còn cha là võ ông Giang Kiếm Thanh, nổi tiếng trong làng võ người Hoa với bài võ trồng chuối bằng 3 ngón tay, từng công tác tại Viện Y học dân tộc TP.HCM.

Đặt tên cho con là “Cơ - Nghiệp”, võ sư họ Giang muốn các con sau này nối nghiệp cha ông làm nên nghiệp lớn. Từ khi còn nhỏ xíu, Quốc Cơ đã say mê những động tác chống tay, bê đỡ… khi xem cha biểu diễn lân - sư - rồng. Mỗi lần xem xong, khi về nhà, Quốc Cơ lại bắt chước tập theo. Khi được cha cho học xiếc với mục đích rèn luyện sự dẻo dai, nâng cao sức khỏe, Quốc Cơ rất đỗi vui mừng. Chính Quốc Cơ đã truyền niềm đam mê xiếc cho em trai mình qua những bài học mà mình được học. Năm 17 tuổi, Quốc Nghiệp bắt đầu gắn bó với nghệ thuật xiếc và song hành cùng anh trai trong tất cả các buổi biểu diễn.

Mặc dù từng biểu diễn rất nhiều tiết mục trên các sân khấu lớn nhỏ nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây ấn tượng nhiều hơn cả với tiết mục “Sức mạnh đôi tay”. Đây là tiết mục mà cả hai anh em đã rèn luyện hơn 7 năm để có thể trình diễn được trước khán giả. Tiếp theo, tiết mục “Chồng đầu giữ thăng bằng” cũng được cả hai anh em khổ luyện trong ngần đó thời gian. Tuy nhiên, có một điều là cả hai tiết mục này, bao giờ Quốc Cơ cũng giữ vị trí “cột trụ” tức đứng dưới làm bệ đỡ để Quốc Nghiệp giữ vị trí chồng đầu.

quốc nghiệp không bao giờ hoán đổi vị trí biểu diễn?

Gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp rất đỗi tự hào vì những gì hai anh em đã làm được.

Quốc Cơ cho biết, sở dĩ anh luôn đứng dưới để đỡ cho Quốc Nghiệp bởi vì hai anh em chênh nhau tới 5 tuổi. Khi hai anh em bắt đầu tập luyện tiết mục “Sức mạnh đôi tay”, Quốc Cơ đã rất cao lớn, còn Quốc Nghiệp chỉ mới bằng vai anh. Quốc Nghiệp ngày càng phát triển, Quốc Cơ ngày càng khó vì sức nặng sẽ làm cho Quốc Cơ khó kiểm soát Quốc Nghiệp hơn. Điều đó gây ra nguy hiểm cho Quốc Nghiệp trong khi biểu diễn.

Quốc Nghiệp bày tỏ rằng, tính đến thời điểm bây giờ, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xảy ra rất nhiều tai nạn. Tai nạn nghiêm trọng nhất khiến Quốc Nghiệp không thể quên đó là khi hai anh em có chuyến lưu diễn tại Đài Loan.

“Tôi còn nhớ, khi đó tai nạn xảy ra bất thình lình. Khi mình đang diễn thì đầu bỗng nhiên rơi xuống, cắm thẳng xuống sàn gỗ rất nặng. Lúc đó, tôi bất tỉnh và không thể cựa quậy được. Cú tai nạn đó đã khiến cho Quốc Nghiệp phải dừng tập luyện và biểu diễn một thời gian dài để điều trị chấn thương”, Quốc Nghiệp nói.

Chia sẻ về cú nhảy “thót tim” trong tiết mục “Chồng đầu giữ thăng bằng” đầy nguy hiểm ở đêm chung kết Britain"s Got Talent 2018 - Tìm kiếm Tài năng nước Anh 2018 trên VTV, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hé lộ rằng, cú nhảy này được hai anh em tập luyện trong suốt 6 năm trời với không ít lần nhập viện vì chấn thương. Tuy nhiên, trong những lần biểu diễn trước họ chưa thực sự thành công với bước nhảy này.

Quốc Nghiệp không bao giờ hoán đổi vị trí biểu diễn?Cú nhảy "thót tim" của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ khiến cho khán giả nhớ mãi.

“Tiết mục đó là tiết mục rất nguy hiểm. Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp quyết định đưa tiết mục này vào đêm chung kết bởi đó là dấu ấn rất mạnh đối với khán giả Anh cũng như khán giả trên thế giới. Chúng tôi chấp nhận phải đánh đổi. Có thể một giây chúng tôi vinh quang hoặc cũng có thể một giây sẽ mãi mãi thất bại”, Quốc Cơ chia sẻ.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin bài khác

Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

27/02/2021| 0

Sau khi biết tin nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ, kinh tế khó khăn, nhiều nghệ sĩ Việt đã đến thăm, ủng...


Việt Tú: Tôi bị stress vì ảnh hưởng dịch bệnh, phải làm nhiều việc để có thu nhập

Việt Tú: Tôi bị stress vì ảnh hưởng dịch bệnh, phải làm nhiều việc để có thu nhập

26/02/2021| 0

Ca sĩ Việt Tú cho biết, dịch bệnh kéo dài đã tác động mạnh mẽ đến sân khấu biểu diễn trong suốt hơn...


Tập đầu tiên NSND Trung Anh thay vai, khán giả vẫn lưu luyến cố nghệ sĩ Hoàng Dũng

Tập đầu tiên NSND Trung Anh thay vai, khán giả vẫn lưu luyến cố nghệ sĩ Hoàng Dũng

25/02/2021| 0

Tập 39 "Trở về giữa yêu thương" lên sóng tối 24/2, NSND Trung Anh chính thức xuất hiện thay NSND...


Cuộc sống bên chồng kém 7 tuổi của Lê Phương: Mẹ chồng bênh vực, các con nghe lời

Cuộc sống bên chồng kém 7 tuổi của Lê Phương: Mẹ chồng bênh vực, các con nghe lời

24/02/2021| 0

Lê Phương và Trung Kiên là cặp đôi lệch tuổi nhưng có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên nhau. Chuyện...


NSND Trung Anh nói gì về vai diễn thay thế cố nghệ sĩ Hoàng Dũng trong “Trở về giữa yêu thương”?

NSND Trung Anh nói gì về vai diễn thay thế cố nghệ sĩ Hoàng Dũng trong “Trở về giữa yêu thương”?

24/02/2021| 0

"Ông bố quốc dân" Trung Anh cho biết không đặt nặng những áp lực đó lên vai diễn ông Phương "Trở về...


Thu Quỳnh, Khải Anh nghẹn ngào với những thước phim cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh

Thu Quỳnh, Khải Anh nghẹn ngào với những thước phim cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh

23/02/2021| 0

Tối 22/2, tập cuối của phần 1 bộ phim "Trở về giữa yêu thương" lên sóng, cũng là những thước phim...