QUỐC CƠ - QUỐC NGHIỆP: "Kiên quyết không diễn trên phông nền Trung Quốc vì tới Anh để quảng bá Việt Nam"

12:39 07/06/2018 | 0

Dù vẫn còn khá mệt mỏi sau chuyến bay dài từ Anh về Việt Nam nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn nhận lời giao lưu trực tuyến với Báo Trí Thức Trẻ.

quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

Nội dung cuộc giao lưu:

Hỏi: Lý do Quốc Cơ luôn là người diễn ở phía dưới còn Quốc Nghiệp trên cao? Các anh từng được mời diễn với giá cát sê cao nhất là bao nhiêu?

Quốc Cơ: Khi tập bài tập này, Nghiệp chỉ bằng vai của Quốc Cơ nên Nghiệp luôn là người ở trên và Cơ ở dưới để đảm bảo về thể lực. Không bật mí được giá cát xê vì nó khá tế nhị.

Quốc Nghiệp: Tôi không nên bật mí vì mang tính chất tế nhị.

quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại tòa soạn Báo Trí Thức Trẻ.

quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

Dù mệt mỏi nhưng tinh thần 2 anh em rất phấn chấn.

quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

Hỏi: Tôi nghĩ để kết hợp ăn ý đến vậy, hẳn là hai anh em có thần giao cách cảm, như là đọc được suy nghĩ của anh/em mình chỉ qua ánh mắt hoặc hành động hoặc linh cảm?

Quốc Cơ: Tập từ nhỏ nên khi tập 2 anh em rất ăn ý. Hàng ngày đều gặp mặt trò chuyện, hai anh em luôn tìm hiểu, thân thiết với nhau.

Đó là lý do chính để tiết mục thành công. Khi mình hiểu người đối diện cần gì, muốn gì thì bắt nhịp nhanh. Khi xem thì không chỉ là kỹ thuật mà còn là tình cảm anh em trong đó.

Quốc Nghiệp: Anh em chúng tôi tập từ nhỏ nên đã rất ăn ý rồi. Hàng ngày anh em tôi gặp gỡ, trò chuyện và tìm hiểu sâu để rồi tập luyện cùng nhau. Cách tiết mục không chỉ có kĩ thuật mà trong đó còn có cả tình cảm anh em.

Hỏi: Dư luận 9 người 10 ý, ngoài sự tung hô thì cũng có những ý kiến cho rằng tiết mục của hai anh ở tất cả các vòng thi chỉ dừng lại ở việc bê đỡ chứ không có màu sắc mới, do đó không thể đạt được vị thế cao?

Quốc Nghiệp: Nếu nói lặp đi lặp lại thì gần 20 năm nay chúng tôi không thể tồn tại với nghề này được.

Hỏi: Nếu có ai đó nói Xiếc chỉ là một trò mua vui, phản ứng của hai anh như thế nào?

Quốc Nghiệp: Ai nói vậy cũng không sao cả. Nếu làm trong nghề sẽ hiểu được những khó khăn, vất vả của nghề còn về phía khán giả thì là quan điểm mỗi người.

Quốc Cơ: Không sao cả. Trong cuộc sống này, làm xiếc khó khăn thế nào và trả giá ra sao. Mỗi người 1 suy nghĩ..

Nếu họ nói thế thì chưa thực sự xem. Nếu họ xem 2 anh em trình diễn sẽ cảm nhận được công sức và hướng tới không chỉ là những động tác kỹ thuật và điều mà tưởng như con người không làm được thì có thể làm được. Các bạn nên xem nhiều hơn xiếc.

quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

Hỏi: Được biết hiện tại vợ chồng Quốc Nghiệp vẫn chưa tổ chức đám cưới, vậy anh chị có kế hoạch cho một hôn lễ trong tương lai gần không?

Quốc Nghiệp: Đó là một câu hỏi rất thú vị. Nghiệp từng nói với Ngọc Mai rằng cả 2 vợ chồng đều mong muốn ngày tổ chức hôn lễ được hai đứa con cầm váy cô dâu.

Mong muốn cũng sắp thành hiện thực và mình cũng muốn nó đến thật nhanh. Đến bây giờ Quốc Nghiệp vẫn nợ Ngọc Mai rất nhiều, chiếc nhẫn đính hôn cũng chưa có. Mình muốn dành tặng sự lãng mạn đó (cho cô ấy) vào một thời điểm xứng đáng.

Hỏi: Hai anh có thể chia sẻ đôi chút về bà xã của mình không? Điều gì các anh yêu nhất ở vợ?

Quốc Cơ: Trong suốt quá trình tập luyện, ai cũng lo lắng cho anh em tôi. Với bà xã Hồng Phượng, chắc chắn cảm xúc khó tả. Nhưng Hồng Phượng là người rất mạnh mẽ khi chọn chồng là một diễn viên xiếc. Cô ấy đã luôn động viên để tôi làm mọi thứ tốt nhất.

Quốc Nghiệp: Bà xã lo lắng. Biết chấn thương vài tháng trước chưa hồi phục hẳn. ĐI với tâm thế, là luôn cầu chúc sự bình an cho chồng.

Khi nghe tin chồng làm thành công, không có chuyện gì xảy ra thì mới thở phào nhẹ nhõm. Vì hiện nay vợ đang mang bầu được 3, 4 tháng.

Hỏi: Đã đẹp trai lại còn 6 múi chắc chắn Cơ - Nghiệp có rất nhiều cô gái theo đuổi nhỉ? Và 2 anh làm thế nào để kiểm soát cảm xúc của mình để không đi quá giới hạn?

Quốc Cơ: Không có gì là cám dỗ cả. Chúng tôi biểu diễn nhiều năm rồi và kiểm soát được những gì đang làm. Thời gian tới còn nhiều dự định và 2 anh em không có thời gian suy nghĩ cho việc đó.

Quốc Nghiệp: Khó trả lời quá. Cơ và Nghiệp luôn tập trung biểu diễn, khoe hình thể đẹp nhất. Họ không thích vẻ bề ngoài mà những gì bên trong 2 anh em mang tới. Họ yêu quý mình và mình yêu quý họ. 2 anh em luôn giữ một thái độ tôn trọng với mọi người.

Hỏi: Trước mỗi lần biểu diễn mạo hiểm, các anh nghĩ tới điều gì?

Quốc Cơ: Phải tập trung hết sức. Động tác nguy hiểm thì cực kỳ tập trung. Kiểm soát được bản thân đang làm gì. Kiểm tra hết các trang thiết bị để chắc chắn không sơ suất.

Quốc Nghiệp: Tập trung cao độ không nghĩ tới bất cứ việc gì. Chuyên tâm để làm tốt. Chỉ cần 1 suy nghĩ là động tác sẽ sai khiến tâm lý thay đổi rất nhiều và nguy hiểm.

Hỏi: Ngoài những lúc tập luyện, thi đấu, thì những lúc rảnh rỗi các anh có sở thích gì?

Quốc Nghiệp: Tôi mê xe hơi và thích chăm sóc xe hơi. Đó là sở thích hơi khác người nhưng tôi lại luôn đam mê (cười).

Hỏi: Về chuyện kiên quyết từ chối phông nền Trung Quốc chứ không chấp nhận, sẵn sàng không thi. Các anh có thể chia sẻ rõ hơn về điều này? Lúc đó các anh nghĩ gì?

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: BTC không để ý phông nền nên sau khi thấy phông nền đó, chúng tôi đã yêu cầu thay. Chúng tôi đến Anh là để quảng bá hình ảnh Việt Nam nên yêu cầu kiên quyết không diễn trước phông nền Trung Quốc. Sau đó, họ cũng hiểu ra vấn đề, rằng điều đó rất quan trọng với người VN.

Hỏi: Ai là người truyền niềm đam mê xiếc cho các anh?

Quốc Nghiệp - Quốc Cơ: Đó chính là bố của tôi. Ngay từ bé bố là người hướng cho anh, em theo đuổi bộ môn này. Không chỉ cùng rèn luyện, sau này bố còn dành những lời khuyên để chúng tôi nỗ lực, cố gắng hơn trong sự nghiệp.

Hỏi: Khi anh Cơ thực hiện cú nhảy thành công, em đã khóc. Anh Cơ cho em hỏi: Lúc đó anh có suy nghĩ và tâm trạng như thế nào trước khi thực hiện cú nhảy quyết định đó ạ? Và anh Nghiệp trong lúc đó đang ở phía trên, anh có một chút nào lo lắng không anh?

Quốc Cơ: Trong phút đó, tôi cảm thấy rất sợ hãi. Trước đêm đó, Nghiệp đã gặp tai nạn. Tai nạn đó làm tôi mất tự tin rất nhiều. Không đủ tự tin 100% có thể làm được động tác đó nhưng phải cố gắng hết sức.

Xác nhận 1 điều là Nghiệp rất kiên cường. Cú ngã không phải nguy hiểm nhất nhưng cú nhảy đó là nguy hiểm nhất. Khi thấy ý chí của em trai, tôi thấy phải cố gắng làm tốt nhất những gì có thể đặc biệt là cố gắng làm tốt nhất cú nhảy đó.

Quốc Nghiệp: Thời khác đó, tôi chỉ cố gắng tập trung và giữ thăng bằng thật chắc cho anh Cơ nhảy. Việc anh Cơ đưa mình tới đâu thì đó là ông trời quyết định.

Việc gì cũng có sắp xếp hết rồi. Nếu thành công thì vinh quang trở về không may thì là tiếc nuối. May mắn là thành công. Thầm cảm ơn mọi người vì mọi người đều cầu nguyện cho 2 anh em. Luôn cảm thấy may mắn vì ở trên đã cho 2 anh em thực hiện thành công mà không rủi ro gì xảy ra.

Hỏi: Ngày xưa khi bén duyên với Hồng Phượng, anh Quốc Cơ có sợ sự hào nhoáng, ồn ào của showbiz sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hai người không khi vợ mình là người nổi tiếng, được nhiều người biết đến khi tham gia rất nhiều cuộc thi truyền hình?

Quốc Cơ: Khi quen Hồng Phượng, tôi không sợ hào ngoáng của showbiz gì cả vì tôi tôn trọng cảm xúc, mối quan hệ của mình. Hồng Phượng cũng là người rất giản dị, không lấn sâu vào cuộc sống của người nổi tiếng nên chúng tôi thoải mái xây dựng mái ấm cùng nhau.

Hỏi: Bố mẹ Cơ - Nghiệp nói, đã đánh mất tuổi thơ của 2 con vì ép con tập luyện quá nhiều. Mẹ các anh còn nói bị con ghét. Chuyện này như thế nào? Tình cảm các anh dành cho bố mẹ ra sao?

 

Quốc Cơ: Ở nhà không hề ép. Có thể mọi người cảm thấy từ nhỏ không được đi chơi nên xót nhưng 2 anh em rất thích và đòi tập luyện.

Người dạy thì hơi gắt gao chút nhưng đó là điều bắt buộc. Mọi người luôn yêu quý 2 anh em và 2 anh em luôn yêu quý cha mẹ. Ngay từ ngày đầu tiên, ba mẹ đã xây dựng cho 2 anh em sự dũng cảm, rèn luyện.

Sau này, chúng tôi cũng sẽ dạy rèn các con của mình như thế dù không ép con theo nghề nghiệp của mình.

Hỏi: Nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa đam mê với nghề xiếc và gia đình, anh sẽ chọn gì? Vì sao?

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Cân bằng, không thể chọn bên nào. Khi lấy nhau, vợ hiểu nghề quan trọng với chồng thế nào. Vợ chấp nhận chồng 1 nửa dành cho đam mê, 1 nửa cho gia đình. Vợ hiểu rõ điều đó.

Hỏi: Quốc Nghiệp nghĩ gì về cú nhảy sinh tử của anh trai Quốc Cơ tại đêm chung kết Britain"s Got Talent 2018?

Quốc Cơ: Thời khác đó, tôi chỉ cố gắng tập trung và giữ thăng bằng thật chắc cho anh Cơ nhảy. Việc anh Cơ đưa mình tới đâu thì đó là ông trời quyết định.Việc gì cũng có sắp xếp hết rồi.

Nếu thành công thì vinh quang trở về. Không may thì là tiếc nuối. May mắn là thành công.Thầm cảm ơn mọi người vì mọi người đều cầu nguyện cho 2 anh em. Luôn cảm thấy may mắn vì ở trên đã cho 2 anh em thực hiện thành công mà ko rủi ro gì xảy ra.

Hỏi: Mỗi lần ký giấy miễn chịu trách nhiệm cho phần biểu diễn của mình, các anh có lo lắng không và suy nghĩ điều gì?

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Đây là lần đầu tiên chúng tôi ký giấy này. Cảm xúc rất khó tả và tự hỏi tại sao mình lại phải mạo hiểm đến vậy?

Nhưng rồi chúng tôi nhận ra mục tiêu của 2 anh em là đưa hình ảnh xiếc của Việt Nam tới thế giới, quảng bá Việt Nam nên đã quyết định. Khi ký giấy đó thì xúc động vô cùng và cũng có những trăn trở vì có thể là mất tất cả.

Bộ môn này luôn có người hỗ trợ bảo hiểm nhưng khi qua đời thì hơi đơn độc vì chỉ có 2 người biểu diễn. Khi xảy ra tai nạn thì mình là người chịu tất cả. 2 anh em thảo luận rất nhiều có nên ký hay không. Nếu không ký thì không được biểu diễn. Ký thì mọi người sẽ hiểu bộ môn xiếc khó khăn đến mức độ nào.

Hỏi: Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có định cho con theo nghiệp của bố?

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Không cấm con theo nghề. Những đứa bé của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được tập luyện, chơi các trò cùng bố hơi nguy hiểm nhưng nằm trong tầm kiểm soát của bố.

Bé chơi và thần tượng khi thấy bố làm xiếc và muốn làm theo. Nếu lớn bé không còn muốn làm theo thì cũng luôn ủng hộ con, lựa chọn, quyết định của con. Cũng như ba mẹ luôn ủng hộ 2 anh em Cơ - Nghiệp.

*******

Mặc dù vừa trải qua chuyến bay dài tới 12 tiếng nhưng Cơ - Nghiệp luôn nở nụ cười thân thiện và trả lời những câu hỏi phỏng vấn nhanh của giới truyền thông.

Bố mẹ vợ con của hai "hoàng tử xiếc Việt" cũng có mặt. Họ xúc động ôm các con trong vòng tay với anh mắt đầy tự hào.quỐc cƠ - quỐc nghiỆp: "kiên quyết không diễn trên phông nền trung quốc vì tới anh để quảng bá việt nam"

Và dù vẫn còn khá mệt sau khi dốc hết sức cho cuộc thi Britain"s Got Talent 2018 tại Anh cũng như việc di chuyển kéo dài nhiều giờ để về Việt Nam nhưng sáng nay (7/6) Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vẫn nhận lời giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Trí Thức Trẻ vào lúc 9h sáng.

Theo Soha

Tin liên quan

Tin bài khác

BTV Hoài Anh: "Người hùng" cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 là một điều kỳ diệu khó lý giải

BTV Hoài Anh: "Người hùng" cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 là một điều kỳ diệu khó lý giải

02/03/2021| 0

BTV Hoài Anh cảm thấy "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 là một điều kỳ diệu. Cô cho đó một may...


Diễn viên Văn Thành đột ngột qua đời ở tuổi 59

Diễn viên Văn Thành đột ngột qua đời ở tuổi 59

02/03/2021| 0

Diễn viên Văn Thành - người từng được quen mặt qua nhiều phim truyền hình thập niên 90 như "Sa ngã",...


Hoa hậu Việt Nam và "phiên chợ 0 đồng" giải cứu 5 tấn nông sản Hải Dương

Hoa hậu Việt Nam và "phiên chợ 0 đồng" giải cứu 5 tấn nông sản Hải Dương

01/03/2021| 0

Ngày 1/3, dàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam gồm Diễm Trang, Thúy An, Kiều Loan, Phương Anh, Thuý Vi…...


Xúc động chuyện "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13, MC Trấn Thành muốn gửi tiền cảm ơn

Xúc động chuyện "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13, MC Trấn Thành muốn gửi tiền cảm ơn

01/03/2021| 0

MC Trấn Thành chia sẻ anh muốn muốn gửi ít "tiền cảm kích" để khích lệ và cổ vũ cho một người trẻ...


Tri ân "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, MC Diệp Chi muốn gửi món quà đặc biệt

Tri ân "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, MC Diệp Chi muốn gửi món quà đặc biệt

01/03/2021| 0

MC "Điều ước thứ 7" đã chia sẻ mong muốn được gửi món quà nhỏ đến "người hùng" đã cứu bé gái rơi từ...


Người vợ không được Thương Tín yêu nhưng vẫn hết lòng hi sinh, chồng bệnh tật càng thương hơn

Người vợ không được Thương Tín yêu nhưng vẫn hết lòng hi sinh, chồng bệnh tật càng thương hơn

28/02/2021| 0

Diễn viên Thương Tín từng nói, hôn nhân của ông với người vợ hiện tại không phải là tình yêu. Thế...