Quá nghiệt ngã khi buộc thôi việc 2 giáo viên tranh thủ đi ăn để xảy ra chuyện bé trai "nghịch" bé gái

Theo Quang Anh (giadinh.net.vn) | 07:16 10/06/2020 | 0

Khi biết thông tin sa thải hai cô giáo tranh thủ ăn để xảy ra vụ việc bé trai trong lúc ngủ có hành động “nghịch” bé gái, nhiều giáo viên, phụ huynh thương cảm cho nghề giáo viên mầm non đầy nghiệt ngã.

Mới đây, một phụ huynh đã chia sẻ trên mạng xã hội sự việc xảy ra tại trường con chị này đang theo học. Khi chị mở camera xem giờ ngủ trưa của con ở trường mầm non thì tình cờ phát hiện cảnh tượng một bé trai đang có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp.

"Đẻ con, nuôi con, dạy con đã là một vấn đề lớn. Đau xót hơn khi thấy con mình bị thế này. Trách nhiệm các thầy, cô giáo trường ở đâu? Các thầy cô ở đâu khi để học sinh bị tình cảnh này. Khi gia đình liên lạc và cần một câu trả lời thì bị cô gọi là hiệu trưởng trả lời một cách thờ ơ, vô trách nhiệm" - phụ huynh viết trên trang cá nhân.

Sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đã có cuộc họp cùng lãnh đạo Phòng GDĐT, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Hiệu trưởng trường mầm non tư thục Lá Xanh để giải quyết sự việc. 

Sau đó, trường mầm non tư thục Lá Xanh đã dừng hợp hợp đồng lao động từ ngày 08/6/2020 đối với 2 cô giáo (đang dạy lớp 4TB1- lớp có trẻ thực hiện hành động "nhạy cảm" trong sự việc) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm.

Bé trai đã có hành động "nghịch" bạn nữ trong lúc ngủ. Ảnh từ clip

Trong khi dư luận xã hội còn đang tranh cãi về hành vi của bé trai, là vô tình hay là hành vi tính dục do phát triển sớm, việc hai giáo viên mầm non bị đuổi việc cũng lại trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội. 

Dù đồng tình với việc để xảy ra bất cẩn trong giờ trẻ ngủ thì giáo viên phải bị kỷ luật, rút kinh nghiệm. Song, đến mức bị sa thải thì nhiều người cho rằng quá khắc nghiệt, thương cảm với nghề giáo viên mầm non lương thấp, công việc áp lực.

Trên các nhóm cộng đồng giáo viên mầm non, nhiều bài viết bức xúc, than thở về nghề giáo viên mầm non ngày càng bị áp lực, động chút là bị phụ huynh đưa lên mạng xã hội, sau đó là những chuỗi ngày áp lực bị kiểm tra, tường trình. Cuối cùng, bị sa thải một cách vô tình như 2 cô giáo ở Hải Phòng nói trên.

Cô Thanh Thu - quản lý một cơ sở mầm non tư thục tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho rằng, lỗi chỉ là sơ xuất khi các cô đi ăn mà không quan sát trẻ, chứ không phải là giáo viên cố tình để trẻ có hành động "nghịch" bé gái. Bắt giáo viên nghỉ việc thật là vô tình. 

Thực tế, không chỉ ở trường học mà ngay cả ở gia đình cũng có thể xảy ra tình huống này khi hai trẻ nằm cạnh nhau, hay vui đùa với nhau. Trẻ mầm non hồn nhiên, tò mò và chưa biết gì rất cần được giáo viên, phụ huynh chỉ bảo từ từ.

"Hàng ngày, công việc của giáo viên mầm non là rất nhiều việc "không tên", từ dạy trẻ, cho đến làm cả việc dọn dẹp bãi nôn, nước tiểu, ị đùn của trẻ trong lớp học. Khi buổi trưa, trẻ đi ngủ rồi, các cô mới tranh thủ ăn vội vã, sau đó lại chia nhau ra dọn dẹp, cọ rửa nhà vệ sinh… Nghề giáo viên mầm non, nhiều năm đi học ra trường phải yêu trẻ lắm mới trụ lại được, nếu không nhiều người đã bỏ việc vì đi làm nghề khác chắc chắn lương tốt hơn mà ít bị áp lực" - cô Thu chia sẻ thêm.

Từ quyết định có phần hà khắc nói trên, chia sẻ thêm về câu chuyện giáo viên hiện nay, đặc biệt là giáo viên mầm non lương thấp, việc nhiều áp lực, GS.TSKH Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Trung ương hội Khuyến học Việt Nam cho biết: "Tôi đã đi rất nhiều nước và thấy rằng, chưa ở đâu mà giáo viên ngoài vất vả dạy học còn phải đi làm thêm đủ thứ để trang trải cuộc sống như Việt Nam. Công việc ngày càng áp lực, song mức lương lại quá thấp. Lương thấp khó thu hút được học sinh giỏi thi vào và cũng sẽ ít người tâm huyết với nghề".

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người

Đường sắt đô thị: Tàu Nhổn – ga Hà Nội mỗi lần chở được 1.124 người

23/01/2021| 0

Theo BQL đường sắt đô thị Hà Nội, đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội...


Sắc xuân trở lại Nậm Păm

Sắc xuân trở lại Nậm Păm

23/01/2021| 0

Trở lại xã Nậm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) sau 3 năm trận lũ lịch sử đi qua, đời sống của...


Kết quả xét nghiệm 9 người nhập cảnh trái phép trốn cách ly

Kết quả xét nghiệm 9 người nhập cảnh trái phép trốn cách ly

23/01/2021| 0

Chín công dân từ Lào về quê ăn Tết nhưng muốn trốn tránh cách ly đã nhập cảnh trái phép qua đường...


Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

23/01/2021| 0

Đề thi theo hướng “mở” ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề...


Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị bài bản, "làm đến đâu chắc đến đó"

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị bài bản, "làm đến đâu chắc đến đó"

23/01/2021| 0

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định, công tác nhân sự khoá XIII đã được chuẩn...


Phổi nữ bệnh nhân COVID-19 đông đặc, lọc máu liên tục, hội chẩn toàn quốc lần 2

Phổi nữ bệnh nhân COVID-19 đông đặc, lọc máu liên tục, hội chẩn toàn quốc lần 2

23/01/2021| 0

Trước giờ hội chẩn toàn quốc lần 2 trong 4 ngày, nữ bệnh nhân phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi...