Phương Oanh làm gì với 14 triệu tiền thưởng “Ai là triệu phú”?

Theo Ngọc Mai (giadinh.net.vn) | 20:00 28/03/2019 | 0

Mới đây, diễn viên Phương Oanh trở thành người chơi “Ai là triệu phú” và dừng chân ở câu hỏi số 10 với 14 triệu đồng. Mặc dù cũng gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận về vốn kiến thức eo hẹp nhưng nữ chính “Quỳnh búp bê” tỏ ra hài lòng và cho biết đã có sẵn kế hoạch với số tiền thưởng.

Cụ thể, tối 26/3 nữ chính “Quỳnh búp bê” Phương Oanh xuất hiện với vai trò người chơi của “Ai là triệu phú”. Như nhiều người chơi khác, nữ diễn viên dễ dàng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên. Từ câu số 6, Phương Oanh sử dụng đến sự trợ giúp của chương trình. Tuy nhiên, nữ diễn viên đã phải dừng cuộc chơi ở câu số 10 khi không chắc chắn câu trả lời, ra về với 14 triệu đồng tiền thưởng.

Phương Oanh quyết định dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 10

Ngay sau khi lên sóng, phần thi của cô nhận được sự chú ý khá lớn của khán giả. Tuy nhiên bên cạnh những lời nhận xét tích cực, nhiều người nhận định rằng 5 câu đầu phần lớn là các câu hỏi quá dễ còn từ câu 6 trở đi, nữ diễn viên hầu hết dùng quyền trợ giúp nên kết quả không có gì đáng tung hô. Thậm chí, có người còn cho rằng nhà đài đã “ưu ái” nữ diễn viên.

Với những bình luận ác ý, nữ diễn viên bức xúc: “Lướt qua thấy nhiều người quan trọng hóa vấn đề và phán xét ghê quá! Phải chăng họ bất mãn điều gì? Người của công chúng thì sao? Thì phải tinh thông kim cổ, trí tuệ siêu phàm? Ô hay quá!”

Phương Oanh lên tiếng cho rằng bản thân tham gia cuộc thi vì là fan của chương trình từ nhỏ. “Khi được ê-kíp mời tham gia, tôi đã đồng ý luôn vì tôi là fan hâm mộ chương trình từ khi còn bé. Tôi chỉ đơn thuần muốn thử thách trải nghiệm chứ không nghĩ xa xôi đến tiền thưởng. Thậm chí lúc nhận lời tôi còn không nghĩ đến việc kiến thức của mình hạn hẹp. Tôi không nhớ cái được gì quá lâu nếu không liên quan đến mình”.

Hình ảnh Phương Oanh trong "Ai là triệu phú"

Chia sẻ về việc nhiều ý kiến cho rằng Phương Oanh được nhà đài ưu ái, nữ diễn viên cười: “Rõ ràng ai cũng biết ngưỡng 5 câu đầu là quá dễ, con nít cũng trả lời được. Vậy nên tôi giữ vững niềm tin sẽ qua câu 5. Tuy nhiên cũng tính đến trường hợp hi hữu câu 5 khó không qua được thì sao? Nhưng vẫn quyết tâm thi. Cuộc thi này cũng giống như nhiều cuộc thi khác, rất “xanh - chín” cứ đến và thi như người bình thường thôi. Đâu có được ưu ái hay “phím” câu trả lời?”

Nữ chính “Quỳnh búp bê” nhấn mạnh: “Lúc đầu dự thi tôi đến với tâm thế của người bình thường nhưng đến rồi mới nhớ ra bây giờ mình là người của công chúng nên cũng run và áp lực. Vì tôi biết điểm yếu của mình là kiến thức mà mình hạn chế. Nhưng 5 câu đầu quá dễ như ăn kẹo, ai cũng dễ chứ đâu riêng Phương Oanh. Những câu tiếp theo, “lộ” luôn là tôi không biết gì. Cái tôi biết duy nhất là biết tận dụng sự trợ giúp kết hợp với phán đoán của bản thân để tìm được câu trả lời đúng. Mọi thứ diễn ra công khai như với tất cả những người chơi khác mà”.

Về mức tiền thưởng 14 triệu không phải con số nhỏ, nhiều ý kiến khán giả nói “của đổ nhà giàu”, Phương Oanh cho biết cô đã có kế hoạch sử dụng tiền thưởng.

“Tôi tham gia chương trình vì yêu thích, được trải nghiệm chứ không đặt nặng việc đi “Ai là triệu phú” để trở thành triệu phú. Còn số tiền tôi cũng có kế hoạch sử dụng từ đầu rồi.

Trước khi thi BTC có đưa cho tất cả người chơi tờ giấy hỏi: Bạn sẽ làm gì với số tiền thưởng? Tôi viết rất rõ: Sẽ dùng 50% làm từ thiện, 50% để mời bạn bè - những người luôn ủng hộ mình.

Từ trước đến nay những chương trình tôi đã tham gia tôi đều tích cóp lại để làm từ thiện. Những việc từ thiện đó tôi thường không công khai, không rầm rộ, cờ giong trống mở. Việc thiện là việc từ tâm, đi đến đâu mà gặp hoàn cảnh khó khăn là tôi giúp đỡ. Bây giờ giành được 14 triệu tiền thưởng tôi thực hiện đúng như những gì đã nói. Thế thôi!”

Việc nữ diễn viên lấn sân sang sân chơi gameshow, có vẻ là sự “ôm đồm”, Phương Oanh thật thà: “Thật ra, tôi thích tham gia những game mình thích, mình biết. Các gameshow miền Bắc hầu hết yêu cầu đòi hỏi hiểu biết xã hội nên tôi sẵn sàng tham gia để trải nghiệm và học hỏi và giao lưu với người yêu mến, có thêm khoản tiền thưởng thì sẽ được làm việc thiện. Còn chương trình ở Sài Gòn đều mang tính giải trí nên khá vui. Nếu có thời gian tôi vẫn vào tham gia để tương tác giao lưu, điều đó cũng tốt cho cảm xúc”.

Đặt câu hỏi về show thực tế sắp tới “Running man” bản Việt, Phương Oanh hào hứng: “Tôi thực sự là fan cứng của chương trình đó bản Trung. Tôi theo dõi không sót tập nào. Đó là chương trình thú vị, tốt cho nghệ sĩ giải trí, rèn luyện sức khỏe, sức bền, sự đoàn kết”.

Nữ diễn viên không ngại khi chương trình chủ yếu yêu cầu vận động và ghi hình ngoài trời: “Tôi không care về sức khỏe vì trộm vía sức khỏe khá dẻo dai vì có luyện tập. Hơn nữa những phim tôi tham gia cũng quần quật có kém gì đâu nên những điều đó không làm khó được tôi. Nếu nhận được lời mời thì tôi sẽ cân đối thời gian và tham gia nhiệt tình. Tôi đâu có “ngán” chương trình nào”.

Nữ diễn viên chăm chỉ tập gym rèn luyện sức khỏe

 

 

Tin liên quan

Tin bài khác

NSND Ngô Mạnh Lân – cây đại thụ của phim hoạt hình Việt Nam qua đời

NSND Ngô Mạnh Lân – cây đại thụ của phim hoạt hình Việt Nam qua đời

17/09/2021| 0

Tác giả của phim hoạt hình nổi tiếng với nhiều thế hệ tuổi thơ "Dế mèn phiêu lưu ký" đã qua đời...


Tập Yoga và thiền, diễn viên hài Dương Thanh Vàng “chiến thắng” COVID-19 chỉ trong 10 ngày điều trị 

Tập Yoga và thiền, diễn viên hài Dương Thanh Vàng “chiến thắng” COVID-19 chỉ trong 10 ngày điều trị 

16/09/2021| 0

“Bên cạnh điều trị theo toa thuốc, tôi kết hợp đánh cầu lông với bức tường, nhảy dây, chạy bộ trong...


Diễn viên phản diện, đạo diễn phim tội phạm nói về tranh cãi “Người phán xử" làm tăng băng nhóm xã 

Diễn viên phản diện, đạo diễn phim tội phạm nói về tranh cãi “Người phán xử" làm tăng băng nhóm xã 

16/09/2021| 0

Liên quan đến tranh cãi phim “Người phán xử” có thực sự làm tăng tội phạm, băng nhóm xã hội đen,...


MC VTV Trịnh Lê Anh "vạ miệng" mỉa mai sinh viên, trước đó Trấn Thành và nhiều MC truyền hình khác 

MC VTV Trịnh Lê Anh "vạ miệng" mỉa mai sinh viên, trước đó Trấn Thành và nhiều MC truyền hình khác 

14/09/2021| 0

MC VTV, giảng viên Trịnh Lê Anh "vạ miệng" khi đăng đàn trên Facebook mỉa mai một sinh viên. Sự cố...


Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã hồi phục như một phép nhiệm màu

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã hồi phục như một phép nhiệm màu

12/09/2021| 0

Sau gần 1 tháng bị đột quỵ phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện 175, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh...


"Ranh giới" – phim tài liệu gây chấn động của VTV về cuộc chiến COVID-19

"Ranh giới" – phim tài liệu gây chấn động của VTV về cuộc chiến COVID-19

09/09/2021| 0

Tối 8/9, VTV1 phát sóng bộ phim tài liệu "Ranh giới" kể về những khoảnh khắc giành giật sự sống cho...