Phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp trong ngày đầu làm việc của Đại hội Đảng XIII

Theo Cao Tuân (giadinh.net.vn) | 05:30 26/01/2021 | 0

Tham gia đưa tin trực tiếp Đại hội XIII của Đảng có 474 phóng viên của 191 cơ quan báo chí trong nước và 63 phóng viên, biên tập viên đến từ 26 cơ quan báo chí, hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Hai ngày trước khi khai mạc Đại hội XIII của Đảng, tất cả phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế tham gia tác nghiệp trực tiếp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng đã được xét nghiệm COVID-19 lần thứ 2.

Giống xét nghiệm lần 1, lần này có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được giao lấy mẫu, xét nghiệm cho phóng viên báo chí, trong đó có Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, tất cả những phóng viên tham gia tác nghiệp trực tiếp tại Đại hội Đảng XIII có kết quả âm tính cả 2 lần.

Phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm báo chí của Đại hội XIII.

Tại Trung tâm Báo chí (Trung tâm Hội nghị Quốc gia), điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện được chuẩn bị rất tốt cả về công nghệ, đường truyền cũng như trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu tác nghiệp của gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước. Đặc biệt, có hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp tại Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Đồng thời, trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19, có 99 phóng viên của 84 hãng thông tấn báo chí nước ngoài tham gia đưa tin Đại hội với hình thức trực tuyến. Các nhà báo nước ngoài có thể theo dõi hoạt động của Đại hội thông qua trang thông tin điện tử của Đại hội bằng 6 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng 3 Ủy viên Bộ Chính trị gồm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng bước vào phiên họp trù bị Đại hội XIII sáng 25/1.

Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của truyền thông khu vực Đông Nam Á.

Nhật báo The Straits Times của Singapore nhấn mạnh đây là kỳ Đại hội thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi Đảng được thành lập vào năm 1930. Trong 9 ngày nhóm họp, gần 1.600 đại biểu tham dự Đại hội sẽ thảo luận chính sách trong 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

Báo The Straits Times còn nhấn mạnh đến thành tựu vượt bậc về kinh tế và kiểm soát dịch COVID-19 của Việt Nam trong năm 2020, cho rằng đây là điểm sáng trong số các nước châu Á. Theo báo này, Việt Nam đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP trung bình đạt 7% trong 5 năm tới.

Từng đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc không chỉ đại diện cho đảng bộ trực thuộc Trung ương nơi mình được bầu ra mà còn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 5,1 triệu đảng viên trên cả nước.

Trong khi đó, báo The Star của Malaysia dẫn lời ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, trong văn kiện trình Đại hội, có nhiều điểm mới, đặc biệt liên quan đến cách tiếp cận.

Trong 9 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tổng kết việc triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá 35 năm thực hiện chính sách Đổi mới, 10 năm Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội (2011-2020); thảo luận mục tiêu và đường lối phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong 5 năm tới và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045.

Báo The Star cũng nêu bật thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch COVID-19 thời gian qua. Cơ quan truyền thông này dẫn nguồn Bộ Y tế Việt Nam cho biết đã không ghi nhận ca lây nhiễm nào trong cộng đồng trong 53 ngày liên tiếp.

Các phóng viên sử dụng cả máy tình bàn và laptop để theo dõi, đưa tin về Đại hội.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sáng 25/1, tại phiên họp trù bị, các đại biểu thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch gồm 17 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử tại Đại hội XIII, Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Chiều cùng ngày các đại biểu sinh hoạt tại đoàn nghiên cứu các tài liệu Đại hội, gồm báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện Đại hội XIII, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương khóa XII…

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Sở Y tế thông tin về tiến độ tiêm vaccine cho người dân Thủ đô từ 18 tuổi

Sở Y tế thông tin về tiến độ tiêm vaccine cho người dân Thủ đô từ 18 tuổi

02/03/2021| 0

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu ban chỉ đạo các quận, huyện có kế hoạch dự trù về số lượng vaccine...


Chiều 1/3: Việt Nam có 13 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 1/3: Việt Nam có 13 ca mắc COVID-19 mới

01/03/2021| 0

Với 13 ca mắc COVID-19 mới phát hiện, tổng số bệnh nhân ở nước ta nâng lên 2.461 người.


Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại

Từ 0h ngày 2/3, các quán cà phê ở Hà Nội được hoạt động trở lại

01/03/2021| 0

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày...


Hà Nội: Công an quận Thanh Xuân thông tin về vụ bé gái 3 tuổi rơi tự do từ lan can tầng 13 chung cư 

Hà Nội: Công an quận Thanh Xuân thông tin về vụ bé gái 3 tuổi rơi tự do từ lan can tầng 13 chung cư 

01/03/2021| 0

Theo Công an quận Thanh Xuân, khi xảy ra sự việc, bố mẹ bé H đang xuống tiễn khách. Khi phát hiện ra...


Đã có kết quả chụp sọ não bé gái rơi từ tầng 13 được tài xế xe tải cứu mạng

Đã có kết quả chụp sọ não bé gái rơi từ tầng 13 được tài xế xe tải cứu mạng

01/03/2021| 0

Hình ảnh chụp CT sọ não bé gái 2,5 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư không thấy biểu hiện bất thường.


"Người hùng" cứu cháu bé chia sẻ lí do thường xuyên làm việc tốt, không dám nhận sự đền đáp

"Người hùng" cứu cháu bé chia sẻ lí do thường xuyên làm việc tốt, không dám nhận sự đền đáp

01/03/2021| 0

Anh Mạnh chia sẻ chỉ khi người nhà bé gái gọi điện, gửi ảnh thông báo sức khỏe của cháu bé, anh mới...