Nhận được tin báo về một nhóm người có biểu hiện nghi vấn về sinh hoạt trái phép Hội thánh Đức Chúa trời mẹ tại phòng 501.01 chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An), chiều tối ngày 29/4, Công an TP Vinh phối hợp với Công an xã Nghi Phú, Công an phường Hà Huy Tập tổ chức kiểm tra hành chính địa điểm này.
Vào thời điểm kiểm tra, trong căn hộ 501.01 có 12 người. Trong số này người lớn tuổi nhất sinh năm 1959, còn lại phần lớn sinh năm 1992-1997, có 3 người khai là sinh viên Trường ĐH kinh tế quốc dân và ĐH Kinh tế Nghệ An. Cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ một số cuốn sách như Đức Chúa trời cha, Đức Chúa trời mẹ, sách thực hành giảng đạo… và 11 khăn voan.
Đến khoảng 20h30, 12 người này đã được đưa về trụ sở Công an xã Nghi Phú để lấy lời khai.
Tại đây, một số người thừa nhận tham gia sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời mẹ được một thời gian. Khi làm việc với cơ quan chức năng, một số phụ nữ có thái độ cười cợt, mặc dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục tái diễn nhiều lần.
Căn hộ số 501.01 là của ông Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980, kiến trúc sư, quê thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Ông này cũng được xác định là người đứng đầu điểm sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời mẹ.
Tại trụ sở Công an xã Nghi Phú, bước đầu ông Quỳnh không thừa nhận tham gia Hội thánh Đức Chúa trời mẹ mà cho biết “do kinh thánh có nhiều điều hay nên tập trung người đến để cùng nghiên cứu”.
Ông Hoàng Xuân Quỳnh chuyển đến sinh sống tại địa chỉ này từ tháng 1/2017 nhưng chưa đăng kí tạm trú. Cơ quan công an cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính về đăng kí tạm trú, điều chỉnh thay đổi trong sổ tạm trú đối với người đàn ông này.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin bài khác
Khởi tố tài xế vụ lật xe tải đè chết 3 người ở Hoà Bình
08/06/2022| 0
Tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con bị khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định về tham...
Tạm giữ hình sự tài xế xe tải vụ lật đè chết 3 người trong ô tô con
05/06/2022| 0
Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự tài xế xe tải chở đất trong vụ lật đè lên xe con khiến 3 người tử...
Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Sở GTVT lái xe đâm chết 3 người
04/06/2022| 0
Tài xế lái xe Audi Nguyễn Đức Thịnh vừa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để làm rõ hành vi Vi phạm...
Bắt nghi phạm giết người trói tay bỏ bao tải trôi trên sông Mã
04/06/2022| 0
Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được nghi phạm giết người rồi trói 2 tay nạn nhân quấn chặt...
Gia tăng trẻ bị xâm hại, đừng im lặng, hãy lên tiếng
01/06/2022| 0
Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em là một trong những thông điệp của...
Phá đường dây làm giả giấy tờ cực lớn
31/05/2022| 0
Ham lợi nhuận, nhóm đối tượng đã làm giả hàng nghìn giấy tờ giả và thu lợi bất chính cả trăm triệu...