PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh: “Việt Nam chống dịch COVID-19 thành công, trở thành một điểm sáng của cả thế giới về ý chí quyết tâm và lòng nhân ái”

Theo Bảo Loan (giadinh.net.vn) | 14:27 18/11/2020 | 0

Tại buổi Lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh đã bày tỏ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang 90 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và khẳng định niềm tin của đội ngũ cán bộ Mặt trận khi khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. Điển hình là cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Mặc dù tuổi đã ngoài 80, nhưng PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam – người từng tham gia 7 khóa Mặt trận (từ Đại hội III Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến nay) vẫn đang tiếp tục hết mình cống hiến cho ngành giáo dục đào tạo, ngành y tế, khoa học công nghệ. Đặc biệt, là công tác Mặt trận, trong củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.

Chương trình văn nghệ mở đầu buổi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: Kỳ Anh

Tại buổi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh cho biết, những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hân hoan hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, gửi gắm vào đó niềm tin và kỳ vọng về sự phát triển vượt bậc của đất nước.

Cũng trong những ngày này, muôn triệu trái tim đều hướng về miền Trung thân yêu với tinh thần tương thân tương ái, tình nghĩa đồng bào sâu nặng. Đây cũng là thời gian mà cả thế giới, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19.

"Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Việt Nam đã chống dịch thành công, trở thành một điểm sáng của cả thế giới không chỉ vì ý chí quyết tâm "chống dịch như chống giặc", mà còn vì lòng nhân ái "không để ai bị bỏ lại phía sau", PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh cho hay.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh cho biết: "Tôi là người đang sống và làm việc tại Đà Nẵng, trực tiếp trong lòng thành phố những ngày chống dịch, những ngày phải chống chịu với thiên tai, bão lũ hoành hành nên tôi hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những tình cảm mà nhân dân cả nước đã dành cho thành phố Đà Nẵng và Miền Trung".

Chính bởi vậy, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh cho rằng, để củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trước hết, phải tạo sự đồng thuận xã hội, ai cũng thấy mình là một tế bào, một phần hữu cơ trong cơ thể sống Việt Nam. Người Việt Nam dù là gái cũng như trai, dân tộc nhiều người cũng như dân tộc ít người, miền xuôi cũng như miền ngược, thành thị cũng như nông thôn, trong nước cũng như ngoài nước, điều này thể hiện rõ trong quá trình dựng nước, trong chiến tranh giành độc lập và xây dựng đất nước trong hòa bình…

Toàn cảnh buổi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: Kỳ Anh

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh nhấn mạnh: "Được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc hôm nay, lòng chúng ta ai cũng cảm thấy niềm tự hào xen lẫn canh cánh khôn nguôi trước sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ cha anh. Vì vậy, mỗi người con đất Việt hôm nay phải có trách nhiệm đoàn kết xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn", xứng đáng với sự hy sinh của các bậc tiền bối, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Đặc biệt, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không chỉ làm tốt nhiệm vụ đoàn kết dân tộc mà cần làm tốt cả nhiệm vụ đoàn kết quốc tế, là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Xây dựng được sự cảm thông, chia sẻ và đồng thuận quốc tế sẽ giúp cho uy tín và vị thế của Việt Nam được nâng cao, công cuộc đổi mới có sự phát triển thuận lợi. Có được sự ủng hộ rộng rãi khắp năm châu, thì chắc chắn không có trở ngại nào ngăn cản được sự phát triển của dân tộc…".

Cũng tại buổi lễ, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An xúc động bày tỏ: "Là người con của dân tộc Thổ, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền núi Tây Nghệ An, cùng với 54 dân tộc anh em, luôn được Đảng, Nhà nước chăm lo, bồi dưỡng từ những bước đi đầu tiên cho đến hôm nay, trưởng thành và được giữ cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Hơn ai hết, tôi cảm nhận được rất rõ và rất biết ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đối với cán bộ nữ nói riêng và đồng bào, cán bộ, chiến sỹ nói chung".

Bà Võ Thị Minh Sinh cho biết: "Chúng tôi được lớn lên, trưởng thành hơn mỗi ngày khi gắn bó với Nhân dân và được chứng kiến sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc từ mỗi cộng đồng dân cư ngày được củng cố, phát huy và cảm nhận rõ vai trò, sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ làm công tác Mặt trận ở cơ sở, ở khối, xóm, thôn bản, khu dân cư trên mọi miền đất nước, họ đã và đang ngày đêm nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gắn bó chia sẻ với nhân dân, tạo thành trì vững chắc cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Điều đó được minh chứng sinh động, rõ nét bằng tinh thần đoàn kết và sức mạnh Việt Nam chúng ta đã kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19. Hay trong những ngày này, cả nước đã và đang cùng "hướng về Miền Trung" để đoàn kết khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai, bão lũ… Hình ảnh các cụ già tới các em nhỏ, mỗi người dân đều sẵn sàng đóng góp thùng mỳ tôm, buồng chuối xanh, hay cân gạo, tấm bánh nghĩa tình tới đồng bào các tỉnh miền Trung và cả sự hy sinh quên mình để cứu dân qua cơn lũ dữ của nhiều cán bộ, chiến sỹ đã làm lay động hàng triệu trái tim của cả nước và bạn bè thế giới về tình nghĩa đồng bào Việt Nam".

Bà Sinh cho rằng, muốn khẳng định vai trò, vị thế, muốn được Đảng tin, dân mến thì không thể hô hào suông, mà phải xắn tay vào công việc, phải "miệng nói, tay làm, tai lắng nghe", phải tăng cường đối thoại; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động của Mặt trận hướng về cơ sở…

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Bản tin COVID-19 ngày 23/9: 9.472 ca nhiễm mới tại Hà Nội, TPHCM và 31 tỉnh, giảm hơn 2.000 ca

Bản tin COVID-19 ngày 23/9: 9.472 ca nhiễm mới tại Hà Nội, TPHCM và 31 tỉnh, giảm hơn 2.000 ca

23/09/2021| 0

Trong ngày 23/9, Việt Nam phát hiện 9.472 ca nhiễm COVID-19 mới, 6.226 bệnh nhân được công bố khỏi...


Hà Nội công bố 5 ca COVID-19 trong ngày, quận Thanh Xuân có kế hoạch đón người dân ổ dịch ngõ 328, 

Hà Nội công bố 5 ca COVID-19 trong ngày, quận Thanh Xuân có kế hoạch đón người dân ổ dịch ngõ 328, 

23/09/2021| 0

Trong 5 ca COVID-19 ở Hà Nội hôm nay có 3 ca có địa chỉ ở phường Thanh Xuân Trung, đều là người đã...


Sự hồi phục kỳ diệu của F0 từng hỏi "bao giờ em chết" và lời hẹn "mời bác sĩ đi nhậu khi xuất viện"

Sự hồi phục kỳ diệu của F0 từng hỏi "bao giờ em chết" và lời hẹn "mời bác sĩ đi nhậu khi xuất viện"

23/09/2021| 0

"Bao giờ thì em chết? Nhà em nghèo lắm, em xin phép không được tiếp tục điều trị nữa" - mảnh giấy...


Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6

23/09/2021| 0

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, chiều nay (23/9) áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6.


Hà Nội: Thủ phủ phố nội thất Đê La Thành công khai mở cửa dù chưa được phép

Hà Nội: Thủ phủ phố nội thất Đê La Thành công khai mở cửa dù chưa được phép

23/09/2021| 0

Hà Nội nới lỏng giãn cách, một số mặt hàng kinh doanh thiết yếu được phép mở cửa, thế...


Bộ Y tế tiếp nhận máy thở, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch trị giá hơn 92 tỷ đồng

Bộ Y tế tiếp nhận máy thở, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch trị giá hơn 92 tỷ đồng

23/09/2021| 0

Số trang thiết bị, vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ gồm máy thở, khẩu trang, thiết bị bảo...