Nước tinh khiết làm từ nước mương ở Hải Phòng: Các trường học đều đã dừng sử dụng nước Vimass Núi Voi

Theo M.Lý - Đ.Huyền (giadinh.net.vn) | 15:06 11/06/2020 | 0

Những trường học trên địa bàn huyện An Lão, Hải Phòng từng đặt mua nước Vimass Núi Voi cho học sinh uống đều khẳng định đã cho dừng trước khi vụ việc bị phát giác.

Phía phòng Giáo dục & Đào tạo huyện An Lão, Hải Phòng cho biết, sau khi nắm bắt thông tin cơ sở sản xuất nước tinh khiết Vimass Núi Voi (xã Trường Thành, huyện An Lão) có cung ứng nước vào trường học, phòng đã cho rà soát khẩn trương toàn bộ các trường đã, đang sử dụng sản phẩm nước này. 

Theo đó, trên địa bàn huyện, khối tiểu học có 3 trường sử dụng, khối THCS có 2 trường, riêng khối mầm non 100% các trường tự đun nước cho học sinh uống nên không sử dụng nước tinh khiết mua bên ngoài.

Những trường từng mua nước uống tinh khiết Vimass Núi Voi đều đã dừng mua từ lâu.

Tiếp xúc một số trường từng là khách hàng của Công ty Phúc Hà – đơn vị sản xuất nước tinh khiết Vimass Núi Voi, lãnh đạo các trường đều thừa nhận trước đây nhà trường có sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, từ khi học sinh nghỉ dịch COVID-19, nhà trường đã có thông báo gửi cho Công ty Phúc Hà đề nghị tạm dừng cung cấp nước. 

Đến đầu tháng 5, khi học sinh đi học trở lại, để đảm bảo công tác phòng chống dịch cho học sinh, nhà trường khuyến khích phụ huynh trang bị cho học sinh mang theo chai nước cá nhân. Vì thế, nước đóng bình Vimass Núi Voi cũng không mua.

Phía các trường cũng khẳng định, từ 15/5/2020, khi chuẩn bị cho việc học bán trú trở lại, kiểm tra hồ sơ của đơn vị Phúc Hà thấy giấy kiểm định của cơ sở sản xuất đã hết hạn nên đã cho dừng và thanh lý hợp đồng với công ty này.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Phúc Hà.

"Quá trình sử dụng nước, chúng tôi không phát hiện nước có hiện tượng gì. Bản thân gia đình tôi hàng ngày cũng uống nước này vì nước ngọt, không màu, không mùi", một vị hiệu trưởng nói.

Một số giáo viên chia sẻ, khi vụ nước tinh khiết làm từ nước mương sông Đào bị phát hiện, nhiều phụ huynh đã rất lo lắng đến trường hỏi xem đang dùng sản phẩm nước tinh khiết của hãng nào. Khi biết, nhà trường đã dừng đặt mua Vimass Núi Voi từ sau Tết nguyên đán vì dịch COVID-19, phụ huynh đã yên tâm hơn.

Trước đó, như Gia đình và Xã hội đã đưa tin, ngày 8/6, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 4 (Cục Quản lý thị trường Hải Phòng) tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng bình của Công ty TNHH Phúc Hà tại địa chỉ tại thôn Phương Chử Đông, xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng và phát hiện đơn vị này sử dụng nước từ mương phía sau cơ sở để sản xuất nước uống đóng bình hiệu Vimass Núi Voi.

Rùng mình với nước tinh khiết được làm từ nước mương ở An Lão, Hải Phòng.

Tại cơ sở sản xuất nước tinh khiết Vimass Núi Voi, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Giám đốc Công ty TNHH Phúc Hà đồng thời là chủ cơ sở sản xuất nước lọc này cho biết, đơn vị đã dừng hoạt động 5-6 ngày nay. Trước đó, đơn vị từng cung cấp nước sạch cho 3 trường tiểu học trên địa phận huyện An Lão. Từ sau Tết Nguyên đán 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên đơn vị cũng không cung cấp nước cho các trường.

Với quy trình xử lý thô sơ, mỗi ngày có hàng trăm bình nước loại 19 lít được Phúc Hà chở đi tiêu thụ. Năm 2019, Công ty Phúc Hà từng bị Chi cục Vệ sinh ATTP thành phố Hải Phòng xử phạt 30 triệu đồng do vi phạm về quy định trong sản xuất, giấy phép kiểm định hết hạn. Dù vậy, Phúc Hà vẫn âm thầm sản xuất "chui", đưa sản phẩm đi tiêu thụ bất chấp nguy hại tới tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Tuyệt phẩm "trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k giá 10 triệu đồng hút khách chơi Tết

Tuyệt phẩm "trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k giá 10 triệu đồng hút khách chơi Tết

13/01/2021| 0

Với ý nghĩa năm mới ấm no, khỏe mạnh, hạnh phúc, sinh sôi..., tác phẩm tượng "trâu vàng khởi sinh"...


Ngày 13/1: Giá vàng biến động mạnh, USD đứng giá

Ngày 13/1: Giá vàng biến động mạnh, USD đứng giá

13/01/2021| 0

Giá vàng tăng giảm đột biến trong khi đồng USD đứng giá trước thông tin gói kích thích mới được hỗ...


Biến động thị trường rượu ngoại dịp cận Tết Nguyên Đán

Biến động thị trường rượu ngoại dịp cận Tết Nguyên Đán

13/01/2021| 0

Do tác động của dịch bệnh khiến nền kinh tế đi xuống dẫn đến sản lượng tiêu thụ rượu không còn mạnh...


Bưởi Diễn được mùa, vàng ươm đón Tết

Bưởi Diễn được mùa, vàng ươm đón Tết

13/01/2021| 0

Những ngày sát Tết Âm lịch người dân làng Phú Diễn lại tất bật vào mùa thu hoạch bưởi. Nhiều nhà...


Đồ trang trí thủ công hút khách dịp Tết Tân Sửu

Đồ trang trí thủ công hút khách dịp Tết Tân Sửu

13/01/2021| 0

Những món đồ trang trí thủ công như giỏ hoa, mẹt ngũ quả, quang gánh hoa…được nhiều...


[Infographic] - Giá xe ô tô tháng 1/2021

[Infographic] - Giá xe ô tô tháng 1/2021

11/01/2021| 0

Thị trường ôtô những tháng giáp Tết không có nhiều mức giảm sâu đột biến như cuối 2019, phần lớn...