NTK Đức Hùng: "Trang phục của cô Đẩu năm sau luôn rực rỡ hơn năm trước"

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 08:14 22/01/2021 | 0

Theo Đức Hùng, vì Táo quân có một năm tạm dừng nên để ghi dấu ấn cho sự trở lại, anh đã trao đổi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm sao tạo hình tái xuất 2021 thật "Độc - Lạ - Hiếm".

Táo quân trở lại khiến nhiều người háo hức bởi những vấn đề xã hội trong năm lại tiếp tục được phản ánh một cách hài hước và sâu sắc thông qua buổi chầu cuối năm của nhà Táo. 

Bên cạnh nội dung, phần trang phục cho các Táo, đặc biệt là "Cô Đẩu" Công Lý luôn khiến khán giả tò mò. Bởi mỗi năm lên chầu, cứ mỗi lần Bắc Đẩu bước ra sân khấu, chưa cần biết diễn gì, khán giả đã cười nghiêng ngả vì phần trang phục bắt mắt, không giống bất cứ ai của mình.

NTK Đức Hùng - người thiết kế trang phục Táo quân từ nhiều năm nay cho biết, mặc dù Táo quân 2021 được thông báo trễ hơn mọi năm và trang phục nhiều hơn những năm trước song vẫn đủ thời gian cho anh lên ý tưởng. Cũng theo Đức Hùng, vì Táo quân có một năm tạm dừng nên để ghi dấu ấn cho sự trở lại, anh đã trao đổi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm sao tạo hình tái xuất 2021 thật "Độc - Lạ - Hiếm".

 

"Táo quân 2021 là sự quay trở lại khi năm 2020 không có buổi chầu nào vì thế điều mà tôi suy nghĩ nhất là phải tạo hình các Táo sao cho thật hấp dẫn, bắt mắt và độc lạ .. để không phụ lòng mong mỏi của khán giả. Và dù thời gian gấp gáp nhưng tôi không bao giờ gặp áp lực hay đau đầu khi thiết kế trang phục Táo quân bởi với tôi đây luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo rất lớn. Đặc biệt, với Táo quân tôi tự thấy mình được là chính mình với những sáng tạo bay bổng. Vì thế, dù nhiều năm đồng hành với chương trình song mỗi năm sẽ thêm nhiều sự độc lạ cho xiêm y của buổi chầu cuối năm. Chắc chắn sẽ không có sự lặp lại.

Trong nhiều năm qua phần thưởng lớn nhất của tôi là đươc khán giả luôn quan tâm và theo dõi những mẫu thiết kế cho các Táo mỗi khi Tết đến. Điều đó là động lực để tôi tiếp tục có nhiều ý tưởng mới lạ cho chương trình mà cả nước ngóng đợi trước giờ Giao thừa", NTK Đức Hùng chia sẻ. 

 

Chia sẻ về trang phục năm nay, NTK cho hay anh không chia sẻ cụ thể vì muốn để dành sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên anh bật mí tất cả chất liệu làm nên trang phục các Táo là những chất liệu vải cao cấp như nhung the, gấm, lụa tơ tằm, oganra, tapta,... và đều được thêu nổi, kết đá tạo khối 3D cho trang phục thật sự lộng lẫy.

"Tôi thiết kế theo nhân vật và kịch bản để đúng tạo hình đạo diễn yêu cầu. Năm nay, phụ kiện sẽ là điểm nhấn cho các Táo. Táo nào cũng có những chi tiết nổi bật về trang phục để hỗ trợ cho diễn xuất. Những nhân vật của Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung.... đều sẽ có những điểm lạ tạo ấn tượng cho khán giả" NTK cho hay.

Anh cũng đồng thời chia sẻ, dù nhiều năm đồng hành với trang phục Táo quân nhưng điểm đặc biệt là Ngọc Hoàng - nhân vật "to" nhất thì trang phục lại không cần sáng tạo nhiều. 

 

"Trang phục của Ngọc Hoàng qua nhiều năm vẫn chỉ có một bộ màu vàng rồng phượng và mãi mãi là như thế. Nhưng rõ ràng cô Đẩu vẫn là nhân vật tôi khá quan tâm bởi vì cô là nhân vật rất ước lệ, tính cách điệu và hài hước cho nhân vật này rất nhiều.

Nhưng đôi khi đó cũng là áp lực với tôi. Không chỉ năm đầu tiên làm trang phục cho cô Đẩu mà các năm sau, sự xuất hiện của nhân vật này đều tạo được dư âm tốt ngay từ buổi ghi hình. Cả ê-kíp và khán giả đều thích thú, háo hức với tạo hình mới của Bắc Đẩu mỗi năm. Tôi có thể khẳng định trang phục của cô Đẩu năm sau luôn đẹp, độc, rực rỡ hơn năm trước", Đức Hùng cho biết.

Đức Hùng nhấn mạnh, việc thêu và kết đá cho trang phục cũng phải tốn nhiều đêm thức trắng để làm cho xong các hoạ tiết tinh xảo trên nền vải của các xiêm y lộng lẫy. Tới thời điểm hiện tại, các trang phục đã cơ bản hoàn thiện theo đúng ý đồ của NTK và đạo diễn.

"Năm nào tôi cũng cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải trao đổi rất kĩ và dù là sự thay đổi rất nhỏ như phụ kiện thì cũng cùng nhau đưa ra cách giải quyết nhanh nhất làm sao đúng ý đồ. Vì thế sau nhiều năm đồng hành, anh hài lòng vì chưa gặp sự cố nào trong chương trình", anh cho hay.

NTK Đức Hùng và đạo diễn Đỗ Thanh Hải.
NTK Đức Hùng và "gia đình" Táo quân.

 

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Tri ân "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, MC Diệp Chi muốn gửi món quà đặc biệt

Tri ân "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, MC Diệp Chi muốn gửi món quà đặc biệt

01/03/2021| 0

MC "Điều ước thứ 7" đã chia sẻ mong muốn được gửi món quà nhỏ đến "người hùng" đã cứu bé gái rơi từ...


Người vợ không được Thương Tín yêu nhưng vẫn hết lòng hi sinh, chồng bệnh tật càng thương hơn

Người vợ không được Thương Tín yêu nhưng vẫn hết lòng hi sinh, chồng bệnh tật càng thương hơn

28/02/2021| 0

Diễn viên Thương Tín từng nói, hôn nhân của ông với người vợ hiện tại không phải là tình yêu. Thế...


Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

27/02/2021| 0

Sau khi biết tin nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ, kinh tế khó khăn, nhiều nghệ sĩ Việt đã đến thăm, ủng...


Việt Tú: Tôi bị stress vì ảnh hưởng dịch bệnh, phải làm nhiều việc để có thu nhập

Việt Tú: Tôi bị stress vì ảnh hưởng dịch bệnh, phải làm nhiều việc để có thu nhập

26/02/2021| 0

Ca sĩ Việt Tú cho biết, dịch bệnh kéo dài đã tác động mạnh mẽ đến sân khấu biểu diễn trong suốt hơn...


Tập đầu tiên NSND Trung Anh thay vai, khán giả vẫn lưu luyến cố nghệ sĩ Hoàng Dũng

Tập đầu tiên NSND Trung Anh thay vai, khán giả vẫn lưu luyến cố nghệ sĩ Hoàng Dũng

25/02/2021| 0

Tập 39 "Trở về giữa yêu thương" lên sóng tối 24/2, NSND Trung Anh chính thức xuất hiện thay NSND...


Cuộc sống bên chồng kém 7 tuổi của Lê Phương: Mẹ chồng bênh vực, các con nghe lời

Cuộc sống bên chồng kém 7 tuổi của Lê Phương: Mẹ chồng bênh vực, các con nghe lời

24/02/2021| 0

Lê Phương và Trung Kiên là cặp đôi lệch tuổi nhưng có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên nhau. Chuyện...