NSND Trung Anh nói gì về vai diễn thay thế cố nghệ sĩ Hoàng Dũng trong “Trở về giữa yêu thương”?

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 09:05 24/02/2021 | 0

"Ông bố quốc dân" Trung Anh cho biết không đặt nặng những áp lực đó lên vai diễn ông Phương "Trở về giữa yêu thương" mà chỉ cần làm hết khả năng để hoàn thành vai diễn còn dang dở của người anh thân thiết.

Tập 37 "Trở về giữa yêu thương" kết thúc cũng là lời chia tay của khán giả với NSND Hoàng Dũng. Ông đã ra đi, song tình cảm của những người ở lại dành cho ông vẫn còn mãi. Kể từ tập 38 sẽ bắt đầu phần 2, nhân vật chính ông Phương (NSND Hoàng Dũng từng đảm nhận) được biết sẽ có tính cách điềm đạm, sống trầm tính và gần gũi hơn với các con. Cũng từ đây, vai diễn này sẽ được giao cho NSND Trung Anh - một người đồng nghiệp, một người em thân thiết của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng. 

Theo chia sẻ của đại diện đoàn làm phim, việc thay đổi diễn viên cũng đã được ê-kíp xin phép NSND Hoàng Dũng ở thời điểm khi sức khỏe ông không đảm bảo để tiếp tục đóng phần 2 "Trở về giữa yêu thương". 

Ngay sau thông tin này, cũng có nhiều khán giả đề xuất: "Nếu xét về ngoại hình có 2 người đeo kính tầm tuổi chú Dũng có thể thay được còn có NSƯT Phú Thăng, NSƯT Trần Đức". Tuy nhiên, phần đông khán giả bày tỏ "cảm thấy nhẹ lòng" cũng như kỳ vọng vào sự thay thế của NSND Trung Anh. Bởi NSƯT Phú Thăng cũng đang tham gia "Trở về giữa yêu thương" trong vai một người bạn ông Phương. Hơn nữa, NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng từ phim ra ngoài đời đều rất thân thiết và quá hiểu nhau. 

Thực tế, cố nghệ sĩ Hoàng Dũng và NSND Trung Anh ở ngoài đời, tuy công tác ở hai đơn vị nghệ thuật khác nhau (Nhà hát Kịch Hà Nội - Nhà hát Kịch Việt Nam) song cả hai có mối quan hệ rất thân tình. NSND Hoàng Dũng từng tiết lộ, nếu có việc gì đó khó thuyết phục NSND Trung Anh thì cứ nói với ông, vì ông nói gì thì chắc chắn NSND Trung Anh cũng sẽ "vâng". Còn sau đó anh có làm theo hay không lại vẫn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của anh.

"Tôi nghĩ NSND Trung Anh thay thế NSND Hoàng Dũng là hợp lí nhưng không hiểu sao vẫn thấy hụt hẫng, xót thương quá. Ông ra đi để lại tiếc thương cho khán giả"; "Hay tin chú Trung Anh thay chú Hoàng Dũng viết tiếp cuộc đời ông Phương biết là một lựa chọn tốt nhất nhưng lại càng thấy xót thương cố nghệ sĩ tài hoa. Họ đã đồng hành qua bao nhiêu vai diễn, giờ lại ngậm ngùi người ra đi, người ở lại";... nhiều khán giả để lại bình luận trên fanpage.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, phần 2 sẽ được tập trung nhiều hơn vào cặp đôi vợ chồng trẻ Toàn (Anh Tuấn) và Yến (Việt Hoa). Vai ông Phương do NSND Trung Anh thủ vai so với phần 1 sẽ trầm, gần gũi, tình cảm với các con hơn

Chia sẻ về việc nhận lời vào vai diễn đặc biệt này, NSND Trung Anh cho biết chỉ khi NSND Hoàng Dũng đồng ý anh mới nhận vai. 

"Phía nhà sản xuất cũng cho hay nếu trong trường hợp tôi từ chối thay thế thì rất có thể phim sẽ chỉ dựng đến hết phần 1 mà không tiếp tục quay tiếp phần 2 như kế hoạch ban đầu. Bản thân tôi cũng không muốn bộ phim đang phát sóng mà lại bị dang dở như vậy. Nếu như lời mời đóng thế vai một người khác - không phải vai của NSND Hoàng Dũng, thì có lẽ tôi sẽ không nhận" - "ông bố quốc dân" Trung Anh bày tỏ.

Nam nghệ sĩ cũng cho biết dù vai lớn, vai nhỏ nhưng khi nhận lời anh đều có những áp lực nhất định. Vì thế, lần này "kế thừa" một vai diễn mà NSND Hoàng Dũng đang đóng và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả khiến anh cũng có những tâm tư riêng. Tuy nhiên, "ông bố" Trung Anh xác định không đặt nặng những áp lực đó lên vai diễn mà chỉ cần làm hết sức mình, diễn hết sức có thể để hoàn thành vai diễn còn dang dở của người anh thân thiết.

NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng từng có nhiều cơ hội làm việc chung với nhau trong các sản phẩm của VFC.
Trong phim, NSND Hoàng Dũng vai ông trùm Phan Quân và NSND Trung Anh vai Lương “bổng”
Trong phim, NSND Hoàng Dũng vai ông trùm Phan Quân và NSND Trung Anh vai Lương “bổng”
>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Góc khuất hôn nhân giống hệt nhau của NSND Trần Nhượng và Việt Anh

Góc khuất hôn nhân giống hệt nhau của NSND Trần Nhượng và Việt Anh

03/04/2021| 0

NSND Trần Nhượng và diễn viên Việt Anh đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nền sân khấu...


Tuổi hưu tĩnh lặng bên ngôi nhà kỳ lạ của "Em bé Hà Nội" - NSND Lan Hương

Tuổi hưu tĩnh lặng bên ngôi nhà kỳ lạ của "Em bé Hà Nội" - NSND Lan Hương

02/04/2021| 0

NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" của hiện tại sống bình lặng và chăm chút cho những thứ mà chị đang...


Hai "bóng hồng" quen mặt nổi tiếng trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn

Hai "bóng hồng" quen mặt nổi tiếng trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn

01/04/2021| 0

Những "người tình âm nhạc" và tri kỉ nhất đi qua cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có lẽ tiêu biểu...


Tiếp tục bị lợi dụng hình ảnh, Trấn Thành bức xúc khởi kiện

Tiếp tục bị lợi dụng hình ảnh, Trấn Thành bức xúc khởi kiện

01/04/2021| 0

Tối 31/3, Trấn Thành bày tỏ bức xúc khởi kiện một cơ sở bán máy massage vì đã lợi dụng hình ảnh của...


Ngoại ngữ hay màn hất váy "bắt chước" H'hen Niê khiến Á hậu Ngọc Thảo bị loại khỏi top cao, gây tiếc 

Ngoại ngữ hay màn hất váy "bắt chước" H'hen Niê khiến Á hậu Ngọc Thảo bị loại khỏi top cao, gây tiếc 

28/03/2021| 0

Miss Grand kết thúc với kết quả xứng đáng thuộc về Hoa hậu Mỹ và Á hậu Ngọc Thảo của Việt Nam chỉ...


NSND Hoàng Cúc - nàng dâu Thủy trong "Tướng về hưu"  sau 33 năm giờ ra sao?

NSND Hoàng Cúc - nàng dâu Thủy trong "Tướng về hưu" sau 33 năm giờ ra sao?

26/03/2021| 0

NSND Hoàng Cúc đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả qua vai nàng dâu của ông Thuấn trong...