Nỗi đau khôn nguôi của "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh vì mẹ mất lúc đang tập Táo quân

14:58 15/01/2018 | 0

"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh rất ít khi nói về những người phụ nữ đã từng đi qua cuộc đời anh nhưng anh lại rất thích nói về mẹ. Đó là người phụ nữ anh luôn trân trọng, yêu thương suốt cả cuộc đời.

Diễn viên Quốc Khánh năm nay đã 55 tuổi nhưng vẫn cô đơn lẻ bóng và chấp nhận sống tuổi già quạnh hiu. Nguyên nhân anh không muốn lấy vợ dù mẹ già có ép nài là bởi Quốc Khánh không muốn dùng hôn nhân để trói buộc cuộc đời. Anh thích một cuộc sống tự do, cứ yêu hết mình rồi khi hết tình cảm lại đường ai nấy đi không phải tranh cãi mệt mỏi.

Vậy nên, cho đến giờ phút này, khán giả vẫn chỉ thấy một Quốc Khánh trầm tư, an yên, sống cô độc. Trên sân khấu, anh như "con tằm nhả tơ" cống hiến hết những tài năng của mình cho khán giả còn ngoài cuộc sống, Quốc Khánh thầm lặng với cuộc sống riêng tư.

Nếu như nghệ sĩ phía Nam cởi mở với chuyện trong nhà thì nghệ sĩ miền Bắc lại khép mình triệt để. Thậm chí, có người vui miệng còn bảo "có móc mồm họ cũng chẳng nói", và Quốc Khánh cũng vậy. Anh tưng tửng hài trên sân khấu nhưng phải người thật thân mới biết chuyện của anh.

nỗi đau khôn nguôi của "ngọc hoàng" quốc khánh vì mẹ mất lúc đang tập táo quân
Trong cuộc đời của Quốc Khánh, bố mẹ mãi mãi là số 1.

Đợt gần đây lại khác, Quốc Khánh bỗng nhiên cởi mở và dễ chịu hơn. Nhất là lúc năm hết Tết đến, mùa Táo quân lại về dường như Quốc Khánh cũng "dễ" với cánh phóng viên báo chí hơn. Mới đây, anh tham gia một số talkshow, vậy nên chuyện đời của Quốc Khánh đến gần hơn với khán giả.

Trước kia, người ta chỉ biết những chuyện lẻ tẻ vụn vặt về anh giờ khán giả hiểu hơn Quốc Khánh qua từng dòng viết. Và cuối cùng sau bao năm, người phụ nữ mà Quốc Khánh yêu thương nhất đã được hé mở với mọi người.

Anh trải lòng: "Tôi rất thương yêu mẹ nhưng mẹ ra đi thực ra đấy cũng là điều sốc nhất. Dịp mẹ tôi mất tôi đang làm Gặp nhau cuối năm, đang tập lúc 1h đêm thì người nhà báo tin chạy về nhà gấp, sau đấy cả tốp Táo Quân cũng chạy về nhà tôi".

Người phụ nữ anh yêu thương đã mất gần một năm, nỗi đau ấy vẫn chưa thể nguôi ngoai trong anh và đây chính là nỗi đau cuộc đời, nỗi đau của sinh ly tử biệt. Anh tâm sự, dù đó là chuyện biết trước, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng anh vẫn không tránh khỏi đau đớn.

Nói về nỗi đau ấy, "Ngọc Hoàng" tâm sự: " Trước kia khi mình về nhà, mở cánh cửa để bước vào trong, nhìn vào cái góc buồng bao giờ cũng có cái giường của mẹ nằm đấy, nhưng bây giờ không còn nữa. Tôi vẫn tự động viên mình rằng, câu chuyện đau đớn đó ai rồi cũng sẽ trải qua, nên cố gắng vượt lên".

Được biết, bố Quốc Khánh mất từ năm 2002, bắt đầu từ đấy, anh sống cùng với mẹ. Cuộc sống một mẹ một con càng khiến anh yêu thương mẹ hơn. Vậy nên từ lúc mẹ anh yếu hơn, Quốc Khánh đã thuê thêm bác sĩ gia đình, nhà lúc nào cũng có người túc trực. Và mãi mãi, đối với Quốc Khánh, bố mẹ luôn là số 1.

Anh giãi bày: " Tính tôi thích tự do, một khi đã chơi là không nghĩ nhiều. Thế nhưng đối với tất cả mọi mối quan hệ, mọi sự quan trọng trong cuộc đời này thì dù thế nào, tôi vẫn luôn nghĩ phụ huynh là số 1. Bao giờ cũng là số 1. Hoàn thành xong cái đấy tôi mới làm việc khác".

nỗi đau khôn nguôi của "ngọc hoàng" quốc khánh vì mẹ mất lúc đang tập táo quân
"Ngọc Hoàng" đã phải gạt nỗi đau mất mẹ để diễn tròn vai trong Táo quân 2017.

Từ khi mẹ mất, dù cuộc sống có bận rộn đến cỡ nào nhưng anh vẫn mãi nghĩ về mẹ. Vậy nên khi chia sẻ những điều về phụ nữ anh yêu thương, Quốc Khánh rơm rớm nước mắt. Nói về cuộc sống cô độc sau này, Quốc Khánh nói anh đã chuẩn bị tất cả.

" Tôi cũng nghĩ rồi, xác định rồi. Có thể bây giờ mình thấy thỏa mái sung sướng với cuộc sống tự do, nhưng về sau mình khổ. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Ở giữa ngã 3 đường, tôi muốn chọn con đường nào? Chọn cuộc sống vợ con hạnh phúc ràng buộc, hay chọn cuộc sống tự do cô đơn? Bây giờ mình chọn cuộc sống tự do, thì sau này phải chịu cảnh về già đau đớn không ai chăm sóc", Quốc Khánh cho biết.

Khi nói về những điều sẽ xảy ra ở tương lai, Quốc Khánh cũng như bao nhiêu người khác. Anh không biết trước được điều gì và anh vẫn chưa nghĩ đến tuổi già.

" Tôi xem tướng số rồi. Ngồi nói chuyện hôm nay nhưng mai biết đâu lại khác có cơ sự gì xảy đến thì sao, mọi lẽ đều là chuyện bình thường", Quốc Khánh tự tiên đoán.

Theo Đỗ Quyên/Báo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài khác

Ba cậu con trai tài năng, điển trai "vượt bố" của Quốc Trung, Bằng Kiều, Trọng Tấn

Ba cậu con trai tài năng, điển trai "vượt bố" của Quốc Trung, Bằng Kiều, Trọng Tấn

27/04/2021| 0

Quốc Trung, Bằng Kiều, Trọng Tấn là những nghệ sĩ tài năng trong làng âm nhạc. Các con của họ cũng...


Các người đẹp tiền nhiệm nói gì về cơ hội thắng của Khánh Vân tại Miss Universe khi liên tiếp "né" 

Các người đẹp tiền nhiệm nói gì về cơ hội thắng của Khánh Vân tại Miss Universe khi liên tiếp "né" 

26/04/2021| 0

Theo Á hậu Hoàng My (đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2011), Khánh Vân có đôi mắt biết nói nên...


Con gái NSƯT Thanh Thanh Hiền: “Cô Hiền nhà em đang cần nghỉ ngơi sau một ‘trận bão’ lớn”

Con gái NSƯT Thanh Thanh Hiền: “Cô Hiền nhà em đang cần nghỉ ngơi sau một ‘trận bão’ lớn”

22/04/2021| 0

“Có thể “cô Hiền" vẫn còn dư âm cuộc tình cũ, vết thương chưa lành hẳn. Bây giờ thì nên nghỉ ngơi...


"Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

"Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

21/04/2021| 0

Nhà thơ Trần Đăng Khoa xác nhận "bác sĩ hoa súng" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời. Hưởng thọ 69...


Phản ứng bất ngờ của ông xã Việt Hương khi vợ tặng 1,7 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

Phản ứng bất ngờ của ông xã Việt Hương khi vợ tặng 1,7 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

17/04/2021| 0

“Lúc nghe Việt Hương tặng chiếc xe 1,7 tỷ cho anh Đoàn Ngọc Hải thì tôi sững sờ luôn vì thực ra...


Vì sao MC Đức Bảo khiến đáng mày râu “ghen tị”?

Vì sao MC Đức Bảo khiến đáng mày râu “ghen tị”?

16/04/2021| 0

Đức Bảo luôn khiến phái mạnh “ghen tị” khi liên tục được sánh đôi với các chân dài đình đám showbiz...