Nỗi đau đến từ sự buông lỏng

(giadinh.net.vn) 08:48 28/11/2017 | 0

Chiều 26/11, cơ quan truyền thông đăng tải 1 clip khoảng 6 phút ghi lại cảnh 3 bảo mẫu tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) đánh đập, hành hạ nhiều lần học sinh rất dã man.

Theo đó, buổi sáng, 3 bảo mẫu đón các em học sinh trong tâm trạng niềm nở, vui vẻ. Nhưng ngay sau khi phụ huynh ra về, các em vào học thì những người này thay đổi thái độ nhanh chóng. Họ liên tục đánh đập, hành hạ từng em học sinh. Ban đầu, một cô giáo được cho là chủ cơ sở mầm non dùng tay đánh tới tấp vào mặt một bé trai chừng hơn 2 tuổi. Sau đó cô này dùng bình nhựa xanh đập vào đầu một bé gái nhiều lần mặc cho bé lấy tay che đầu chịu đau,…

Những hình ảnh phản giáo dục, phi nhân tính trên ngay sau đó đã gây một cơn sóng phẫn nộ trong dư luận. “Thương quá”, “tàn nhẫn, tội ác”, “phản giáo dục”, “phi nhân tính”, “ác nhân”…. Là những từ ngữ tràn ngập các diễn đàn làm cha làm mẹ cũng như mạng xã hội khi nói về vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc này cơ quan công an đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (42 tuổi) – chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đến làm việc. Bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, thìa múc canh, bình nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là cả dao để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi. Giải thích về hành vi độc ác trên, bà Linh cho rằng các bé hiếu động nên đánh để dằn mặt. Từ đó, các bé sẽ sợ và ngoan ngoãn nghe lời bà ta và hai cô bảo mẫu. Bên cạnh đó, CQĐT cũng đã triệu tập 2 đối tượng liên quan là Quỳnh và Đào (bảo mẫu của cơ sở mầm non) để làm rõ vụ việc nhằm củng cổ hồ sơ khởi tố vụ án. Được biết, các bảo mẫu này đều không có nghiệp vụ, không được đào tạo về nuôi dạy trẻ.

Dẫu biết rằng tội ác sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh, đặc biệt là tội ác đối với trẻ em. Nhưng rõ ràng trong những tội ác này có lấp ló đâu đó trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành và cơ quan này phải chịu trách nhiệm liên đới.

Theo phân cấp quản lý, nếu trường mầm non thì phòng giáo dục cấp quận huyện cấp phép, cơ sở trông giữ trẻ do cấp xã phường cấp phép. Việc cấp phép (nếu có) thì đúng quy trình. Việc thanh kiểm tra định kỳ, đột xuất cũng “đúng quy trình” nhưng không hiểu quản lý như thế nào mà vẫn có những kẻ tàn nhẫn như “Mầm Xanh” núp bóng trông giữ trẻ để tra tấn trẻ.

Và nữa, việc các cô bảo mẫu không qua đào tạo, không chuyên môn bằng cấp nhưng vẫn được hoạt động tại cơ sở… những cái này trong cấp phép, trong thanh kiểm tra của nhà quản lý có thấy. Hay chỉ khi có những bằng chứng hình ảnh do cơ quan báo chí điều tra ra hoặc do người dân cung cấp thì họ mới thấy?

Còn sự buông lỏng thì vẫn còn nỗi đau!

Theo Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

Đừng sa bẫy “tín dụng đen”

19/04/2020| 0

Dịch COVID-19 khiến nhiều người phải nghỉ việc, không có việc làm dẫn đến giảm sút thu nhập trong...


Thách thức và bản lĩnh

Thách thức và bản lĩnh

17/04/2020| 0

Dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp....


Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

Ý thức, sự gương mẫu ở đâu?

14/04/2020| 0

Việc Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đập bàn, to tiếng khi bị dừng xe kiểm tra thân...


Ý thức

Ý thức

12/04/2020| 0

Chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ mới đi được nửa chặng đường, nhưng chỉ sau một tuần...


Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

Đừng tự rẻ rúng mình đến vậy

10/04/2020| 0

Dù đủ ăn đủ mặc, vậy mà một số người vẫn “xin” đồ từ thiện rồi thản nhiên khoe chiến lợi phẩm. Sự...


Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

07/04/2020| 0

Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng,...