Niềm vui đến với người vợ bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái

Theo Đức Tùy  (giadinh.net.vn) | 11:05 17/06/2020 | 0

Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội đăng tải câu chuyện về hoàn cảnh khốn khó của gia đình chị Ngẫm, gia đình chị Ngẫm đã nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ cùng những món quà của bạn đọc gần xa.

Những ngày qua, câu chuyện về chị Lê Thị Ngẫm (SN 1977), trú tại thôn Đông Bình, xã Ninh Hải (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) nuôi con bệnh tật, nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khoá trái được lan toả mạnh mẽ và nhận nhiều sự quan tâm sẻ chia của mọi người.

Còn nhớ lần trước chúng tôi ghé thăm, chị Ngẫm xin nghỉ làm thuê ở nhà để điều trị bệnh mộng mắt. Còn anh Phạm Quang Phan (SN 1982, chồng chị) ngồi thẩn thờ trong gian buồng khóa trái rộng vài mét vuông, thỉnh thoảng lấy tay đập mạnh vào song sắt rồi phá lên cười vô hồn.

Câu chuyện về gia đình chị Ngẫm cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ. Ảnh: Đ.Tùy

Năm 2002, vợ chồng chị Ngẫm kết hôn và sinh được 2 người con. Tuy nhiên, niềm vui chưa nổi tày gang thì gia đình nhận tin dữ khi cậu con trai lớn sinh năm 2003 mắc bệnh tim dẫn đến teo não khiến 2 chân không đi lại được. Đến năm 2011 cháu qua đời. Lúc này, mọi hi vọng được vợ chồng chị đặt vào con gái út Phạm Thị Dung (SN 2006). Tuy nhiên, lên 6 tuổi thì cháu Dung bị bệnh về trí tuệ...

Nỗi đau, sự bất hạnh vẫn không buông tha người phụ nữ này khi cách đây 8 năm, chỗ nương tựa duy nhất của chị là người chồng cũng mắc bệnh thần kinh. Thương chồng, chị Ngẫm vay mượn tiền bạc cho anh đi bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, bệnh tình của anh không thuyên giảm . Mỗi lần phát bệnh, anh Phan đập phá đồ đạc, nhà cửa, đánh chị Ngẫm, bỏ đi lang thang khắp nơi. 

Nụ cười vô hồn của người chồng 10 năm bị bệnh thần kinh...
Và nỗi đau của người đàn bà khổ hạnh, kém duyên. Ảnh: Đ.Tùy

"Cực chẳng đã khi không còn đủ sức điều trị, năm 2017, tôi nhờ người sửa căn buồng nhỏ trái nhà, làm song sắt và để chồng ở trong đó. Thấy vậy, nhiều người trong làng bảo tôi "nhốt" chồng. Biết là đau xót lắm nhưng đành chấp nhận…", chị Ngẫm nghẹn ngào.

Sau khi Chuyên mục Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội đăng tải câu chuyện về hoàn cảnh khốn khó của gia đình chị Ngẫm với bài viết: "Nhói lòng câu nói của người đàn bà khổ hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khóa trái" – MS 569, gia đình chị Ngẫm nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ cùng những món quà của bạn đọc gần xa. 

Hơn 4 năm qua, anh Phan sống trong gian buồng khoá trái trước nỗi đau, sự bất lực của chị Ngẫm. Ảnh: Đ.Tùy

"Khi bài viết đăng tải, tôi có đôi chút e ngại vì chẳng ai mong muốn bản thân lâm vào hoàn cảnh khốn cùng như vậy. Nhưng đã là số phận thì biết làm thế nào được. Nhiều lúc, tôi tự nhủ mình phải cố gắng, mong không bệnh tật, ốm đau để có sức khoẻ làm việc nuôi chồng, nuôi con.

Tôi cũng không hiểu sao, từ ngày lấy chồng đến nay, mọi sự khổ cực, bất hạnh cứ dồn xuống gia đình. Nỗi đau này chưa qua thì sự bất hạnh khác lại đến. Nhiều lúc, tôi cảm thấy kiệt sức và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nếu mình buông xuôi thì chỉ giải thoát được cho bản thân trong khi chồng thần kinh, con bị bệnh tật…", chị Ngẫm tâm sự.

Số tiền gần 13 triệu đồng được chuyển đến gia đình chị Ngẫm. Ảnh: Đ.Tùy

Câu chuyện về gia đình chị Ngẫm được bạn đọc gần xa cảm thông, sẻ chia. Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của chị, nhiều người dân xã Ninh Hải đang lập nghiệp sinh sống tại Tây Nguyên đã quyên góp hơn 3,2 triệu đồng ủng hộ gia đình. Đặc biệt, chị Phạm Thị Khuyên (thôn Đồng Bình, xã Ninh Hải) và chị Hà Thị Toan (xã Tân Hương) đã đứng lên kêu gọi bạn bè, người thân, dân làng… ủng hộ trên trang Facebook cá nhân.

Những phần quà mang hơi ấm tính người đến với người đàn bà bất hạnh nuôi chồng thần kinh trong gian buồng khoá trái. Ảnh: Đ.Tùy

"Sau 5 ngày tôi cùng chị Toan kêu gọi, đã có gần 90 cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 12,8 triệu đồng. Hôm nay, số tiền đó đã được chuyển cho gia đình chị Ngẫm. Đây là tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện của mọi người đã san sẻ giúp đỡ vợ chồng chị Ngẫm trong lúc khốn khó.

Vẫn biết, số tiền này không thể làm nguôi ngoai nỗi đau, cuộc đời bất hạnh của chị Ngẫm nhưng sẽ phần nào làm vơi bớt đi khó khăn để chị Ngẫm có thêm kinh phí điều trị cho chồng, nuôi con. Tôi cũng mong rằng, những tấm lòng hảo tâm sẽ tiếp tục ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Ngẫm...", chị Khuyên bày tỏ.

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Báo Gia đình và Xã hội tiếp tục trao quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Báo Gia đình và Xã hội tiếp tục trao quà cho đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Bình

04/11/2020| 0

Hơn 120 triệu đồng cùng 100 suất quà gồm 20kg gạo, các nhu yếu phẩm thiết thực... đã được Báo Gia...


Báo Gia đình và Xã hội trao quà hỗ trợ đến người dân xã Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình

Báo Gia đình và Xã hội trao quà hỗ trợ đến người dân xã Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình

04/11/2020| 0

Tiếp tục chuyến hành trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, ngày 3/11, Báo Gia đình...


Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ

Mẹ của cô bé có khuôn mặt biến dạng ở Quảng Bình gửi con để đi giúp người dân chống lũ

26/10/2020| 0

Mặc dù trong nhà nước ngập tới cổ, đồ đạc bị hư hỏng hoặc trôi theo dòng lũ xiết nhưng chị Hoàng Thị...


Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng

Bé Bảo An bị bệnh tim được ủng hộ hơn 25 triệu đồng

24/10/2020| 0

Bé Bảo An bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp vừa trải qua lần mổ thứ 2 theo lịch hẹn. Ca mổ thành công và...


Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung

Báo Gia đình và Xã hội kêu gọi ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung

19/10/2020| 0

Những ngày qua, người dân miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị… đang phải...


Gia cảnh tuyệt vọng của đôi vợ chồng có con lớn 3 tuổi mắc ung thư, con út 2 tuổi bị bệnh down

Gia cảnh tuyệt vọng của đôi vợ chồng có con lớn 3 tuổi mắc ung thư, con út 2 tuổi bị bệnh down

05/10/2020| 0

Nỗi đau khi đứa con út mắc bệnh down chưa thể nguôi, vợ chồng chị Quyên lại đau đớn phát hiện con...