Những phụ nữ trải qua hôn nhân đổ vỡ với Quốc vương Thái Lan Rama X

Theo L.Vũ (th) | 14:32 23/10/2019 | 0

Là người kín tiếng nhưng cuộc sống hôn nhân của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) khiến công chúng gây chú ý với 5 người vợ.

Những người phụ nữ trải qua hôn nhân với Quốc vương Vajiralongkorn.

Mới đây Hoàng gia Thái Lan bất ngờ thông báo Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) đã phế bỏ mọi tước hiệu, quân hàm và huân trương của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì "không trung thành với nhà vua" và “có các hành động chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida) vì những tham vọng cá nhân”.

Sự việc này gây sốc cho công chúng, khi chưa đầy ba tháng sau bà Sineenat được trao tước vị quan trọng này mà trong gần một thế kỷ kể từ khi Thái Lan kết thúc chế độ quân chủ chuyên chế và chuyển sang chế độ quân chủ lập hiến mới có người được sắc phong tước vị này. Bên cạnh đó, sự việc này cũng phần nào hé lộ những tranh đấu nơi hậu cung Thái Lan và cuộc sống hôn nhân của Quốc vương Vajiralongkorn.

Quốc vương Maha Vajiralongkorn (SN 1952) ở Bangkok, là con trai duy nhất và là con thứ hai trong bốn người con của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit. Ông được lập làm thái tử vào năm 1972.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và người vợ đầu.

Khi còn là Thái tử, ông kết hôn với người vợ đầu tiên ở tuổi 25. Người vợ đó là Công nương Soamsawali Kitiyakara, một người em họ bên ngoại. Hai người có với nhau một cô con gái duy nhất là Công chúa Bajrakitiyabha (SN 1978).

Tuy nhiên, trong thời gian chung sống với Công nương Soamsawali, Thái tử Vajiralongkorn “qua lại” với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth và có 5 con chung (4 trai, 1 gái). Cuộc hôn nhân giữa Thái tử Vajiralongkorn và Công nương Soamsawali vẫn được duy trì bởi công nương kiên quyết không ly hôn.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và người vợ thứ 2 cùng các con.

Năm 1993, Thái tử Vajiralongkorn đã đơn phương đệ đơn ly dị vợ và cáo buộc bà Soamsawali phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc đổ vỡ này. Công nương Soamsawali không thể phản bác lại do luật chống khi quân. Cả hai hoàn tất thủ tục ly hôn vào tháng 7/1993.

Sau khi chia tay Công nương Soamsawali, Thái tử cưới nữ diễn viên Yuvadhida làm vợ. Yuvadhida được đổi tên thành Mom Sujarinee Mahidol na Ayudhaya với ngụ ý chỉ rằng bà là một thường dân kết hôn với người của hoàng gia. Sau khi thành hôn, bà Yuvadhida được bổ nhiệm làm thiếu tá trong quân đội Thái Lan và tham gia vào các nghi lễ hoàng gia bên cạnh chồng.

Quốc vương và người vợ thứ 3.

Cuộc hôn nhân này cũng không được bền lâu. Hai năm sau, bà Yuvadhida đưa cả 5 người con sang Anh sinh sống. Thái tử cáo buộc bà này ngoại tình với một tướng không quân. Sau đó, Thái tử Vajiralongkorn đưa con gái từ Anh về Thái Lan sống cùng mình và sắc phong con gái làm công chúa. Hiện tại, công chúa người con duy nhất của bà Yuvadhuda được hoàng gia thừa nhận và vẫn ở lại Thái Lan.

Còn bà Yuvadhuda và các con trai bị tước hộ chiếu ngoại giao cùng các tước hiệu hoàng gia. Sau đó bốn mẹ con bà chuyển đến Mỹ định cư và bị cấm trở lại Thái Lan. Nhiều lần họ viết thư gửi Hoàng gia Thái Lan xin được về nước nhưng đều bị bác bỏ.

Quốc vương Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida.

Đến năm 2001, ông Vajiralongkorn kết hôn lần ba với bà Srirasmi Suwadee, một nhân viên phục vụ trong lực lượng phục vụ hoàng gia. Cuộc hôn nhân này được giữ bí mật đến đầu năm 2005, khi bà Srirasmi sinh con trai và được sắc phong làm công nương. Con trai của họ được sắc phong mang tước vị hoàng tử. Đây là cuộc hôn nhân khá bền lâu của Thái tử Vajiralongkorn. Họ vẫn thường đồng hành cùng nhau trong những dịp quan trọng.

Tuy nhiên sau 13 năm chung sống, năm 2014, ông Vajiralongkorn bất ngờ gửi thư lên Bộ Nội vụ Thái Lan đề nghị tước danh hiệu hoàng gia từng ban cho bà Srirasmi với cáo buộc 7 người thân của bà tham nhũng. Hai người sau đó ly hôn, bà Srirasmi từ bỏ mọi tước hiệu và nhận được một khoản tiền bồi thường là 200 triệu baht (5,5 triệu USD).

Nhà vua và Hoàng quý phi vừa bị phế truất.

Tháng 10/2016, Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời, ông Vajiralongkorn lên ngôi nối nghiệp cha.

Tháng 5/2019, ngay trước khi đăng cơ, Hoàng gia Thái Lan thông báo Quốc vương Maha Vajiralongkorn đã kết hôn với Tướng Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya (41 tuổi) và sắc phong bà làm Hoàng hậu. Bà Suthida đã sinh đứa con thứ 8 cho Quốc vương trước khi lên ngôi.

Đến tháng 7/2019, Quốc vương Rama X bất ngờ sắc phong Sineenat Wongvajirapakdi (34 tuổi), hậu vệ thân cận của vị vua này mang tước hiệu Hoàng quý phi. Tuy nhiên ngày 21/10 vừa qua, Hoàng gia Thái Lan thông báo bà Sineenat đã bị phế truất mọi tước hiệu vì “bất trung” với nhà vua.

Tin liên quan

Tin bài khác

Mỹ lại dẫn đầu ca nhiễm mới, tâm dịch vẫn chưa chạm đỉnh về số ca mắc

Mỹ lại dẫn đầu ca nhiễm mới, tâm dịch vẫn chưa chạm đỉnh về số ca mắc

04/08/2021| 0

Sự lây lan của biến thể Delta đã khiến Mỹ trở lại vị trí dẫn đầu thế giới về số ca mắc COVID-19....


Lời kể của nhân chứng trong vụ thanh niên Việt bị sát hại tại Nhật: Nhiều người muốn cứu thì bị đánh

Lời kể của nhân chứng trong vụ thanh niên Việt bị sát hại tại Nhật: Nhiều người muốn cứu thì bị đánh

04/08/2021| 0

Vụ một nam sinh người Việt bị sát hại ở Nhật đã khiến người dân 2 nước phẫn nộ và mong được điều tra...


Thế giới sắp vượt 200 triệu ca bệnh, Delta có thể gây bệnh nặng hơn

Thế giới sắp vượt 200 triệu ca bệnh, Delta có thể gây bệnh nặng hơn

03/08/2021| 0

Sự bùng phát của biến chủng Delta khiến tình hình dịch bệnh đang leo thang trên toàn thế giới. Tổng...


Myanmar trên bờ vực thành "quốc gia siêu lây nhiễm”, Thái Lan dùng container bảo quản thi thể nạn 

Myanmar trên bờ vực thành "quốc gia siêu lây nhiễm”, Thái Lan dùng container bảo quản thi thể nạn 

02/08/2021| 0

Nhiều lo ngại cho rằng, Myanmar có thể trở thành “quốc gia siêu lây nhiễm” khi số ca mắc COVID-19...


Trung Quốc xuất hiện đợt lây lan COVID-19 rộng nhất, Indonesia phát hiện hàng trăm ca mắc biến thể 

Trung Quốc xuất hiện đợt lây lan COVID-19 rộng nhất, Indonesia phát hiện hàng trăm ca mắc biến thể 

30/07/2021| 0

Trung Quốc tiếp tục đối mặt với làn sóng COVID-19 mới khi dịch bệnh đã lan ra ít nhất 13 thành phố....


Dịch lập đỉnh mới ở nhiều nước, CDC Mỹ cảnh báo SARS-CoV-2 tiếp tục đột biến, tạo ra biến thể kháng 

Dịch lập đỉnh mới ở nhiều nước, CDC Mỹ cảnh báo SARS-CoV-2 tiếp tục đột biến, tạo ra biến thể kháng 

29/07/2021| 0

Biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm cao gấp nhiều lần chủng gốc khiến nhiều quốc gia liên tục ghi...