Những kẻ phạm tội ấu dâm, tấn công tình dục sẽ phải đối diện với những “địa ngục trần gian” nào?

Theo Đinh Kim Dung (giadinh.net.vn) | 16:16 18/04/2019 | 0

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hình phạt cho tội ấu dâm, tấn công tình dục rất nặng. Ngoài những hình phạt của nhà chức trách theo luật pháp thì kẻ phạm tội còn phải đối diện với vô số những hình phạt “vô hình” khách.

Ở Việt Nam nhiều người vẫn cho rằng những hình phạt dành cho tội ấu dâm, quấy rối tình dục vẫn còn rất nhẹ, thậm chí nhiều vụ xử lý còn chưa thỏa đáng gây bức xúc dư luận. Vậy ở các nước trên thế giới, hình phạt dành cho tội ấu dâm “đáng sợ” đến mức nào?

Trên đất nước Mỹ, lạm dụng tình dục trẻ là bất hợp pháp ở tất cả các bang cũng như trong luật liên bang. Tùy theo từng bang mà có những quy định cụ thể về khung hình phạt hình sự từ bỏ tù, nộp phạt, ghi nhận là một kẻ tấn công tình dục, giới hạn đi lại... 

Các án phạt dân sự có thể bao gồm bồi thường thiệt hại hoặc tước quyền nuôi con. Tại một số bang như Colorado đang đề xuất án tử cho những tội phạm tái phạm tội.

Một số nước như Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, Anh và Indonesia cũng áp dụng hình phạt thiến hóa học đối với các tội phạm ấu dâm.

Tại Pháp, một người có hành vi xâm hại tình dục trẻ dưới 15 tuổi có thể đối mặt với bản án 20 năm tù.Vậy khi bị kết án tù vì tội ấu dâm, những kẻ phạm tội sẽ được bạn tù “đối xử” ra sao?

Trong các nhà tù ở một số nước, tội phạm ấu dâm là một trong những thành phần bị căm ghét và khinh bỉ nhất. Với nhiều kẻ bị kết án vì có hành vi cưỡng hiếp hay quấy rối tình dục trẻ , bản án tù chưa phải là thứ kinh khủng nhất, bởi địa ngục thực sự đang chờ đón họ đằng sau song sắt.

Theo một bài viết được đăng tải trên ABCNews, tác giả Michael James đã kể về những cực hình cũng như cách đối xử tàn tệ mà những phạm nhân khác dành cho những kẻ lạm dụng tình dục trẻ trong tù.

Nhiều tội phạm ấu dâm bị cô lập, hành hạ trong tù và trở nên trầm cảm. Tù nhân nào dám thẳng tay trừng phạt một tù nhân bị kết tội lạm dụng tình dục sẽ được các tù nhân khác cực kì tôn trọng".

Có rất nhiều quy tắc ngầm dành cho các tù nhân bị kết tội lạm dụng tình dục trong các nhà tù. Mà kinh khủng nhất chính là những tù nhân này sẽ bị "phạt" bằng chính bạn tù của mình.

Các tù nhân luôn tìm cách tấn công những tội phạm ấu dâm để tăng số má trong tù.

ABCNews dẫn chứng vụ Daryell Dickson Menezes Xavier, ông này là một võ sư. Người đàn ông này sống cùng vợ và con trai riêng chưa đầy 2 tuổi của cô tại ngoại ô Brazil.

Vào cuối tháng 3/2014, hắn đã đánh đập và hiếp dâm con trai riêng của vợ mình một cách dã man, dẫn đến cái chết của bé không lâu sau đó. Cái kết đắng cho người cha dượng vô nhân tính là hắn ta đã bị nhóm tù nhân trên liên tiếp hiếp dâm nhiều lần trong thời gian bị tạm giữ, khiến vùng hậu môn bị tổn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra, họ còn để lại trên cơ thể hung thủ máu lạnh vô số những vết thương khác. Đây cũng chính là những thủ đoạn mà hắn đã tước đi mạng sống của đứa bé vô tội.

Ở Việt Nam hiện những vụ việc ấu dâm vẫn đang gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Vụ việc nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy xuống sông Đuống tự vẫn sau khi bị bạn của chị họ hiếp dâm, hay vụ Nguyễn Hữu Linh vẫn chưa bị “sờ gáy” sau 13 ngày “nựng” bé gái trong thang máy đang ghi nhận sự phẫn nộ không ngừng từ cộng đồng mạng.

Có thể những chủ thể gây ra vi phạm chưa bị “kết tội” nhưng những áp lực về dư luận mà các đối tượng này phải đối diện trong thời gian qua là không nhỏ. Tuy nhiên, có điều lạ là dù bị lên án mạnh mẽ nhưng các sự vụ ấu dâm, cưỡng dâm, tấn công tình dục vẫn diễn ra liên tiếp khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Tin liên quan

Tin bài khác

Mỹ công bố phân phối 55 triệu liều vaccine, Việt Nam trong nhóm nước được nhận

Mỹ công bố phân phối 55 triệu liều vaccine, Việt Nam trong nhóm nước được nhận

22/06/2021| 0

Chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ phân phối tiếp 55 triệu liều vaccine COVID-19 đến...


Ấn Độ phát hiện thêm nhiều ca nhiễm biến thể Delta+

Ấn Độ phát hiện thêm nhiều ca nhiễm biến thể Delta+

22/06/2021| 0

Ấn Độ phát hiện nhiều trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với tên gọi Delta+ (hay...


Biến thể Delta lấn át toàn bộ biến chủng khác, đe dọa nỗ lực kiểm soát dịch của EU

Biến thể Delta lấn át toàn bộ biến chủng khác, đe dọa nỗ lực kiểm soát dịch của EU

21/06/2021| 0

Tổ chức WHO đã lên tiếng cảnh báo, biến thể Delta sẽ thống trị toàn cầu bởi khả năng lây lan vượt...


Biến chủng Delta tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, có thêm đột biến

Biến chủng Delta tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, có thêm đột biến

18/06/2021| 0

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 phát hiện lần đầu ở Ấn Độ đã...


Biến chủng Delta lây lan mạnh, có thể "thống trị" toàn cầu

Biến chủng Delta lây lan mạnh, có thể "thống trị" toàn cầu

16/06/2021| 0

Biến chủng Delta (Ấn Độ) tiếp tục lây lan mạnh, xuất hiện tại hàng chục quốc gia trên thế giới. Giới...


Hơn 160 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, Mỹ thông báo vaccine mới đạt hiệu quả đến 90%

Hơn 160 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, Mỹ thông báo vaccine mới đạt hiệu quả đến 90%

15/06/2021| 0

Dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới nhưng đến nay đã có hơn 160...