Những cô gái vàng

Theo  Mai Hạnh (giadinh.net.vn) | 10:18 10/12/2019 | 0

Các nữ cầu thủ Việt Nam đã đưa người hâm mộ lên cảm xúc tột đỉnh vui sướng khi chiến thắng và bước lên bục vinh quang của SEA Games 30 ở môn bóng đá nữ. Xin được cùng người hâm mộ gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam.

Lần thứ 6 rồi, các nữ cầu thủ của chúng ta lại chiến thắng, thật tự hào và hạnh phúc. Để giành được vị trí số một này, những người dõi theo suốt trận chung kết tại SEA Games 30 đều biết rõ không hề dễ dàng. Cùng với sự bền bỉ và quyết tâm, vinh quang đã thuộc về các tuyển thủ nữ Việt Nam.

Chiến thắng lần này có lẽ là vang dội nhất từ trước tới nay của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Bởi, cũng là thứ hạng đạt được như những mùa trước, nhưng lần này họ được quan tâm nhiều hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trên các kênh thông tin tràn ngập những lời chúc mừng và người hâm mộ đều gọi họ là những chiến binh, những cô gái vàng trong làng thể thao để thể hiện sự khâm phục với thành công mà họ có được. Đặc biệt, theo con số thống kê cập nhật mới nhất, số tiền thưởng dành cho các nữ cầu thủ là hơn 10 tỷ đồng.

Các nữ cầu thủ Việt Nam khiến người hâm mộ rơi nước mắt xúc động trong trận chung kết nhọc nhằn. Họ lăn xả trên sân cỏ với bao giọt mồ hôi để giành giật trái bóng, tìm kiếm cơ hội ghi bàn, cũng ngã, cũng đau, cũng tâm trạng vui buồn… Nhưng không vì thế mà họ nản chí, vẫn bền bỉ trên hành trình của mình, phấn đấu hết mình để đắp dày lên thành tích nền thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã giành được ngôi vị cao nhất với 6 lần vô địch SEA Games, 3 lần vô địch AFF Cup nữ. Trên đấu trường châu lục, thành tích tốt nhất của bóng đá nữ Việt Nam là lọt vào bán kết Asian Games 2014.

Người hâm mộ đã không còn thờ ơ với bóng đá nữ mà cũng yêu quý, dõi theo các nữ cầu thủ không kém gì với đội tuyển bóng đá nam. Nhưng nhìn từ thực tế để trả lời câu hỏi họ đã được đền đáp xứng đáng chưa lại thấy chột dạ.

Thật sự thương và rưng rưng khi nghe về mức lương từ 3-5 triệu đồng/tháng của một cầu thủ nữ. Không ít chị em, sau khi ra khỏi sân cỏ lại về nhà bán rau, làm thêm kiếm sống. Sau mỗi thành công, số tiền thưởng dành cho họ cũng khá khiêm tốn (tất nhiên lần này có sự thăng hoa vượt bậc). Họ trở về với những tấm huy chương vàng nhưng không ít lần đến sân bay ngậm ngùi trong lặng lẽ. Tại sao cũng là chiến công hiển hách như nhau nhưng với nữ luôn có sự ngậm ngùi?

Để những nữ chiến binh luôn vững vàng với hành trình của mình rất cần sự động viên cổ vũ, đồng hành chia sẻ những khó khăn với các cô gái đá bóng từ người hâm mộ. Họ sẽ luôn chiến đấu đem thành tích về cho nước nhà, qua đó nhân lên tình đoàn kết, sự tự hào dân tộc. 

 

>>> Xem nguồn gốc

Tin liên quan

Tin bài khác

Thương kiểu hại con

Thương kiểu hại con

27/03/2020| 0

Bên ngoài khu cách ly, hàng tiếp tế được chất thành đống. Nhiều người vây quanh cổng khu cách ly chờ...


Không chùn bước

Không chùn bước

21/03/2020| 0

Việt Nam đã có 2 nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin đó gây xúc động mạnh...


Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

19/03/2020| 0

Mới đây, dân cư mạng vô cùng bức xúc trước một nhóm hàng khách người Việt bay từ Qatar về trốn dịch...


Cùng tuyến đầu thắng cả trận chiến

Cùng tuyến đầu thắng cả trận chiến

17/03/2020| 0

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã bước qua ngày thứ 100 và cũng bước sang giai đoạn mới...


Virus tin giả

Virus tin giả

15/03/2020| 0

Từ ngay sau khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 17, những thông tin sai sự thật lại xuất hiện...


Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

08/03/2020| 0

“Ghen Cô Vy” - vũ điệu rửa tay đang lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng,...