Nhóm người đập phá nơi ở của 5 chú tiểu thi Thách thức danh hài gây phẫn nộ

Theo Huyền Trang (th) (giadinh.net.vn) | 22:59 26/10/2019 | 0

Mới đây, hơn 50 người kéo đến Tịnh thất Bồng Lai (nơi cư trú của 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài) đập phá, hành hung sư thầy khiến dư luận bức xúc.

Vừa qua, Tịnh thất Bồng Lai đã phải trải qua một biến cố lớn khi đột nhiên xuất hiện một nhóm khoảng 50 người hung hãn, côn đồ xông vào đập phá, lục soát đồ đạc và đánh đập các tu sĩ trong tịnh xá.

Mặc cho các lời khuyên can, nhóm người vẫn lớn tiếng và cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đột nhiên muốn đi tu nhưng họ không đồng ý, cô ấy đã bỏ nhà, trốn đi hơn 2 tháng nay. Theo nhóm người này, con gái họ đã bị giam giữ tại Tịnh xá Bồng Lai suốt 2 tháng trời.

Tri thức trẻ cho biết, trước sự tấn công của nhóm người, các tu sĩ một mực ngăn cản, không cho phép những người này vào lục soát. Mặc dù vậy, nhóm người vẫn cãi vã vô cùng gay gắt, thậm chí, sau đó, có người còn xông vào tìm kiếm, kiểm tra các phòng trong tịnh xá.

Thậm chí, họ không ngại lời qua tiếng lại với các sư thầy. Một thành viên của tịnh thất lên tiếng: “Bảo vệ mấy đứa nhỏ”. Đỉnh điểm của sự việc là khi một phụ nữ trong nhóm ném tấm gạch men vào người thầy Nhị Nguyên gây thương tích.

5 chú tiểu trong Thách thức danh hài được mọi người yêu mến.

Trước sự việc trên, nhiều người bày tỏ sự bức xúc về cách cư xử của nhóm người này và lo lắng cho sức khỏe của thầy Nhị Nguyên và mọi người ở đây. Một tài khoản bình luận: “Coi mà ức chế chịu không nổi. Mong mọi người ở tịnh thất ai cũng tai qua nạn khỏi, bình an vô sự. Mong pháp luật sớm vào cuộc giúp tịnh thất". “Sức khỏe của thầy Nhị Nguyên sao rồi? Mong thầy không sao và mau chóng bình phục", một người xem lo lắng.

Tài khoản Dương Thanh Nhàn bình luận: "Tất cả những người biết câu chuyện này, xem clip này đều đang chờ câu trả lời từ chính quyền. Lẽ phải đúng sai và bồi thường thiệt hại cho tịnh thất".

Đồng quan điểm trên, bạn đọc Linh Vu nhận xét: "Nếu chắc con gái mình ở tịnh thất sao không báo cơ quan chức năng xuống làm việc. Các người kéo bầy kéo phái mấy chục người còn mang hung khí vào tịnh thất gây rối đánh người. Đúng là xem thường pháp luật. Mong công an sớm vào cuộc giải quyết lấy lại công bằng cho các sư thầy sư cô".

Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Ngọc Quảng (Đoàn Luật sư TP HCM) nhận định trong vụ việc này, hành vi của cả nhóm người tổ chức kéo đến tịnh thất để đập phá có dấu hiệu hình sự. Đây là hành động côn đồ, có tổ chức rất đáng lên án.

Sư thầy bị tấn công khi ngăn cản nhóm người đập phá tài sản của tịnh thất. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo luật sư phân tích, tịnh thất Bồng Lai đang là chỗ ở hợp pháp của nhiều người tu hành, hành vi tự ý xông vào tịnh thất của nhóm người này có dấu hiệu của tội Xâm phạm chỗ ở của người khác tại Điều 158 Bộ luật hình sự.

"Hành vi tấn công người tu hành của nhóm người trên có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật hình sự", luật sư Quảng nhận định.

Theo luật sư, nhóm người này có thể bị xử lý về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 178 Bộ luật hình sự đối với hành vi đập phá, phá hỏng đồ đạc của tịnh thất Bồng Lai.  "Riêng tội Huỷ hoại tài sản, nhóm người đập phá có thể bị xử lý nhẹ nhất từ 6 tháng đến 3 năm tù giam. Nặng nhất là 20 năm", luật sư Quảng nói. 

Ngoài ra, luật sư cũng cho biết nếu sau hành vi xông vào, đập phá, tấn công người mà nhóm người trên lấy bất kỳ tài sản nào, không phụ thuộc vào giá trị tài sản đó là bao nhiêu thì nhóm người này con có thể chịu trách nhiệm về hành vi Cướp tài sản quy định tại Điều 186 Bộ luật hình sự.

Luật sư Nguyễn Ngọc Quảng (Đoàn Luật sư TP HCM).

Ghi nhận từ Zing, hiện nay, tịnh thất chưa thống kê được tài sản mất mát và hư hại. Nhưng các tu sĩ đang lo lắng hơn cả cho sự an toàn của mọi người và của các bé đang ở đây. Khi các nhóm đối tượng còn buông lời thách thức và đe dọa sẽ tiếp tục đến và gây chuyện nếu không tìm ra được con gái của họ.

Cũng theo thông tin từ UBND xã Hòa Khánh Tây, Tịnh thất Bồng Lai là một cơ sở thờ tự tư nhân tại địa phương, không phải là một cơ sở thuộc tổ chức tôn giáo nào.

Được biết tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng nhiều chú tiểu, trong đó có nhóm 5 thí sinh từng gây sốt tại cuộc thi Thách thức danh hài. Bằng sự duyên dáng của mình, cùng sự hướng dẫn của các thầy, Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Minh Tâm đã xuất sắc vượt qua các vòng thi để giành giải thưởng 200 triệu đồng. Sau cuộc thi, cuộc sống của các chú tiểu luôn được mọi người quan tâm. Vì vậy, thông qua sự việc được đăng tải, một số người không khỏi lo lắng cho nhóm chú tiểu.

Tin liên quan

Tin bài khác

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

Bộ Y tế đưa tên hàng chục tỉnh, thành tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 thấp

03/07/2022| 0

Ngày 3/7, Bộ Y tế đã tiếp tục thông tin về tình hình tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người...


Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

Tiêm vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm nào là tốt nhất trong thai kỳ?

03/07/2022| 0

Tiêm vaccine phòng COVID-19 khi mang thai có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con. Nhưng người phụ nữ nên...


Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

Tiếp đà quý II, dự báo tăng trưởng cả năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu

03/07/2022| 0

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, tập trung triển khai tốt những giải pháp...


Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

Cảnh báo lạm dụng thuốc hít cắt cơn ở bệnh nhân hen suyễn tăng nguy cơ nhập viện

03/07/2022| 0

Hiện tại điều trị hen suyễn chủ yếu là dự phòng bằng các thuốc hít corticosteroid. Tuy nhiên, việc...


Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

Ca mắc COVID-19 ở Đồng Nai đang tăng

03/07/2022| 0

Tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau nhiều tháng liên tiếp không ghi nhận ca tử vong do COVID-19,...


Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

03/07/2022| 0

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương...