Nhiều Phật tử lên tiếng việc bà Phạm Thị Yến trở lại thuyết giảng sau scandal trục vong tại chùa Ba Vàng

Theo Minh Lý (giadinh.net.vn) | 14:43 13/05/2019 | 0

Vụ scandal ầm ĩ tại chùa Ba Vàng vừa lắng xuống, bà Phạm Thị Yến - người liên quan trực tiếp trong vụ việc trên bất ngờ xuất hiện đăng đàn trên fanpage CLB Cúc vàng - Tập tu Lục Hòa thuyết giảng về trạch pháp thường kỳ gây bức xúc dư luận và các Phật tử.

Theo nội dung fanpage CLB Cúc vàng – Tập tu Lục hòa phát trực tiếp lúc 20h05 ngày 7/5, buổi thuyết giảng của bà Phạm Thị Yến kéo dài 1 tiếng 40 phút với chủ đề Trạch Kinh Mi Tiên Vấn Đáp Câu 60 + 61. Ngay khi đăng tải, fanpage thu hút 17.422 lượt xem với 253 lượt chia sẻ.

Đáng chú ý trong 546 bình luận từ các Phật tử, người xem, rất nhiều người tỏ ra bất bình trước hành vì coi thường dư luận của bà Yến. Cụ thể, facebooker Nguyễn Ngọc Linh lên tiếng: “Vẫn còn dám lên để thuyết với chả pháp. Cô không biết ngại à cô. Đừng lấy Phật ra để ngụy biện cho sự ngu ngục, sự trục lợi của mình. Dám lấy mác Phật tử đi nói lời xằng bậy..., mặt dầy vẫn còn up clip lên được nữa. Làm xấu mặt những người theo Phật giáo”.

Bà Phạm Thị Yến trở lại đăng đàn thuyết giảng về Phật pháp ngày 7/5 lúc 20h05

Bày tỏ sự phản ứng trước cách làm của bà Phạm Thị Yến, nick Quyên Ddorremon bình luận: “ A Di Đà Phật..., cháu xin cô đừng làm vấy bẩn Phật pháp nữa...”. Nick Tâm Hoa Huyền xem xong phần thuyết giảng của bà Phạm Thị Yến cũng hài hước lên tiếng: “Cô Yến chia sẻ sự rời bỏ gia đình không phải do nghiệp chướng mà là vì có mục đích. Mục đích đó là CẦU TRÍ TUỆ CỦA PHẬT”. Nick này cũng không ngần ngại “khen” cô Yến thật tinh nghiêm khi thuyết giảng “nếu chúng ta nhìn thấy 1 đỉnh núi, nhìn thấy 1 con đường thì ta phải dọn cỏ, chặt bụi cây để dọn đường đi chính làm phận sự và giúp mọi người là vì như vậy”.

Trước comment trên, nick Trần Trình đáp: “Cô Yến tào lao, mê hoặc người nhẹ dạ”. Nick Hồng Hàn hài hước theo: “Núi rừng là che chở cho người tu. Vậy nên thầy trụ trì cùng đại tăng và cô Yến đã chọn núi rừng làm nơi tu tập”. Nick Hà Thanh Tùng bất bình lên tiếng: “Làm ô uế đạo Phật mà vẫn còn vô liêm sỉ lên giảng dạy người khác à?”.

Một đoạn comment của Phật tử khi xem clip thuyết giảng của bà Yến tối 7/5/2019

Trong các đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, bà Yến đã thuyết giảng cho rất nhiều Phật tử về tiểu sử của mình. Đồng thời, bà này cũng chia sẻ rất nhiều các nội dung khác nhau, trong đó có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Trước hành động trở lại thuyết giảng Phật pháp và livestream trên mạng xã hội của bà Yến, hầu hết mọi người đều tỏ ý bất bình trước thái độ tỏ ý coi thường dư luận của nhân vật này. Dư luận cũng nghi vấn buổi thuyết giảng trên được thực hiện tại chùa Ba Vàng.

Buổi thuyết giảng của bà Yến tối 7/5 kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Ảnh chụp từ clip trực tiếp trên fanpage CLB Cúc vàng -Tập tu Lục Hòa

Trả lời báo chí, Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, cho biết: "Tại chùa Ba Vàng, thầy Thích Trúc Thái Minh vẫn đang là trụ trì chùa. Trước đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có thông báo hình thức xử lý, kỷ luật thầy Minh. Riêng về bà Yến, đây là một công dân bình thường, không liên quan đến chức sắc tôn giáo. Bà Yến chịu sự quản lý của chính quyền".

Trả lời báo chí, Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh khẳng định buổi thuyết giảng online của cô Yến không phải thực hiện từ nhà chùa.

PV đã liên lạc qua điện thoại với Chủ tịch UBND TP Uông Bí để hỏi về sự việc trên nhưng không có tín hiệu trả lời.

Trước đó, khi vụ thỉnh oan gia trái chủ mang tính mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng bị phát giác, UBND thành phố Uông Bí đã chỉ đạo công an thành phố, nếu đủ chứng cứ thì triệu tập bà Phạm Thị Yến (người rao giảng vong báo oán tại chùa Ba Vàng) lên để xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ việc.

Thời điểm đó, đại diện chính quyền TP Uông Bí cũng cho hay, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Yến do sai phạm trong nếp sống văn hóa và truyền bá mê tín dị đoan.

Tin liên quan

Tin bài khác

Hà Nội công bố 5 ca COVID-19 trong ngày, quận Thanh Xuân có kế hoạch đón người dân ổ dịch ngõ 328, 

Hà Nội công bố 5 ca COVID-19 trong ngày, quận Thanh Xuân có kế hoạch đón người dân ổ dịch ngõ 328, 

23/09/2021| 0

Trong 5 ca COVID-19 ở Hà Nội hôm nay có 3 ca có địa chỉ ở phường Thanh Xuân Trung, đều là người đã...


Sự hồi phục kỳ diệu của F0 từng hỏi "bao giờ em chết" và lời hẹn "mời bác sĩ đi nhậu khi xuất viện"

Sự hồi phục kỳ diệu của F0 từng hỏi "bao giờ em chết" và lời hẹn "mời bác sĩ đi nhậu khi xuất viện"

23/09/2021| 0

"Bao giờ thì em chết? Nhà em nghèo lắm, em xin phép không được tiếp tục điều trị nữa" - mảnh giấy...


Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6

23/09/2021| 0

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, chiều nay (23/9) áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 6.


Hà Nội: Thủ phủ phố nội thất Đê La Thành công khai mở cửa dù chưa được phép

Hà Nội: Thủ phủ phố nội thất Đê La Thành công khai mở cửa dù chưa được phép

23/09/2021| 0

Hà Nội nới lỏng giãn cách, một số mặt hàng kinh doanh thiết yếu được phép mở cửa, thế...


Bộ Y tế tiếp nhận máy thở, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch trị giá hơn 92 tỷ đồng

Bộ Y tế tiếp nhận máy thở, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch trị giá hơn 92 tỷ đồng

23/09/2021| 0

Số trang thiết bị, vật tư y tế do Quỹ Temasek Singapore hỗ trợ gồm máy thở, khẩu trang, thiết bị bảo...


Nới lỏng giãn cách, vì sao người Hà Nội ra ngoài tập thể dục vẫn bị phạt 2 triệu đồng?

Nới lỏng giãn cách, vì sao người Hà Nội ra ngoài tập thể dục vẫn bị phạt 2 triệu đồng?

23/09/2021| 0

Sau ngày 21/9, Hà Nội nới lỏng nhiều hoạt động nhưng cũng có nhiều hoạt động, dịch vụ chưa được hoạt...